“Ngôi làng ma ám” ở Dubai bỗng nổi tiếng, trở thành điểm đến hút khách

Ngay sát Dubai (UAE) phồn hoa, có một ngôi làng nhỏ đã bị bỏ hoang từ lâu khi tình hình bão cát xảy ra ở khu vực này và khả năng có nhiều ngôi nhà biến mất dưới lớp cát là điều sẽ sớm xảy ra.

Toàn cảnh ngôi làng ma ám Al Madam ở Dubai.
Toàn cảnh ngôi làng ma ám Al Madam ở Dubai.

Thông thường, du khách biết đến Dubai sẽ thông qua hình ảnh của những tòa nhà chọc trời hay những làn xe BMW, Mercedes bóng lộn lao vun vút và vô số dịch vụ xa xỉ chỉ dành cho giới lắm tiền. Tuy nhiên, cách trung tâm Dubai khoảng 61 km, du khách có thể ghé thăm Al Madam – một ngôi làng bỏ hoang đang bị cát xâm chiếm. 

Với những ai có hứng thú tìm về những góc khuất đầy ma mị của thành phố nhà giàu này thì làng Al Madam là một trong những điểm đến tuyệt vời không thể bỏ qua khi du lịch Dubai.

Toàn cảnh ngôi làng ma ám Al Madam ở Dubai.
TOÀN CẢNH NGÔI LÀNG MA ÁM AL MADAM Ở DUBAI.

Làng được quy hoạch gọn gàng với hai dãy nhà và một nhà thờ trang nhã. Điều khiến nơi này thu hút du khách, đặc biệt là những người ưa thích khám phá, chính là việc làng bị bỏ hoang một cách bí ẩn.

Hiện, lý do Al Madam bị bỏ hoang vẫn còn là bí mật. Theo CNN, một số bằng chứng tại hiện trường cho thấy người dân đã vội vã rời đi. Nhiều câu chuyện được thêu dệt kể rằng người dân đã phải trốn chạy khỏi một thế lực siêu nhiên. Những câu chuyện “liêu trai chí dị” nói một thực thể tà ác tên Jinn đã khiến dân làng phải bỏ chạy. Tuy nhiên, chưa người nào từng có cơ hội đối mặt với Jinn. Bên cạnh đó, nhiều người cũng đổ lỗi cho nữ thần có đôi mắt mèo – Umm Duwais.

Một người đàn ông khẳng định lấy vợ là người làng Al Madam cho biết nơi này được xây từ những năm 1970. Người này tiết lộ những cơn bão cát liên tiếp khiến người dân không thể ổn định cuộc sống ở đây.

Để tới Al Madam, bạn phải đi qua một con đường nhỏ đầy cát để vào sa mạc.
Để tới Al Madam, bạn phải đi qua một con đường nhỏ đầy cát để vào sa mạc.

Ngôi làng không được xem là một điểm du lịch khi tới Dubai. Tuy nhiên, nhiều người đang tìm đến đây mỗi ngày để trải nghiệm cảm giác rùng rợn, bí ẩn. Để an toàn, du khách có thể chọn thuê taxi với giá khoảng 80 USD (tương đương 1.800.000 VNĐ) nếu đi từ trung tâm Dubai.

Mặc khác, Chính quyền địa phương chưa có kế hoạch khai thác Al Madam như một điểm đến cho du khách. Do đó, một số người địa phương lo ngại nhiều khách ghé thăm sẽ phá hoại địa điểm này nếu không được kiểm soát.

Khi ghé thăm ngôi làng bí ẩn Al Madam, bạn sẽ nhìn  thấy các ngôi nhà bị bỏ hoang với cửa sổ và cửa ra vào đều mở rộng. Một số ngôi nhà thậm chí không có cửa. Nhiều người tin rằng đây là dấu hiệu cho thấy người dân trong làng bỏ đi một cách vội vã và dường như có điều gì đó khiến họ sợ hãi. 

Nhiều ngôi nhà ở đây đã bị cát gần như chôn vùi
Nhiều ngôi nhà ở đây đã bị cát gần như chôn vùi
Ngôi làng thu hút nhiều tín đồ du lịch thích khám phá mạo hiểm ghé thăm.
Ngôi làng thu hút nhiều tín đồ du lịch thích khám phá mạo hiểm ghé thăm. 

Có thể nói làng Al Madam là một ngôi sao sáng trong làng du lịch khi bỗng dưng nổi tiếng và được nhiều người biết đến như vậy. Tuy nhiên, những người làm du lịch chân chính hy vọng mọi người không đổ xô đến đây bởi ngôi làng sẽ mất đi vẻ đẹp vốn có khi bị lấp kín bởi quá nhiều người.

Hahalolo Tổng hợp