Cuba chính thức mở cửa đón du khách quốc tế sau hơn 7 tháng “bế quan”

Ngày 15/11 vừa qua, sân bay La Habana của Cuba đã chính thức mở cửa đón các chuyến bay thương mại sau khi bị đóng cửa trong 7,5 tháng do đại dịch Covid-19 gây ra.

Sân bay quốc tế Jose Marti ở La Habana, Cuba.
Sân bay quốc tế Jose Marti ở La Habana, Cuba. 

Đây là thông tin do truyền thông Cuba dẫn thông báo của Viện Hàng không Dân sự cho biết sau khi phải đóng cửa trong hơn 7 tháng do dịch Covid-19, sân bay La Habana tại thủ đô nước này sẽ mở cửa trở lại đón các chuyến bay thương mại. 

Việc mở cửa đón du khách quốc tế này diễn ra đúng vào thời điểm cao điểm mùa du lịch tại đảo quốc Caribe này (từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau) mặc dù đại dịch COVID-19 dự kiến ​​sẽ làm giảm lượng du khách đến đây.

Được biết, du lịch là một trong những ngành mang lại thu nhập ngoại tệ hàng đầu ở Cuba. Quốc gia này đã mở cửa hầu hết đất nước vào tháng 10/2020 cho khách du lịch quốc tế. Tuy nhiên, bị rơi vào khủng hoảng và khó khăn bởi các lệnh trừng phạt cứng rắn từ Mỹ và sự bùng phát dịch COVID-19, quốc gia phụ thuộc vào nhập khẩu này đang phải vật lộn để hướng tới một sự “bình thường mới”. Chính phủ Cuba cho biết đang trì hoãn việc mở cửa thủ đô cho đến khi đợt bùng phát dịch COVID-19 tại đây được kiểm soát hoàn toàn.

Cuba đã mở cửa hầu hết đất nước vào tháng 10/2020 cho khách du lịch quốc tế.
Cuba đã mở cửa hầu hết đất nước vào tháng 10/2020 cho khách du lịch quốc tế.

Truyền thông Nhà nước Cuba cho biết, tất cả du khách quốc tế đều được xét nghiệm Covid-19 khi đến sân bay và sẽ bị đánh thuế  kiểm dịch để trả cho các chi phí phát sinh của quy trình kiểm dịch mới. Cuba không bắt buộc du khách xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành, song yêu cầu các công ty lữ hành nhắc nhở hành khách tự theo dõi sức khỏe trước khi lên đường.

Được biết, 11 trong số 900 du khách Nga đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi đến khu nghỉ mát ở bãi biển phía Bắc Cuba vào tuần trước.

Hahalolo Tổng hợp