Đà Nẵng đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau đợt dịch nCov bùng phát lần 2

Ngày 4/10, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch đầu tiên gồm 55 người từ Hà Nội hạ cánh tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Hãng hàng không Vietnam Airlines tại miền Trung tham gia đón đoàn và tặng hoa, quà lưu niệm cho những du khách đầu tiên trở lại thành phố.

%Hahalolo tin tức%
Tặng quà lưu niệm cho những du khách đầu tiên đến Đà Nẵng. Ảnh: Môi trường và đô thị

Đoàn được một công ty du lịch lên lịch tham quan Đà Nẵng vào tháng 8-2020 nhưng phải tạm dừng kế hoạch do dịch COVID-19 bùng phát đợt 2. Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại thành phố Đà Nẵng đã được kiểm soát, các hoạt động du lịch trên địa bàn Đà Nẵng đã từng bước được mở lại, đoàn khách Công ty TNHH Thương mại Phúc Thành vẫn tiếp tục tin tưởng chọn lựa Đà Nẵng là điểm đến để khám phá những phong cảnh đẹp, ẩm thực phong phú, hấp dẫn.

Lần này, các du khách được nâng hạng phòng từ 3 sao lên 4 sao và miễn phí đêm tiệc giao lưu tối 5-10. Tất cả điểm đến trong chương trình 3 ngày 2 đêm (4 – 6/10/2020) của đoàn đã được mở cửa trở lại. Đoàn sẽ đến tham quan Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, bán đảo Sơn Trà và tắm biển Mỹ Khê.

%Hahalolo tin tức%
sở du lịch chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn sau khi xuống sân bay. ẢNH: viettimes

Du khách Lê Đình Kiên (Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) chia sẻ: “Chính quyền Đà Nẵng đã có các biện pháp phòng chống dịch tốt và đã khống chế được dịch bệnh, nên mình rất yên tâm để mọi người tiếp tục đến đây du lịch. Công tác phòng chống dịch vẫn được mọi người thực hiện nghiêm túc trong suốt hành trình”.

Bà Mai Thị Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết: “Việc đón các đoàn khách quay lại du lịch vào đầu tháng 10 này là sự kiện quan trọng đối với Đà Nẵng và ngành du lịch nói riêng. Thành phố Đà Nẵng sẵn sàng đón khách với sự cam kết an toàn cho du khách trong công tác phòng dịch; các điểm đến cũng được cải tạo nâng cấp với nhiều sản phẩm khu vui chơi, giải trí check in mới cho du khách”.

Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã triển khai quy trình phòng chống dịch COVID-19 và ký kết với các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động du lịch. Hiện đã có 477 khách sạn hoạt động trở lại (trong đó có 43 khách sạn 4 – 5 sao và tương đương) và 11 trong số 16 khu điểm tham quan du lịch mở cửa.

Nguồn: Tổng hợp