Đà Nẵng hủy bỏ Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2020 vì dịch bệnh Covid-19

Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thành phố Đà Nẵng đã quyết định hoãn lễ hội pháo hoa năm nay.

%Hahalolo tin tức%
pháo hoa quốc tế tại đà nẵng

Năm 2020, kế hoạch cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (Danang International Fireworks Festival, viết tắt: DIFF) đã được thông qua với một lịch trình hoành tráng: 29 đêm trong 29 tuần, bắt đầu từ ngày 30/4/2020 và kết thúc vào ngày 2/9/2020. Ai cũng háo hức mong chờ mùa pháo hoa năm nay. 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng cho biết trong nhiều năm qua, việc tổ chức lễ hội Pháo hoa Quốc tế tại thành phố đã được diễn ra thành công, góp phần quan trọng nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, đẩy mạnh phát triển du lịch, xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng thân thiện, mến khách đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 đến nay vẫn diễn biến phức tạp và không biết bao giờ kết thúc. Trong khi đó, nguồn cung ứng các vật tư chủ yếu phục vụ lễ hội có liên quan đến các vùng dịch hiện còn vướng mắc, không chủ động.

Vì vậy, Sở Văn hóa và Thể thao tham mưu UBND Thành phố không tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2020 và UBND TP đã thống nhất.

%Hahalolo tin tức%

Mặt khác, yêu cầu của công tác phòng, chống dịch cần hạn chế các hoạt động thu hút đông người. UBND thành phố cũng ban hành văn bản yêu cầu công chức, viên chức, người lao động hạn chế đi nước ngoài vì việc cá nhân trong thời gian dịch bệnh Covid – 19.

Riêng đối với ngành y tế, công chức, viên chức, người lao động không đi nước ngoài vì việc cá nhân trong thời gian này để tập trung cho công tác phòng chống dịch cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Ngoài ra, Ông Huỳnh Hùng (Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng) cho biết thêm, riêng lễ Kỷ niệm 45 giải phóng kết hợp với 90 năm Kỷ niệm thành lập Đảng bộ tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, thành phố đang xem xét tổ chức có nên bắn pháo hoa kỷ niệm hay không.

Hahalolo Tổng hợp