Thái Lan theo dõi du khách bằng vòng tay thông minh

Theo Independen đưa tin, khách du lịch đến Thái Lan có thể phải đeo một chiếc vòng tay thông minh (hay vòng tay kỹ thuật số) cho phép chính quyền theo dõi vị trí và giám sát tình hình sức khỏe của họ khi đến đất nước chùa vàng.

vòng tay thông minh
Ảnh: The Pattaya News

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, thì việc áp dụng cách thức trên có thể là một biện pháp hiệu quả để phòng tránh, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan diện rộng. Cũng theo nguồn tin cho biết, các biện pháp tương tự cũng đã được áp dụng tại Hồng Kông, Singapore và Hàn Quốc.

Thiết bị này sẽ được phát cho từng khách quốc tế đến Thái Lan trong Covid-19. Nó có thể theo dõi vị trí, đo thân nhiệt, huyết áp và nhịp tim. Nếu một du khách có thân nhiệt cao hơn 37,5 độ C, chiếc vòng sẽ lập tức báo cáo cho lực lượng chức năng gần nhất để hỗ trợ y tế.

Hiện, Bộ Xã hội và Kinh tế Kỹ thuật số Thái Lan, phối hợp với một số công ty startup Thái Lan, đang phát triển “vòng tay thông minh” và kế hoạch này đã được nội các phê duyệt.

Giới chức Thái Lan cho biết, chiếc vòng tay này có thể trở thành một “trợ thủ đắc lực” cho du khách. Theo đó, khi đeo chiếc vòng tay này, du khách sẽ được định hướng trong trường hợp đi lạc, cũng như giúp giải quyết các vấn đề phát sinh trong thời gian cách ly.

Vòng tay thông minh thời gian đầu sẽ được phát cho một nhóm khách giới hạn theo chương trình visa du lịch đặc biệt từ 1/11 trở đi. Hiện chưa rõ một khách du lịch phải đeo vòng trong bao lâu, hay chi phí phát sinh liên quan đến thiết bị này.

>>> Xem thêm: Thái Lan thử nghiệm tàu không người lái phục vụ khách du lịch

Thái Lan là điểm đến hàng đầu của khách du lịch ở khu vực Đông Nam Á và đã chứng tỏ thành công đáng kể trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Du khách có thể nhập cảnh vào Thái Lan ít nhất 90 ngày, trong đó 2 tuần đầu là thời gian cách ly bắt buộc. Hiện, chỉ có một nhóm gồm 39 du khách Trung Quốc dến Thái Lan bằng thị thực dài hạn.

Hahalolo Tổng hợp