Đà Nẵng sẵn sàng đón khách quốc tế có ‘hộ chiếu vaccine’

Đà Nẵng là một trong những địa phương triển khai đón đầu kích cầu du lịch sớm nhất cả nước. Theo đó, ngành du lịch Đà Nẵng đã lựa chọn 10 doanh nghiệp lữ hành uy tín chuẩn bị đón khách quốc tế khi chính phủ thông qua chủ trương ‘Hộ chiếu vaccine’.

Tình hình du lịch Đà Nẵng

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TP. Đà Nẵng chỉ đón 881.000 lượt khách quốc tế, giảm gần 70% và tình trạng hủy tour lên đến 80%. Có khoảng 30% doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng không còn kinh phí duy trì hoạt động đến cuối năm 2020.

Đà Nẵng sẵn sàng đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine”
Yếu tố được đặt lên hàng đầu cho kế hoạch mở cửa vẫn là yếu tố an toàn. (Ảnh: Dân trí)

Năm 2021, du lịch Đà Nẵng cũng đưa ra các giai đoạn, chiến dịch cụ thể để thu hút khách, cụ thể là chiến dịch theo quý. Quý I, tập trung với thông điệp “Đà Nẵng – xanh tươi chào bạn”. Hướng đến những trải nghiệm bình yên, tươi mới đầy sức sống của du khách tại địa phương. Quý II thông điệp “Rực rỡ sắc hè Đà Nẵng”, khai trương nhiều lễ hội, chương trình du lịch biển đặc sắc. Quý III mang thông điệp “Đà Nẵng – đến là để yêu” và quý IV với chủ đề “Đà Nẵng – điểm đến hấp dẫn của du lịch MICE”.

Đồng thời sang năm 2021 Đà Nẵng là một trong những địa phương triển khai sớm nhất chương trình kích cầu du lịch, cộng đồng doanh nghiệp du lịch TP Đà Nẵng đang mong chờ và lên phương án sẵn sàng cho việc đón trở lại dòng khách quốc tế có ‘hộ chiếu vaccine’.

>>> Xem thêm: Nhiều địa phương tung gói kích cầu du lịch 2021

Du lịch Đà Nẵng sẵn sàng đón khách quốc tế có ‘hộ chiếu vaccine’

Hiện nay, tất cả các doanh nghiệp tại địa phương đều sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, từ giám sát, cách ly, tạo “luồng xanh” cho khách đi an toàn cho đến những khu biệt lập và dịch vụ riêng cho du khách quốc tế. Đây cũng là điều kiện để Đà Nẵng thí điểm cho nguồn khách đặc thù sau khi có chủ trương ‘hộ chiếu vaccine’ từ Chính phủ.

hộ chiếu vaccine
Đà Nẵng sẵn sàng đón du khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine”. Ảnh: Hoàng Hiệp.

Ngành du lịch TP. Đà Nẵng đã lựa chọn 10 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu, có quy mô, có năng lực tổ chức và tiềm lực kinh tế để đón và phục vụ du khách nước ngoài.

Bên cạnh đó, thành phố cũng chọn các điểm đến, sản phẩm phù hợp với tình hình để đón khách quốc tế trở lại. 

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, cộng đồng doanh nghiệp lữ hành đang rất mong chờ sự quay trở lại của thị trường quốc tế. “Tất nhiên là đi cùng với kiểm soát dịch bệnh Covid-19, phải tuyệt đối an toàn vì chỉ cần có một ca lây nhiễm trong cộng đồng thì toàn bộ ngành du lịch sẽ một lần nữa bị đóng băng”.

>>> Xem thêm: Du lịch nội địa – Động lực khôi phục du lịch Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới

Mặc dù việc mở cửa đón khách quốc tế được coi là “phao cứu sinh” của ngành du lịch Đà nẵng nhưng yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu cho kế hoạch mở cửa. Đà Nẵng sẽ phối hợp với các địa phương, sắp tới sẽ đón các đoàn khảo sát của Tổng cục Du lịch cũng như Hiệp hội Du lịch Việt Nam để khảo sát, kiểm tra khả năng cung ứng các dịch vụ của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Tham gia Mạng xã hội du lịch Hahalolo tại www.hahalolo.com hoặc tải app Hahalolo trên kho ứng dụng của iOS và Android TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp