Danh sách các quốc gia không yêu cầu du khách Việt cách ly

Trong diễn biết dịch bệnh ở một số quốc gia trên thế giới vẫn đang diễn phức tạp, thì việc xuất, nhập cảnh đến một quốc gia khác đang được đặt biệt chú trọng, tuy nhiên vẫn có sự khác biệt ở một số quốc gia. Đơn cử, bạn có thể nhập cảnh Mexico, Brazil mà không cần xuất trình giấy xét nghiệm PCR âm tính nhưng phải khai báo sức khoẻ khi đến Singapore, UAE.

Dưới đây, là danh sách một số quốc gia không yêu cầu du khách Việt cách ly khi nhập cảnh:

1. Singapore

Trong khi, hầu hết các quốc gia châu Á vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng từ Covid-19, các chuyến bay quốc tế bị cấm và tạm dừng mở cửa biên giới. Thì ngày 30/9, Cục Hàng không dân dụng quốc gia Singapore đã thông báo gỡ bỏ các giới hạn biên giới đối với du khách đến từ Việt Nam và Australia (trừ bang Victoria) từ 0h ngày 8/10.

Từ ngày 1/10, du khách có thể đăng ký Thẻ thông hành đường hàng không (ATP) để nhập cảnh Singapore trong hoặc sau ngày 8/10/2020. Trong thời gian lưu trú tại đảo quốc, du khách phải tải ứng dụng TraceTogether4 về thiết bị di động, kích hoạt toàn thời gian.

2. Maldives

Trước đó, từ ngày 15/7, Maldives cũng ra thông báo mở cửa đón khách du lịch từ mọi quốc gia trên thế giới. Du khách cần xuất trình kết quả âm tính với nCoV bằng xét nghiệm PCR hoặc làm kiểm tra Covid-19 tại sân bay quốc tế Velana, thủ đô Male. Đồng thời, chỉ được phép đến các đảo nghỉ dưỡng, và cần ở lại nơi lưu trú toàn thời gian.

3. Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Từ ngày 7/7, các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) cũng mở cửa đón khách quốc tế. Tuy nhiên, trước chuyến bay, du khách phải điền mẫu “Khai báo sức khoẻ” để xác nhận không có triệu chứng của Covid-19. Đồng thời, du khách cần mang theo giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 hoặc làm kiểm tra PCR tại sân bay Dubai trước khi nhập cảnh. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, du khách có thể tiếp tục lịch trình tham quan mà không cần phải cách ly.

4. Thổ Nhĩ Kỳ

%Hahalolo tin tức%
michelle_mai_vn

Cũng giống một số quốc gia khác, khách quốc tế đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ cũng không cần cách ly 14 ngày nhưng vẫn cần làm xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh. Nếu dương tính, du khách sẽ được hỗ trợ y tế theo quy định của chính phủ quốc gia này.

5. Anh

Các quốc gia tại Châu Âu đang thúc đẩy mô hình “bong bóng du lịch”, tức chào đón du khách từ các quốc gia láng giềng có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 thấp.

Đặc biệt tại Anh, chính phủ mở rộng công bố danh sách 60 quốc gia, vùng lãnh thổ có nguy cơ lây nhiễm nCoV thấp, như Việt Nam, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ… Từ ngày 10/7, du khách lưu trú trong 2 tuần gần nhất tại các quốc gia, vùng lãnh thổ trong danh sách có thể nhập cảnh Anh mà không cần cách ly 14 ngày.

6. Brazil, Colombia

Tại Brazil cũng không yêu cầu khách du lịch đến từ mọi quốc gia trên thế giới phải cách ly 14 ngày, đồng thời cũng không cần giấy xét nghiệm PCR âm tính.

Còn tại Colombia, từ ngày 1/10, du khách quốc tế cần xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính, có hiệu lực trong 96 giờ trước khi khởi hành để không cần cách ly. Với Guatemala, kết quả xét nghiệm là không quá 72 giờ trước khi nhập cảnh.

7. Nam Phi

Cũng từ 1/10, Nam Phi mở cửa đón khách du lịch từ nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam nhưng hạn chế khách từ những vùng dịch lớn như Mỹ, Anh. Du khách cần xuất trình giấy xét nghiệm PCR âm tính trong 72 tiếng trước khi lên máy bay.

%Hahalolo tin tức%
chuẩn bị thủ tục, giấy xét nghiệm pcr trước khi đến nam phi

Hahalolo Tổng hợp