Doanh nghiệp ồ ạt tung combo giá rẻ ” kéo khách” du lịch trở lại

Hưởng ứng chương trình kích cầu lần 2, nhiều địa phương và doanh nghiệp đã đưa ra các chương trình ưu đãi, giảm giá sốc nhằm “kéo khách” đi du lịch trở lại.

%Hahalolo tin tức%
nhiều Doanh nghiệp ồ ạt tung combo giá rẻ “lôi kéo” khách du lịch trở lại

Mới đây, Hội đồng tư vấn du lịch (TAB) đã thông báo kết quả khảo sát tâm lý và hành vi của khách du lịch sau Covid-19 tính đến ngày 20/9/2020.

Theo đó, có 41,2% người được hỏi đã sẵn sàng đi du lịch vào dịp tháng 9 đến tháng 11/ 2020; 20,1% muốn đi du lịch vào thời điểm tháng 12 đến tháng 1; 12,4% có kế hoạch đi du lịch vào dịp tết Âm lịch, từ tháng 2 đến tháng 4/ 2021; 18,2% số người muốn đi du lịch vào dịp nghỉ hè (từ tháng 5 đến tháng 9/ 2021) và chỉ có 8,1% số người cho rằng sẽ đi du lịch muộn hơn.

Phần lớn khách du lịch Việt Nam muốn đi du lịch với gia đình khi có tới 48,6% người được hỏi lựa chọn hình thức này; 30,8% cho biết sẽ đi cùng bạn bè; 13% muốn đi theo tour của các công ty du lịch; 5,9% số người muốn đi du lịch một mình và khoảng 1,7% số người được hỏi lựa chọn đi cùng cơ quan, công ty.

Cũng theo kết quả khảo sát, các địa điểm được đa số du khách muốn ghé thăm đều là những điểm đến nổi tiếng làm nên thương hiệu du lịch Việt Nam như Lâm Đồng, Đà Nẵng, Hà Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Hà Nội…

%Hahalolo tin tức%
một số địa điểm du lịch an toàn

Đối với khách du lịch thời điểm này, có đến 56% số người được hỏi cho rằng điểm đến an toàn là yếu tố chính tác động đến kế hoạch đi du lịch và 32,8% số người cho biết khả năng tài chính sẽ tác động đến chuyến đi.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng, kết quả khảo sát của nghiên cứu vừa rồi đã phản ánh đúng tâm lý và nhu cầu của khách đi du lịch trong nước trong bối cảnh hiện nay. Nhu cầu đi du lịch là nhu cầu cấp thiết của người dân, tuy nhiên thời gian qua do ảnh hưởng của đại dịch đã khiến nhu cầu này bị “kiềm chế lại”.

Khác với đợt kích cầu lần 1 vào tháng 5 vừa qua, đợt kích cầu du lịch lần 2 này sẽ chú trọng vào yếu tố hấp dẫn và an toàn.

Bên cạnh đó, nhiều địa phương, doanh nghiệp đã bắt tay nhau đưa ra các chương trình, sản phẩm với giá ưu đãi nhưng chất lượng dịch vụ vẫn được giữ nguyên nhằm kéo khách đi du lịch trở lại.

Đại diện Vinpearl cho hay, xác định việc phát triển khách du lịch nội địa là mục tiêu chiến lược lâu dài. Giai đoạn 2020 – 2021, Vinpearl hướng đến mức tăng trưởng 2-2,5 lần khách nội địa so với đỉnh khách năm 2019.

Để đạt được mục tiêu này, trong đợt kích cầu lần 2, đơn vị này “tung” ra hàng loạt chương trình khuyến mại, gói dịch vụ với chi phí hợp lý, chất lượng 5 sao.

Các combo kỳ nghỉ trọn gói bao gồm vé máy bay – nghỉ dưỡng, voucher đồng giá… sẽ có mức ưu đãi lên đến 50% giá phòng. Các khu vui chơi đặc biệt là tại các khu vực trọng điểm ở miền Tây, miền Trung và Tây Nguyên đều giảm giá vé vào.

Bà Trần Thị Nguyện – Giám đốc kinh doanh Sun World cũng cho hay, ngoài những gói combo: vé máy bay, khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng, vé cáp treo giảm giá 30%… để thu hút du khách, đơn vị này cũng tiến hành làm mới, tăng tính trải nghiệm, hấp dẫn tại các điểm tham quan.

Bà Nguyện cũng bày tỏ mong muốn, để giúp du lịch phục hồi, nhà nước cần có các chính sách hỗ trợ như: miễn giảm phí, giảm thuế, hỗ trợ giá điện để giúp các doanh nghiệp kinh doanh du lịch làm tốt nhiệm vụ phát triển ngành.

Hahalolo Tổng hợp