Độc đáo dòng Suối Tiên màu đỏ cam siêu lạ ở Mũi Né

Du lịch Mũi Né – Bình Thuận bạn có thể biết đến với nhiều địa điểm thú vị như đồi cát bay, những dòng biển mát lạnh, vườn nho mọng nước,… Nhưng quả thật thiếu sót nếu bạn chưa ghé thăm dòng Suối Tiên màu đỏ cam siêu lạ và cực kì quyến rũ ở mảnh đất này. Hãy cùng Hahalolo khám phá những điều thú vị tại Suối Tiên ngay nhé!

Định vị Suối Tiên Mũi Né

Suối Tiên
giathilinh

Suối Tiên Mũi Né hay còn gọi là suối Hồng Mũi Né, đây là một con suối nhỏ với điệu chảy khá chậm bên cạnh Hòn Rơn, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Dòng suối nằm khá khuất sâu trong rừng núi hoang sơ nên mang một vẻ đẹp khá kì vĩ và mới lạ. Tuy nhiên chính về thế mà đường đến với Suối Tiên có đôi phần không được thuận tiện như những địa điểm ở trung tâm khác.

Suối Tiên
trangianghi_, valerieyordanova

Để đến được Suối Tiên, bạn có thể tìm bật định vị để đến đường Huỳnh Thúc Kháng tại phường Mũi Né. Sau đó tiếp tục hỏi người dân ở xung quanh đường để đến với Suối Tiên. Người dân chắc chắn sẽ chỉ dẫn tận tình cho bạn nên bạn có thể hoàn toàn an tâm nhé. Còn nếu bạn không phải đi tự túc, thì có thể nhờ những bác xe ôm, hay các chú taxi để được chở đến nơi nhanh chóng nhất.

Vẻ đẹp độc đáo của con suối màu đỏ cam

Suối Tiên
manhtienkhoi_

Nói đến vẻ đẹp của Suối Tiên, đầu tiên cần lưu ý đến màu sắc đỏ cam khá đặc trưng của những nhũ cát óng ánh, phơi mình giữa rừng núi thiên nhiên thơ mộng. Những nhũ cát tùy mức độ cao thấp khác nhau mà màu sắc các cột cát cũng đậm nhạt lô nhô theo nhiều mức độ khau, kết hợp tạo nên những gam màu thú vị giữa núi rừng.

mũi né
yonnu__

Điều đặc biệt không kém, nước ở đây nhìn vào cũng thấy có màu cam đỏ nốt, nước, kết hợp với cát cùng điệu chảy lặng lờ đặc trưng nếu nhìn không kĩ cứ như bùn lầy vậy. Tuy nhiên khi thử bước chân vào rồi thì cực kì át và không bị dính bẩn hay gì cả, ngược lại còn thấy vui chân và thinh thích nữa đấy.

Suối Tiên
manhtienkhoi_, transdo,

Không chỉ dừng lại ở màu nước cùng những nhũ cát, mà nếu đi đến cuối Suối Tiên bạn cũng sẽ bất ngờ khi giữa thiên nhiên đầy hoang sơ lại có một thảm thực vật cùng một dòng thác nhỏ đẹp tuyệt vời. Bạn có thể thử đắm mình cũng dòng thác, hoặc nhắm mắt nghe tiếng thác đổ, hít hà không khí trong lành mát mẻ hiếm có của xứ nắng gió Bình Thuận.

Check in và những điều cần lưu ý ở Suối Tiên

Suối Tiên
simona.valiuskyte

Check in cùng Suối Tiên

Suối Tiên
GIATHILINH

Suối Tiên Mũi Né đẹp đến vậy lạ thế kia mà không check in thì có lẽ lại hơi phí. Bạn có thể tha hồ tìm kiếm những góc hình độc lạ, chill chill cũng gam màu thú vị tại đây. Những nhũ cát cát cùng dòng nước lên hình vốn đã siêu ảo diệu rồi nếu bạn chỉnh thêm một tí xíu thì đảm bảo mê hơn chữ mê luôn.

bình thuận
manhtienkhoi_

Lạc bước vào thiên đường đầy màu sắc bạn có thể ngồi ở những mõm đá hoặc nhũ cát, để chụp cùng màu cam đỏ xem lẫn màu trời phía trên, hay bước đi giữa dòng suối, hay có thể lạc vào bất cứ góc nào của “bức phù điêu” Suối Tiên đều cũng sẽ cho bạn những bức hình rất tuyệt.

>>> Xem thêm: Review Phan Thiết – Mũi Né “Say mê từng ánh nắng”

Một số điều cần lưu ý

Suối Tiên
imduhy

Với địa hình không dễ đi cùng dòng nước và màu sắc của nhũ cát, bạn nên cần chú ý tí xíu trong trang phục để vừa tiện lợi vừa check in đẹp nhé! Chọn trang phục với các gam màu trắng hoặc các màu có thể nổi bật với các tông màu ở đây là được. Chú ý đừng mang quần dài bó không xắn được hoặc váy quá dài lỡ bị ướt hay dính màu thì không tiện lắm.

mũi né
sua_suaaa____

Đến Suối Tiên bạn nên đi vào mùa hè để thấy được “bức phù điêu” rực rỡ và tươi mát thế nào trong nắng và ngắm nhìn những đám lục bình tím điểm xuyết khá thú vị. Còn nếu đi vào mùa đông thì cần chú ý quan sát tí xíu là được. Đến vào mùa nào bạn cũng sẽ được ngắm những biến đổi của thiên nhiên thành những tác phẩm mới, sắc thái mới từ những bức tường.

>>> Xem thêm: Bí kíp du ngoạn đồi cát bay Mũi Né – Bình Thuận

Suối Tiên
GIATHILINH

Vẻ đẹp hoang sơ độc đáo của Suối Tiên Mũi Né đã làm rung động biết bao con tim của những người khi đến với nơi đây. Nếu muốn tìm một sự khác biệt, muốn hòa mình cùng những gam màu dỏ cam thú vị của thiên nhiên, muốn đến một nơi mới mẻ khác xa với những gì bạn biết về Bình Thuận, ghé ngay Suối Tiên nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp