Du khách “bêu xấu” khu nghỉ dưỡng thoát án tù tại Thái Lan

Mới đây, một giáo viên người Mỹ tên là Wesley Barnes đã tránh được án tù theo luật chống phỉ báng nghiêm ngặt của Thái Lan, sau khi đạt được thoả thuận với một resort địa phương.

%Hahalolo tin tức%
Resort Sea View Ảnh: @lindylinladie

Trước đó ông Wesley Barnes, giáo viên người Mỹ làm việc tại Thái Lan đang phải đối mặt với án tù 2 năm do bị phía Sea View Koh Chang kiện tội “phỉ báng”.

Vụ việc xảy ra trong chuyến đi tới Thái Lan gần đây, ông Barnes đã tới khu nghỉ dưỡng Sea View trên đảo Koh Chang. Sau đó, người đàn ông này để lại hàng loạt đánh giá không tốt về điểm đến, đồng thời liên tục chấm 1 sao cho Sea View trên nhiều trang mạng, trong đó có Tripadvisor – một trong những trang web đánh giá về du lịch lớn nhất thế giới. Người này còn cãi nhau với nhân viên khu nghỉ dưỡng về việc không trả phí cho rượu mang tới khách sạn trước đó.

%Hahalolo tin tức%
Ảnh: Daily Mail

Sau khi những bình luận thiếu thiện chí xuất hiện trên các trang mạng, đại diện của Sea View đã liên lạc với vị khách để thương lượng nhưng vô ích. Phía đại diện của khu nghỉ dưỡng Sea View cho rằng hành động này của du khách này là “đánh giá sai sự thật và phỉ báng”. Đồng thời Sea View Koh Chang đã đệ đơn khiếu nại vụ việc vào tháng 8, tới 12/9 ông Barnes bị tạm giữ nhưng được bảo lãnh tại ngoại 2 ngày sau đó.

Theo luật chống phỉ báng của Thái Lan, ông Barnes có thể bị phạt tới 200 ngàn Baht (khoảng 6.450 USD) và đối mặt với mức án 2 năm tù nếu bị kết tội.

Nhưng sau đó ông Barnes đã đạt được thoả thuận với Sea View Koh Chang hôm 8/10 sau một phiên họp hoà giải dưới sự chứng kiến của phía cảnh sát Koh Chang.

%Hahalolo tin tức%
Ông Wesley Barnes (thứ 3 từ trái sang). Ảnh: thaiexaminer.

Theo đó, ông Barnes đồng ý tuân thủ các đề xuất của Sea View Koh Chang, bao gồm cả việc xin lỗi resort và nhân viên.

Nguồn: Tổng hợp