Du khách đến TPHCM được trải nghiệm làm phi công

Tận dụng cơ sở vật chất trong đào tạo phi công của Vietravel Airlines, một đơn vị lữ hành lớn tại TPHCM đã tung ra sản phẩm hết sức độc đáo, đó chính là khoá huấn luyện bay dành cho du khách với chi phí khoảng hơn 4 triệu đồng và đặc biệt du khách sẽ được cấp chứng chỉ hẳn hoi khi hoàn thành khóa huấn luyện.

DU LỊCH TPHCM XUẤT HIỆN SẢN PHẨM ” HUẤN LUYỆN PHI CÔNG”

Tại đây, du khách tham quan phòng huấn luyện và được nhân viên kỹ thuật chỉ dẫn các thông số và cách điều chỉnh cơ bản trên buồng lái giúp bạn tìm hiểu về hệ thống động cơ máy bay và nguyên lý bay…

Theo đại diện của Vietravel, du khách được trải nghiệm cảm giác làm chủ buồng lái và tự điều khiển chuyến bay Airbus A320 qua các địa hình trong điều kiện thời tiết khác nhau, với cảm giác thật đến 96%. 

Đồng thời, du khách có thể thực hiện các thao tác cất cánh và hạ cánh trên các đường bay quốc tế như sân bay Chek Lap Kok (Hongkong), sân bay John F. Kennedy (New York), sân bay Charles de Gaulle (Paris), sân bay Changi (Singapore), sân bay Incheon (Hàn Quốc),… hoặc bất kỳ sân bay nào trên thế giới. Trong quá trình bay, giảng viên sẽ cùng đồng hành, hướng dẫn suốt hành trình.

Đặc biệt, kết thúc hành trình 60 phút trải nghiệm làm phi công trên chuyến bay Airbus A320, du khách sẽ được trao chứng nhận “Hoàn thành khóa huấn luyện”, chụp hình lưu niệm và tham quan trung tâm huấn luyện.

DU KHÁCH ĐANG ĐƯỢC THÀNH VIÊN BAN HUẤN LUYỆN HƯỚNG DẪN TRONG BUỒNG LÁI GIẢ ĐỊNH.
Du khách đang được thành viên ban huấn luyện hướng dẫn trong buồng lái giả định.

Được biết, BAA Training Việt Nam là một trong những trung tâm đào tạo hàng không hàng đầu tại Bắc Âu chuyên cung cấp dịch vụ huấn luyện Airbus A320 cho học viên cá nhân.

“Nơi đây, phi công của các hãng hàng không vẫn đang thực hành các bài huấn luyện bay”, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch hội đồng quản trị Vietravel, cho hay.

BAA training Việt Nam đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư lên đến 50 triệu USD và có cơ sở đào tạo hiện đại rộng đến 3000 m2. Việc thành lập trung tâm BBA training tại Việt Nam là bước đi để hãng chia sẻ kinh nghiệm đào tạo qua nhiều năm vận hành các trung tâm trên thế giới, cũng như đảm bảo dịch vụ huấn luyện bay chuyên nghiệp cho cả khách hàng tư nhân và doanh nghiệp trong khu vực.

%Hahalolo tin tức%
Từ ngày thứ 7 (7/11), du khách có thêm trải nghiệm dịch vụ làm phi công

Trung tâm này sẽ hướng tới hoàn thiện 4 thiết bị mô phỏng buồng lái máy bay và trường đào tạo phi công Ab Initio vào trước năm 2023. Trong đó, hệ thống buồng lái giả định của Airbus đã đi vào hoạt động; sử dụng hơn 1.400 giờ bay của thiết bị buồng lái này để cung cấp dịch vụ đào tạo chuyên môn cho các hãng hàng không. 34 phi công đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia… đã được đào tạo điều khiển máy bay Airbus A320 tại trung tâm này.

Hahalolo Tổng hợp