Du khách “sốc nặng” khi chứng kiến cảnh gấu vồ chết Nhân viên vườn thú

Một công nhân tại Vườn đã sinh Thượng Hải đã bị gấu tấn công dẫn đến tử vong khi làm việc ở “khu vực thú hoang” của công viên. Sự cố xảy ra hôm 17/10, BBC đưa tin.

DU KHÁCH “ĐỨNG TIM” CHỨNG KIẾN CẢNH GẤU VỒ CHẾT NHÂN VIÊN VƯỜN THÚ

Một nhóm du khách “sốc nặng” khi phải chứng kiến và ghi lại cuộc chạm trán giữa người và gấu diễn ra ngay gần xe bus chở khách của vườn thú, nhưng không thể hỗ trợ ứng cứu.

Theo đó, cá thể gấu được phép tự do đi lang thang trong vườn thú. Nhóm du khách kinh hãi hét lên khi nhìn thấy nhân viên vườn thú bị tấn công, trong khi một số con gấu khác tập trung lại một điểm cách đó không xa.

%Hahalolo tin tức%
Trường hợp nhân viên vườn thú bị tấn công bởi động vật nuôi nhốt là rất hiếm, nhưng không phải không thể xảy ra.

Cảnh tượng kinh hoàng xảy ra tại Công viên động vật hoang dã Thượng Hải. Theo các nhân chứng cho biết, họ ngồi trên xe và tận mắt chứng kiến cảnh nhân viên vườn thú tử nạn ra sao.

Video kéo dài gần 1 phút được nhân chứng ghi lại cho thấy cảnh quay ghi từ chiếc xe chuyên dụng. Khoảng 8 con gấu đen đang tập trung tại một cái ao ở phía xa, dường như đang tấn công nạn nhân.

Đoạn video nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Weibo, làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều về quy định quản lý động vật hoang dã tại các vườn thú.

Nhiều người cho rằng hành động của gấu và các loại động vật khác là không thể kiểm soát được. Do đó, giải pháp duy nhất để ngăn ngừa những vụ tai nạn tương tự là “đóng cửa vườn thú, trả tự do cho động vật hoang dã”.

Một số ý kiến khác cho rằng sự lỏng lẻo trong khâu quản lý và thiếu các biện pháp an toàn của Vườn dã sinh Thượng Hải đáng bị lên án.

Ngoài ra, nhiều người bày tỏ sự cảm thông đối với những du khách phải trực tiếp chứng kiến cảnh đồng loại bị tấn công đến chết bởi một con gấu.

Vườn dã sinh Thượng Hải đã gửi lời chia buồn đến gia đình nhân viên bị thiệt mạng trong vụ tai nạn nói trên.

Sau tai nạn đáng tiếc, hiện công viên đã đóng cửa các khu vực có liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân. Đồng thời đại diện công viên này khẳng định, họ đã thành lập một đội đặc biệt để phối hợp điều tra cùng cảnh sát. Ngoài ra, phía công viên sẽ tăng cường quản lý, nhằm đảm bảo sự an toàn cho du khách và đội ngũ nhân viên.

Công viên động vật hoang dã Thượng Hải hiện đang là “nhà chung” của hơn 100.000 động vật thuộc hơn 200 loài. Khuôn viên bên trong gồm một khu vực đi bộ – nơi du khách có thể quan sát cuộc sống động vật hoang dã bằng cách đi bộ, hoặc ngồi trên xe chuyên dụng để tham quan.

Hahalolo Tổng hợp