Bến Tre – Trà Vinh tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch

Chiều ngày 19/11, Sở VHTTDL tỉnh Bến Tre – Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá Du lịch Bến Tre – Trà Vinh với chủ đề “Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình”. Chương trình nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Hà Nội – VITM Hà Nội 2020.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Đức nhấn mạnh, “chương trình kết nối “tuyến du lịch sông nước hữu tình” nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc khôi phục, tái khởi động các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch sau dịch COVID-19. Đồng thời, tăng cường liên kết phát triển du lịch giữa Bến Tre – Trà Vinh với các doanh nghiệp du lịch trên cả nước, đặc biệt là hợp tác doanh nghiệp du lịch Hà Nội theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại”.

xúc tiến quảng bá du lịch
Văn hóa nghệ thuật hai tỉnh Trà Vinh-Bến Tre được giới thiệu tại Hà Nội

Ông Dương Hoàng Sum, Giám đốc Sở VHTTDL Trà Vinh cho biết, chương trình quảng bá du lịch với chủ đề “Bến Tre – Trà Vinh kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình” chính là sự kết nối phát triển du lịch bền vững giữa hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh. 

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành đến từ Trà Vinh và Bến Tre đã giới thiệu các gói kích cầu du lịch hấp dẫn kết hợp giữa 2 tỉnh thành trong thời gian tới và tiếp thu những ý kiến đóng góp trong việc quảng bá, xúc tiến du lịch của đại diện các đơn vị lữ hành khu vực phía Bắc.

Ông Nguyễn Tuấn Linh, Giám đốc Công ty du lịch Mr.Linh Adventure chia sẻ. “Chúng tôi luôn mong muốn tìm ra những sản phẩm đặc biệt hơn nữa để xây dựng các tour du lịch ngày càng hấp dẫn.  Chúng tôi hy vọng tỉnh sẽ kêu gọi đầu tư nhiều hơn nữa vào các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, nhấn mạnh vào các tiết mục biểu diễn và lễ hội đặc sắc của địa phương để tạo dấu ấn đặc biệt với du khách”

xúc tiến quảng bá du lịch
Khách du lịch thưởng thức các món ăn chế biến từ bưởi ở Cồn Hô, Trà Vinh. ảnh: dulichtravinh.com.vn

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng TCDL Ngô Hoài Chung đánh giá cao việc hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh cùng bắt tay xúc tiến, quảng bá du lịch. Trên nền tảng các sản phẩm tương đồng của hai tỉnh, Bến Tre và Trà Vinh cần quan tâm phát triển thêm các sản phẩm du lịch vui chơi, mua sắm, giải trí, du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, du lịch MICE để tăng tỷ trọng chi tiêu của khách đối với các dịch vụ ngoài tour. 

>>>Đọc thêm: Vinh danh 284 doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu của ngành du lịch Việt

TCDL cam kết sẽ luôn đồng hành và phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong kết nối, đẩy mạnh phát triển du lịch nội địa, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh và tiếp tục những bước tiếp theo chuẩn bị sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại Việt Nam khi các điều kiện cho phép trong thời gian sớm nhất.

Hahalolo Tổng hợp