Foodtour Hải Phòng 1 ngày – Quậy banh nóc cùng hội bạn

Trong thời gian qua, các bạn trẻ rất chuộng xu hướng du lịch ngắn ngày, đặc biệt là các bạn ở Hà Nội thì du lịch Hải Phòng 1 ngày nhanh chóng trở thành trải nghiệm hot. Vậy với thời gian ngắn như vậy thì chúng ta có thể đi đâu? ăn gì? Hãy cùng với Hahalolo theo chân bạn Thanh Thúy để xem bạn ấy có chuyến đi foodtour Hải Phòng 1 ngày thú vị như thế nào nhé!

1. Chia sẻ của bạn Thanh Thúy về chuyến foodtour Hải Phòng 1 ngày

Thời gian gần đây Hải Phòng hót hòn họt với thiên đường ăn uống. Một đứa dành cả thanh xuân để xem tiktok review đồ ăn như mình cũng bon chen rủ đám bạn đi cùng xem sao

1.1 Di chuyển

Giao thông nối từ Hà Nội đến Hải Phòng hiện nay đã rất thuận lợi, vì thế việc lựa chọn các phương tiện di chuyển cũng không có gì khó khăn. Bọn mình thì chọn di chuyển bằng tàu hoả. Vé bọn mình ra tận nơi ga Hà Nội mua cho tiện. Giá vé thì tuỳ từng toa, tuỳ từng ghế. Bọn mình mua vé khứ hồi ghế cứng điều hoà chỉ 72k/lượt, có thẻ sinh viên giảm còn 65k/ lượt.

%Hahalolo tin tức%

Đúng 6h Bọn mình xuất phát từ ga Hà Nội đến nơi khoảng 8h30. Với một người chưa đi tàu hoả bao giờ như mình thì thấy đây là một trải nghiệm khá thú vị. Còn di chuyển ở Hải Phòng thì nhóm mình đi khá đông cả được cảnh báo là ở Hải Phòng công an đứng nhiều nên bọn mình quyết định không thuê xe máy mà điểm nào gần sẽ đi bộ luôn, còn xa một chút thì sẽ gọi grab.

1.2 Ăn và chơi ở đâu trong 1 ngày ?

Bánh mỳ que, chè Thái

%Hahalolo tin tức%

Bánh mỳ ở đây giòn tan kẹp pate nóng hổi ăn kèm với cốc chè thái thanh mát, mình thích nhất là nước cốt dừa còn trân châu thì mình thấy không ngon cho lắm. Ở đây bánh mì có giá 2,5k/bánh mì còn chè thái thì 10k/cốc chè thái. Mức giá khá là rẻ đúng không ạ?

Địa chỉ: 57 Lê Lợi, Hải Phòng.

No 1986 Coffee

%Hahalolo tin tức%
@Binbobacgin

Bọn mình dự định ăn cả bún cá cay nhưng do quán ở 66 Lê Lợi đông quá phải đợi bàn nên bọn mình quyết định đi coffee chụp ảnh luôn trong lúc nhìn vẫn còn trai tráng .

%Hahalolo tin tức%
@_hngoc24.8

No 1986 thì quá nổi rồi, hôm bọn mình đi là ngày cuối tuần nên hơi đông. Nhưng được cái quán rất rộng rãi, 1000 view cho bạn nào thích sống ảo và đồ uống khá ngon nhé!

Địa chỉ: 33 Đinh Tiên Hoàng, Hải Phòng

Ốc Thương

%Hahalolo tin tức%

Đến Hải Phòng thì các bạn không thể bỏ qua món ốc rồi. Uống cafe xong sẵn tiện nên bọn mình qua ốc Thương ở 269 Lê Lợi luôn cho gần. Bọn mình có gọi ngao hấp, ốc móng tay, hàu nướng, ốc hương trứng muối ăn kèm với bánh mỳ. Món để lại ấn tượng với bọn mình nhất chắc là ốc hương trứng muối, vị ngon dã man .Giá: 100k~ 150k / người

Địa chỉ: 269 Lê Lợi, Hải Phòng

Banh đa cua Da Liễu

%Hahalolo tin tức%

Đến Hải Phòng thì các bạn không thể bỏ qua món này đâu nhé! Một bát ở đây có đầy đủ bề bề, tôm, chả cá, cua, rau… Trời ơi nước dùng ở đây ngon dã man luôn í. Vị ngọt đậm đà kết hợp với vị thơm của hành khô. Bát đầy ú ụ ăn đã cái bụng luôn đấy nhé! Có giá 30k/bát, đáng đồng tiền bát gạo lắm luôn á.

Địa chỉ: 140 Trần Phú, Hải Phòng

Cafe cốt dừa, chè dừa dầm

%Hahalolo tin tức%

Cafe cốt dừa ở đây sền sệt có cả dừa khô, dừa tươi và trân châu. Cá nhân mình thấy vị hơi ngọt nên rất nhanh bị ngấy. Nhưng nhìn chung thì cũng khá ngon và các bạn cũng nên thử xem. Một ly đầy đủ có giá 25k/ cốc nhé!

Địa chỉ: 148 Lương Khánh Thiện, Hải Phòng.

Trà chanh Loa Phường

Sau một hồi ăn uống no say thì bọn mình vào quán trà chanh ngồi uống nước chém gió đốt thời gian.

%Hahalolo tin tức%

Địa chỉ: 125 Lương Khánh Thiện, Hải Phòng.

Bánh bèo

Sau một hồi trà chanh chém gió thì bạn mình tiếp tục đi ăn bánh bèo. Cái này mình thấy hơi giống bánh giò ở Hà Nội. Bánh bèo ăn kèm với 2 loại chả, nước mắm thanh thanh, ngọt ngọt rất vừa miệng.

%Hahalolo tin tức%

Ăn xong no không thể ăn được nữa rồi nên bọn mình đi mua bánh mỳ cay về làm quà và lượn lờ quanh ga Hải Phòng mua thêm cóc , bim bim lên tàu ăn. Bọn mình chọn về chuyến lúc 18:40 , vì là chủ nhật mọi người lên Hà Nội nhiều nên đông dã man.

Địa chỉ: 65 Chu Văn An, Hải Phòng.

2. Tổng kết:

Nhóm mình ăn khá năng suất nhưng cũng không ăn được hết các món đặc sản ở Hải Phòng. Nên chắc chắn bọn mình sẽ quay trở lại. Đây là một trải nghiệm khá thú vị với hội bạn để xả stress ở một nơi xa.

Sau 1 tuần bồn bề với công việc, thì đây là chuyến đi để giải tỏa căng thẳng hiệu quả nhất đấy nhé! Hahalolo hy vọng những chia sẻ của bạn Thanh Thúy sẽ giúp cho các bạn có thêm sự chọn lựa cho chuyến du lịch 1 ngày của mình. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Nguồn: Thanh Thuý