Giảm giá vé tham quan Thành nhà Hồ

Nhằm kích cầu du lịch sau đại dịch Covid-19 được khống chế và thực hiện chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phát động, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ có chương trình giảm mức phí tham quan đối với các đoàn tour du lịch đến tham quan di sản.

Theo đó sẽ giảm 30% đối với các đoàn tour du lịch đến tham quan di sản; giảm 50 đối với khách nội địa (trong tỉnh) từ ngày 1/10 đến hết ngày 31/12/2020.

%Hahalolo tin tức%
giảm giá vé tham quan thành nhà hồ – ảnh dân trí

Để phục vụ tốt nhu cầu tham quan của du khách, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ đã có sự chuẩn bị chu đáo từ công tác bảo vệ, bố trí hướng dẫn viên thuyết minh, cũng như bảo đảm vệ sinh môi trường. Đồng thời Trung tâm đã trồng bổ sung hơn 40 cây xanh trong khu vực di sản, tạo hệ thống không gian xanh thân thiện, đẹp mắt.

Hiện tại đơn vị đã lắp đặt bổ sung và thay mới biển bảng chỉ dẫn đạt tiêu chuẩn quốc tế, nâng cấp toàn bộ hệ thống nhà vệ sinh đạt chuẩn theo quy định tại các điểm tham quan chính của di sản; đưa vào hoạt động dịch vụ xe điện phục vụ du khách.

Thành nhà Hồ là công trình kiến trúc bằng đá cổ độc nhất vô nhị ở Việt Nam, được Hồ Quý Ly cho xây dựng vào cuối thế kỷ XIV, đầu thế kỷ XV, là kinh đô của nước Đại Việt – vương triều Trần từ năm (1389 – 1400) và kinh đô của nước Đại Ngu – vương triều Hồ từ năm (1400 – 1407).

%Hahalolo tin tức%
kiến trúc độc đáo của việt nam – ảnh văn hóa đời sống

Vào tháng 6/2011 Thành nhà Hồ được tôn vinh là Di sản văn hóa của nhân loại. Đây là sự ghi nhận cho những nét đặc sắc mang tầm vóc và giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản, là minh chứng cho trình độ văn minh của người Việt đã phát triển từ rất sớm.

Thành nhà Hồ nằm giữa hai con sông lớn là sông Mã và sông Bưởi, vị trí này còn được bao bọc bởi tứ phía núi non hiểm trở thuận lợi cho việc phòng thủ. Thành được xây dựng bao gồm Thành nội, La thành, Đàn tế trên khu đất rộng tới 155,6ha nay thuộc huyện Vĩnh Lộc.

Nét độc đáo trong nghệ thuật lắp ghép những khối đá khổng lồ, trong khoảng thời gian thi công ngắn nhất, có độ bền vững nhất, được xếp vào bậc nhất không chỉ trong nước mà trong khu vực Đông Nam Á. Các chuyên gia của UNESCO thừa nhận rằng, chưa có một tòa hoàng thành bằng đá nào tương tự ở Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

Hahalolo Tổng hợp