Google Authenticator là gì? Hướng dẫn cài đặt xác thực hai yếu tố trên Hahalolo

Mọi người ngày càng sử dụng nhiều các ứng dụng công nghệ số để phục vụ cho các nhu cầu trong cuộc sống. Điều này khiến vấn đề bảo mật tài khoản trên các ứng dụng được chú trọng. Hãy cùng tìm hiểu về Google Authenticator và cách cài đặt xác thực hai yếu tố trên Hahalolo.

Google Authenticator là gì?

%Hahalolo tin tức%

Google Authenticator là ứng dụng tạo mã code dùng để đăng nhập và bảo mật tài khoản. Khi đăng nhập tài khoản hoặc thực hiện một tính năng đòi hỏi tính bảo mật cao như: rút tiền, giao dịch, thanh toán, … bạn sẽ phải nhập mã do Google Authenticator cung cấp thì mới có thể thực hiện bước tiếp theo.

Đoạn mã này gồm 6 chữ số ngẫu nhiên và được Google Authenticator tự động tạo mới sau mỗi 30 giây. Google Authenticator khá tiện lợi để sử dụng khi có thể lưu cùng lúc cho nhiều tài khoản và nhiều ứng dụng cùng lúc.

>>> Xem thêm: 3 bước nâng cao bảo mật tài khoản trên Hahalolo

Cách sử dụng Google Authenticator xác minh 2 yếu tố tài khoản Hahalolo

Two-Factor Authentication (2FA) là tính năng bảo mật (không bắt buộc) dành cho cá nhân tài khoản trên Hahalolo. Theo đó, người dùng sẽ phải nhập mật khẩu bảo mật do Google Authenticator cung cấp khi cố gắng đăng nhập tài khoản từ một thiết bị hoặc trình duyệt mới.

Cài đặt và sử dụng Google Authenticator để xác minh 2 yếu tố như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt Google Authenticator trên thiết bị của bạn.

%Hahalolo tin tức%

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Hahalolo, tại phần Thiết lập riêng tư & bảo mật chọn Bảo mật.

%Hahalolo tin tức%

Bước 3: Chọn Bật tại phần cài đặt cuối cùng Xác thực 2 yếu tố. Bạn sẽ nhìn thấy 1 mã QR code và 1 chuỗi khóa thiết lập. Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách này để thiết lập tài khoản Hahalolo của mình qua Trình xác thực bên thứ ba Google Authenticator.

%Hahalolo tin tức%

Bước 4: Mở ứng dụng Google Authenticator chọn nhấp vào nút dấu cộng để thêm mã. Hoàn thành thêm mã bạn sẽ nhận được mã xác minh 6 số. Bạn có 2 lựa chọn:

  • Quét mã QR: Đưa điện thoại lên màn hình để camera quét vào mã QR.
  • Nhập mã thiết lập: Nhập chính xác đoạn mã khóa gồm chuỗi chữ cái và số do Hahalolo cung cấp.

Đoạn mã này do Google Authenticator tạo và chỉ có giá trị trong 30 giây, sau đó sẽ được tự động thay thế bằng một mã mới.

Bước 5: Sau khi thiết lập thành công, nhập mã bạn nhìn thấy trên Google Authenticator để hoàn tất bật Xác thực 2 bước cho tài khoản Hahalolo.

%Hahalolo tin tức%
%Hahalolo tin tức%

Ở các lần đăng nhập tiếp theo, Hahalolo sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã nếu phát hiện thấy lần đăng nhập từ thiết bị hoặc trình duyệt lạ.

Trên đây là hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Google Authenticator để xác minh 2 bước cho tài khoản Hahalolo. Hãy bật ngay tính năng này để tăng tính bảo mật cho tài khoản của mình nhé.

Hahalolo

Truy cập Hahalolo.com hoặc tải ứng dụng trên %Hahalolo tin tức%