Hà Nội lắp đặt nhiều điểm QR Code tại các khu du lịch

Nhằm quảng bá, giới thiệu khái quát các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tới du khách trong nước và quốc tế, ngày 8/10 quận Ba Đình lắp đặt 5 điểm quét mã QR tại di tích Hoàng thành Thăng Long, đền Voi Phục, đền Quán Thánh, Cột cờ Hà Nội, chùa Một Cột.

Theo đại diện Phòng Văn Văn hóa và Thông tin quận Ba Đình (Hà Nội), đến cuối năm 2020 các cơ quan chức năng sẽ hoàn thiện và lắp đặt thêm mã quét QR tại 25 di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn.

%Hahalolo tin tức%
 Biển hiệu công trình thanh niên có gắn mã QR tại chùa Trấn Quốc. Ảnh: QĐND/ Lưu Phương Anh.

Đề án “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá du lịch quận Ba Đình” nhằm số hóa thông tin của các di tích lịch sử đã được xếp hạng trên địa bàn quận, và nằm trong mô hình “Sổ tay du lịch điện tử” mà đơn vị này đang xây dựng. Theo đó, các dịch vụ như tìm đặt phòng khách sạn, dịch vụ ăn uống, giải trí, di chuyển… cũng sẽ được gắn mã QR, tạo nên cuốn sổ tay du lịch điện tử để khách dễ dàng tìm kiếm thông tin khi đi du lịch.

%Hahalolo tin tức%
Khách du lịch hào hứng tìm hiểu về di tích thông qua việc quét mã QR. ẢNH: INTERNET

Ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, ứng dụng quét mã QR tại một số di tích trên địa bàn thủ đô do Đoàn Thanh niên các quận, huyện triển khai, dẫn đường link về cổng thông tin điện tử của đơn vị. “Đây là sự sáng tạo trong công tác quảng bá điểm đến. Dù đơn giản nhưng mang lại hiệu quả thiết thực đối với du khách vì không tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin”, ông Hiếu nói.

Đối với những địa phương chưa xây dựng được website riêng để quảng bá điểm đến thì việc ứng dụng mã QR sẽ mang lại hiệu quả. Đối với quận Hoàn Kiếm, Đống Đa đã có website 360 độ, gần như tất cả các điểm đến trên địa bàn đều được cập nhật thông tin để du khách dễ dàng tìm kiếm.

Hahalolo Tổng hợp