Hàng không Việt Nam rục rịch mở bán vé tết 2021, dân mạng lắc đầu chê đắt dù vẫn còn dịch

Dù dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp nhưng các hãng hàng không tại Việt Nam đã bắt đầu mở bán vé Tết với mức giá không hề rẻ.

Tuy dịch Covid-19 ảnh hưởng khá nhiều đến việc hành khách di chuyển, song các hãng hàng không vẫn đưa ra kế hoạch bán vé Tết năm 2021 ngay từ thời điểm này. Cụ thể, nhiều hãng hàng không nội địa đã bắt đầu mở bán vé Tết Tân Sửu với mức giá khá cao khiến cư dân mạng quan tâm và không ngừng bàn tán trên mạng xã hội.

Không có vé rẻ

Theo VTC cho biết, vào ngày 17/8, hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã chính thức mở bán vé Tết Tân Sửu với hơn 2 triệu ghế cho tất cả các đường bay nội địa. Các hành khách mua vé Tết qua website, ứng dụng di động hay tại các phòng vé và đại lý chính thức của hãng bắt đầu từ ngày 18/8.

Được biết trước đó ngày 12.8, Vietjet Air chính thức phát đi thông báo mở bán tới 1,5 triệu vé tết trên hơn 50 đường bay nội địa phủ khắp cả nước. Ngay sau đó, Bamboo Airways cũng nhanh chóng “đăng đàn” mở bán 1,2 – 1,5 triệu vé máy bay tết 2021 trên tất cả đường bay nội địa, thời gian bay từ ngày 22.1 – 28.2.2021.

%Hahalolo tin tức%
Ảnh: PLO

Tham khảo giá vé chặng “hot” từ TP.HCM ra Hà Nội ngày 7.2.2021 (tức 26 tháng chạp), 22 chuyến bay của Vietjet đều có giá loại vé tiết kiệm hơn 2,1 triệu đồng/chiều, giá vé linh hoạt là 3,3 triệu đồng, cộng thêm thuế, phí lên gần 4,1 triệu đồng/chiều. Cùng ngày, 10 chuyến bay từ TP.HCM – Đà Nẵng và 10 chuyến trở về vào ngày 16.2.2021 (tức mùng 5 tết), giá vé từ 1,7 triệu đồng đến gần 3 triệu đồng theo từng hạng. Cao nhất có lẽ là chặng TP.HCM – Vinh với chỉ 5 chuyến bay, giá vé 1 chiều là 3,35 triệu đồng cho hạng vé tiết kiệm, gần 4,1 triệu đồng cho hạng sky boss.

Cũng trong ngày 7.2.2021, Bamboo Airways có 9 chuyến bay từ TP.HCM – Hà Nội. Đáng chú ý, dù mới mở bán được vài ngày, hãng đã báo hết vé hạng tiết kiệm, chỉ còn vé plus (hạng phổ thông linh hoạt) giá 3,426 triệu đồng/chiều, các chuyến bay cũng chỉ còn từ 1 – 5 ghế tùy khung giờ, và 5,752 triệu đồng hạng thương gia. Số ghế còn lại cũng rất ít. Chiều ngược lại, bay từ Hà Nội – TP.HCM ngày mùng 5 tết giá còn “chát” hơn: 3,64 triệu đồng/vé hạng plus, gần chạm trần.

Mặc dù chưa thông báo mở bán vé tết nhưng Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cũng đã sẵn sàng nhiều chuyến bay trong giai đoạn này. Trên chặng TP.HCM – Hà Nội từ ngày 26 – 29 tháng chạp (7 – 10.2.2021), giá vé luôn giữ ở mốc 3,592 triệu đồng/chiều, bất kể chuyến bay lúc 5 giờ, 23 giờ hay vào “giờ vàng”.

Cư dân mạng bình luận: “Dịch nhưng giá vé vẫn cao”

Giữa bối cảnh tình hình dịch còn quá nhiều diễn biến khó đoán, không ít người tính tới chuyện không về quê. Cư dân mạng cũng có một số ý kiến trái chiều khi giá vé Tết qua như hiện tại:

%Hahalolo tin tức%
%Hahalolo tin tức%
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dịch Covid-19 vẫn đang lây lan nên khó có thể đưa ra quyết định mua hay không vào lúc này. Tuy nhiên, nếu ai mua sớm vẫn có thể an tâm vì các hãng bay đã có chính sách đổi trả vé nếu tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

SĂN NGAY ƯU ĐÃI – ĐẶT VÉ LIỀN TAY!
Mua vé Tết trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch của Việt Nam TẠI ĐÂY.

Nguồn: Hahalolo tổng hợp