Hang Sơn Đoòng – Vẻ đẹp của sự bí ẩn

Nghe danh hang Sơn Đoòng đã lâu, những vẫn chưa biết ở đâu? Có gì đặc sắc? Làm sao để chinh phục được hang động lớn nhất thế giới này? Thì hãy cùng Hahalolo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hang Sơn Đoòng ở đâu?

%Hahalolo tin tức%
H’Hen Niê

Hang Sơn Đoòng hay còn được gọi là Sơn Động Nằm trong trung tâm của quần thể di tích vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Với chiều dài trải dài hơn 5km, chiều rộng hơn 200m, chiều cao lên đến 150m đây được xem là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

%Hahalolo tin tức%
H’Hen Niê

Hang Sơn Đoòng là một niềm tự hào của người dân Việt Nam nói chung và người dân Quảng Bình nói riêng khi được thiên nhiên ưu ái ban tặng một kiệt tác vô giá của nhân loại. Chính nhờ sự kì vĩ của mình, mà hang động này được rất nhiều người mê khám phá tìm đến với khát khao chinh phục lớn lao.

>>> Xem thêm: Một tuần theo chân travel blogger Maria Tuyền “nhuộm da nâu” tại Quảng Bình

%Hahalolo tin tức%
H’Hen Niê

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng khám phá được hang động này. Thứ nhất bởi độ khó khăn, hiểm trở của tính chất hang động đặc trưng. Thứ hai để thám hiểm được hang Sơn Đoòng mỗi người cần phải đặt lịch trước để được sắp xếp lịch trình. Một phần vừa bảo đảm an toàn, một phần để bảo tồn và gìn giữ giá trị của hang động này. Hoạt động du lịch hang Sơn Đoòng được khai thác hạn chế số lượng người tham gia, số lượng người chinh phục Sơn Đoòng hiện tại thậm chí còn ít hơn rất nhiều so với số lượng người đã từng đứng trên đỉnh Everest.

Vẻ đẹp bí ẩn của hang động lớn nhất thế giới

%Hahalolo tin tức%
H’Hen Niê

Hang Sơn Đoòng được phát hiện vào năm 1990 bởi một người dân địa phương tên Hồ Khanh. Sau đó một thời gian, đoàn thám hiếm mới cùng Hồ Khanh tìm đến, lúc đó mới chính thức xác nhận đây là hang động lớn nhất thế giới.

%Hahalolo tin tức%
haiphvn

Không chỉ khiến nhiều người bởi kích thước khủng lồ của mình, Hang Sơn Đoòng còn thu hút với sự đa dạng của các cảnh quan sinh vật. Đến với hang Sơn Đoòng là như chính bước vào một vũ trụ rộng lớn độc đáo. Chiều sâu của không gian, từng tán, từng lớp sinh vật hiện lên qua từng cái “lia” đèn đẹp vô cùng tận.

%Hahalolo tin tức%
H’Hen Niê

Hang Sơn Đoòng nổi bật với hệ thống các địa điểm độc đáo. Mỗi lần chinh phục được 1 địa điểm mới là môt lần mở ra trước tầm mắt sự kì bí muôn trùng của hang động này. Các địa điểm nổi bật bên trong hang Sơn Đoòng mà ai cũng khao khát được khám phá là: Cửa hang, Khối Bàn Chân Chó, hành lang Hóa Thạch, Bãi trại số 1, Vọng Khủng Long, Hó Sụt số 2, Bãi trại số 2 và cuối cùng là Bức Tường Việt Nam.

%Hahalolo tin tức%
H’Hen Niê

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 thung lũng đẹp như tranh mê hoặc tín đồ xê dịch Việt

Vượt qua thử thách – check in cùng Hang Sơn Đoòng

%Hahalolo tin tức%
H’Hen Niê

Bởi kích thước khủng lồ, hệ thống các con đường, thạch nhũ, các trở ngại cho chuyến hành trình đến với Sơn Đoòng quả thật khó khăn. Nhưng nếu bạn được chấp thuận để bước vào hành trình thám hiểm, bạn sẽ được sự hỗ trợ để chinh phục hang động này tốt nhất.

%Hahalolo tin tức%
H’Hen Niê

Bao nhiêu mệt nhọc, bao nhiêu giọt mồ hôi rơi, bao nhiêu khó khăn lúc vượt khổ để đến với Sơn Đoòng sẽ là quả ngọt mà bạn sẽ không tưởng được. Lúc này hẳn là lúc các bạn thưởng cho mình những bức hình ở vị trí độc đáo, ghi lại khoảnh khắc có một không hai ở đây nhé!

%Hahalolo tin tức%
H’Hen Niê và caohaidiem

Bạn có thể lựa chọn mang đồ thám hiểm để check in những bức hình đúng chất hoặc có thể tranh thủ thay những bộ đồ mà bạn ưng ý trong thời gian cho phép nhé! Dù là trang phục như thế nào mà hòa cùng sự độc đáo và kì vĩ của hang Sơn Đoòng thì cũng bao tuyệt vời.

%Hahalolo tin tức%
H’Hen Niê

Hiện vẫn còn nhiều điều bí ẩn cùng vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng mà các đoàn thám hiểm vẫn còn chưa khai phá hết. Vì chính điều đó mà hang động này vẫn luôn mang nét cuốn hút và quyến rũ đối với rất nhiều người. Tuy nhiên số lượng người được chinh phục thì vẫn khá hạn chế, nên các tín đồ mê thám hiểm, ham say cái đẹp muốn khám phá vẻ đẹp của nơi này thì hãy nhanh chân đăng kí nhé! Một lần đến với Sơn Đoòng để một đời không thể nào quên!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp