Hành trình Hà Giang 4N4Đ cùng hai cô gái nhỏ

Thanh xuân, sẽ thật tuyệt vời khi có một cô bạn thân. Để cùng khóc, cùng cười, cùng nghiệp đủ thứ và đặc biệt là cùng đi du lịch. Hãy theo chân Phạm Phương và cô bạn thân của mình với hành trình Hà Giang 4N4Đ nhé!

Di chuyển: Sài Gòn – Hà Nội – Hà Giang

Hành trình Hà Giang 4N4Đ

Thời điểm này vé máy bay khá rẻ. Bọn mình book vé Sài Gòn – Hà Nội (khứ hồi) trước 1 tuần mà chưa tới 1tr4/người. Vì công việc bọn mình đều không có nhiều thời gian, nên bọn mình chọn di chuyển buổi tối để sử dụng thời gian hiệu quả.

Bọn mình bay chuyến 20h05, đáp sân bay Nội Bài 22h15. Sau đó bọn mình leo xe ngay tại sân bay lên thẳng Hà Giang. Bọn mình đi xe Cung Điện (xe đẹp, giường rộng và thoải mái), giá vé 280k/ng.

Nghỉ ngơi ở Hà Giang

Hành trình Hà Giang 4N4Đ

Homestay LoLo Ancient House ở Lô Lô Chải – Lũng Cú: Tụi mình đến homestay khá muộn lúc 19h, sau đó nhận phòng nghỉ ngơi và ăn tối. Giá phòng riêng 540k. Tiết trời tối mưa phùn, se se lạnh, ăn lẩu, gà nướng, thêm chút rượu thì hết sảy.

Hành trình Hà Giang 4N4Đ

Mèo Vạc H’mong Ecologe ở làng Mông Pả Vi-Mèo Vạc. Sau ngày thứ 2, nhóm từ 3 thành viên đã tăng quân số lên 11. Cũng vì vậy mà bọn mình chuyển xuống ở phòng dorm cho vui, giá thì hình như chỉ 120k/pax. Bọn mình cũng ăn tối tại đây, đồ ăn khá đa dạng, ngon và được thưởng thức rượu ngô thoải mái.

Hà Giang không phải đẹp mà là rất đẹp. Quyết định đến Hà Giang trước 1 tuần, nói rồi đứa lên book vé máy bay, đứa thì xem khách sạn/homestay, các vấn đề ăn uống, di chuyển, các điểm tham quan,…

Hành trình Hà Giang 4N4Đ

Hành trình Hà Giang 4N4Đ

Ngày 1: TP. Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Sủng Là – Sà Phìn – Lô Lô Chải (Lũng Cú)

Xe đi từ 22h30 – 4h30 sáng thì đến TP. Hà Giang. Bọn mình nghỉ ngơi, vệ sinh các thứ ở khách sạn Thu Huyền (91 Nguyễn Thái Học, TP.HG), do bọn mình thuê xe máy của anh Phan Anh nên được ở đây free, thoải mái luôn.

Hành trình Hà Giang 4N4Đ

9h bọn mình xuất phát, bắt đầu tham quan Hà Giang trong mưa và sương mù. Dĩ nhiên không thể thiếu check in cột mốc số 0 trước khi di chuyển từ TP.Hà Giang. Đến Quản Bạ, check in Cổng Trời Quản Bạ, núi đôi Cô Tiên. Sau đó di chuyển đến Yên Minh, từ cầu Cán Tỷ, chọn hướng 22km đi Yên Minh. Đi hướng này thì bọn mình check in được Cây cô đơn và ăn trưa tại Mộc quán ở thị trấn Yên Minh. Khi đã lấp đầy những cái bụng đói và nghỉ ngơi đủ, bọn mình tiếp tục di chuyển từ Yên Minh đến Lô Lô Chải – Lũng Cú.

Hà Giang

Trên đường đi ghé Dốc Thẩm Mã, Nhà của Pao (phim Chuyện của Pao) ở Sủng Là, Dinh vua Mèo ở Sà Phìn. Đường đi khá dốc và khó nên bọn mình đến check in homestay trễ.

>>> Xem thêm: Checkin cháy máy cùng Hà Giang 2N1Đ chỉ với 1600k

Ngày 2: Lũng Cú – Đồng Văn – Sông Nho Quế – Mã Pí Lèng – Mèo Vạc

Ăn sáng, cà phê, sống ảo các kiểu, 8h30 bọn mình check out. Tham quan Cột cờ Lũng Cú và di chuyển về Đồng Văn ăn trưa.

Hà Giang

Chiều bọn mình đi sông Nho Quế, hôm mình đi trời mới mưa nên không được xanh lắm. Bọn mình di chuyển xuống sông bằng xe máy, lời khuyên cho các bạn không cứng tay lái thì nên thuê người chở (50k/ng) hoặc đi bộ xuống (có đường đi bộ riêng).

Hà Giang

Di chuyển trên sông thì có thuyền máy và thuyền kayak. Bọn mình đi thuyền máy và chèo thêm thuyền kayak, giá vé là 60k/vé. Đến lúc leo lên phê càng phê, trật 1 phát thì ăn đủ, đi chuyến này về lên tay hẳn ra ấy. Lên đến nơi, bọn mình phải chờ hoàn hồn mới đi được tiếp.

Đến 15h, bọn mình check in đèo Mã Pí Lèng (con đường Hạnh Phúc). Từ cổng chào Mã Pí Lèng, di chuyển xe máy 1km và đi bộ 1km để lên hòn đá tử thần. Ở hòn đá có mấy bạn nhỏ cứ theo bọn mình xin tiền nhưng bọn mình bảo không có và chỉ cho bánh kẹo. Khoảng 16h30 bọn mình di chuyển về nghỉ ngơi ăn tối.

>>> Xem thêm: Review Hà Giang – Hành trình về quê đầy thú vị

Ngày 3: Mèo Vạc – Mậu Duệ – Quản Bạ – TP. Hà Giang

Hà Giang

Sáng thức giấc trong 1 ngôi làng dưới thung lũng, bao quanh bốn bề là núi cao. Bọn mình tham quan làng Mông Pả Vi. Ăn sáng, cà phê đến 9h thì check out di chuyển về Mậu Duệ. Trên đường đi ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ, check in thêm các điểm như: Khúc cua chữ M (xã Sủng Trái), bể bơi vô cực (Tráng Kìm – Quản Bạ).

Sau hơn 180km, từ 9h – 17h chiều bọn mình về TP. Hà Giang an toàn tuyệt đối. Vẫn là nghỉ ngơi tại khách sạn Thu Huyền, sau đó đi ăn tối, đi dạo. Đến 8h30 bọn mình lên xe về lại Hà Nội, vẫn tiếp tục đi xe Cung Điện. Vậy là cũng kết thúc chuyến Hà Giang 3N2D thành công, đặc biệt cảm ơn anh chủ thân thiện Phan Anh đã nhiệt tình hỗ trợ giúp đỡ team trong suốt chuyến đi.

Ngày 4: Hà Nội – Sài Gòn

Hà Giang

Bọn mình ở lại Hà Nội chơi 1 ngày, Hà Nội thì bọn mình chỉ đi ăn Phở 10 Lý Quốc Sư (xếp hàng dài cổ nhưng mà ngon), uống Cafe Giảng, ăn kem Tràng Tiền và đi dạo hồ Gươm, cũng không có gì đặc biệt. Đến 16h chiều bọn mình di chuyển ra sân bay và về lại Sài Gòn. Kết thúc chuyến đi tuyệt vời và đầy trải nghiệm cùng BFF

>>> Xem thêm: Tháng 10 về – Lạc lối vào cánh đồng Tam Giác Mạch Hà Giang mùa nở rộ

Một vài lưu ý nhỏ cho chuyến đi Hà Giang 4N4Đ

Hành trình Hà Giang 4N4Đ
  • 1 là các bạn nên mua và mang theo 1 ít bánh kẹo để cho các bạn nhỏ trên đường di chuyển cũng như các điểm check in, không cho tiền các bạn nhé.
  • 2 là mang balo thay vì vali, bởi vì mình luôn mang theo hành lý, mỗi đêm ở 1 nơi nên mang vali sẽ gây khó khăn cho việc vận chuyển đồ đạc.
  • 3 là chuẩn bị sức khỏe, tập trung tay lái do quãng đường đi xa, lên đèo, xuống đèo và cua ngoặt liên tục. Khi lên đèo xuống đèo chủ yếu trả số về 2 or 3, tuỳ tình hình đường đi, thậm chí là số 1 (ví dụ leo đèo sông Nho Quế).
Hành trình Hà Giang 4N4Đ

Cảm ơn Phạm Phương đã chia sẻ hành trình Hà Giang 4N4Đ đến với mọi người nhé! Cô gái nhỏ còn bật mí nho nhỏ là sẽ quay lại Hà Giang đấy! Bởi Hà giang đẹp quá mà! Hà Giang quả thật tuyệt như một giấc mơ, hãy nhanh chân viết nên giấc mơ của mình bằng những chuyến đi thật thú vị nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Theo: Phạm Phương