Hành trình khám phá đầm Vân Long – Nơi đặt máy cho bộ phim Kong – Skull Island

Đầm Vân Long là điểm đến hấp dẫn cho chuyến du lịch 1 ngày thú vị và tự do khám phá. Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch tới địa điểm hấp dẫn này, thì không nên bỏ qua những hướng dẫn và kinh nghiệm du lịch đầm Vân Long mà Hahalolo chia sẻ dưới đây nhé!

1.Đôi nét về đầm Vân Long

Đầm Vân Long thuộc tỉnh Ninh Bình, cách thủ đô Hà Nội chỉ khoảng hơn 80km là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Đây cũng là nơi cư trú của nhiều hệ động thực vật.

%Hahalolo tin tức%

Vì chưa có nhiều sự tác động của con người nên đầm Vân Long mang một vẻ đẹp hoang sơ và hệ sinh thái động thực vật vô cùng đa dạng và phong phú, rất phù hợp để đến chiêm ngưỡng và khám phá.

%Hahalolo tin tức%
@son_doan

Tuy nhiên nếu các bạn muốn ngắm sen đúng mùa thì đi vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 6. Và khoảng từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là thời điểm lý tưởng để tận hưởng vẻ đẹp của hệ sinh thái động vật với nhiều loài chim phương Bắc bay về làm tổ. Hahalolo cũng khuyên các bạn nên hạn chế đi vào mùa mưa vì tiết trời xầm xì rất khó để tham quan.

2.Đi như thế nào và ở đâu khi đến với đầm Vân Long?

2.1 Đi như thế nào?

Từ Hà Nội các bạn có thể đi bằng xe khách từ bến xe Giáp Bát hoặc tàu hỏa ở ga Hà Nội thời gian đi mất khoảng 2 giờ đồng hồ.

%Hahalolo tin tức%
@kenlindcol

Nếu đi bằng xe máy và xuất phát từ Hà Nội thì các bạn nên đi từ sáng sớm để có nhiều thời gian thưởng ngoạn cũng như thư thả hơn trong chuyến đi. Các bạn đi dọc theo quốc lộ 1A đến ngã ba Gián Khẩu thì rẽ phải, đi thẳng thêm khoảng 4km sẽ thấy biển chỉ dẫn, đi thêm 3km nữa là tới bến thuyền Vân Long. Thời gian di chuyển tổng cộng mất khoảng 2-3 giờ là các bạn đến được với đầm Vân Long.

2.2 Ở đâu ?

Du lịch đầm Vân Long thường chỉ đi trong vòng 1 ngày, do đó hệ thống khách sạn, nhà nghỉ ở đây không được chú trọng đầu tư nhiều. Nếu bạn muốn đi dài ngày kết hợp với những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Ninh Bình khác, có thể tham khảo một số khách sạn, nhà nghỉ sau:

Emeralda Resort Ninh Bình: Làng Tập Ninh, Xã Gia Vân, Huyện Gia viễn, Đầm Vân Long, Ninh Bình – từ 2.259.738 VND
Van Long Homestay: Làng Noi, Gia Lập, Gia Viễn, Đầm Vân Long, Ninh Bình – từ 311.629 VND
Huong Tra Hotel: Ngã Ba Gián Khẩu, Đầm Vân Long, Ninh Bình – từ 245.389 VND

3.Đến với đầm Vân Long thì khám phá những gì?

3.1 Đi thuyền khám phá đầm Vân Long ngập nước

Ngồi trên thuyền, bạn sẽ thấy đầm ngập nước Vân Long giống như một bức tranh sơn dầu hoang sơ hút mắt người nhìn.

%Hahalolo tin tức%
@ngocdiepstagram
%Hahalolo tin tức%
@7kal

Ngoài cảnh núi non trập trùng hùng vĩ, bạn còn được lênh đênh trên thuyền giữa bốn bề non xanh nước biếc, dưới làn nước trong rong rêu và tảo hiện ra đẹp như những rặng san hô đủ sắc đủ màu.

%Hahalolo tin tức%
@muacaves

Nước tại đây cũng một màu trong vắt, còn có thể thấy cả những sinh vật bên dưới, nhìn xuống mặt hồ in bóng mây trời, núi non uy nghi, thật là một khung cảnh nên thơ trữ tình.

3.2 Khám phá “Bộ sưu tập” hang động độc đáo và hấp dẫn

%Hahalolo tin tức%
@canviticoi

Đến với đầm Vân Long Ninh Bình các bạn sẽ được đi thuyền ngắm trời mây non nước và các hang động độc đáo, một trong những hang động lớn và nổi bật nhất tại đây chính là Hang Cá. Hang động này có nửa phần nổi nửa phần chìm và đúng như với tên gọi, bên trong hang động có nhiều loài cá và là nơi sở hữu tầm view đẹp để ngắm những cánh vạc bay hay những con đường xuyên qua các ngọn núi.

%Hahalolo tin tức%
@hnil_gn

Ngoài ra vẻ đẹp hấp dẫn kì bí của những dãy núi đá vôi, cực kì phù hợp cho những bạn ưa thích khám phá thiên nhiên. Các núi đá vôi cũng có những tên gọi thật kì lạ như Mèo Cào, Mâm Xôi, Đá Bàn hay Hòm Sách.

%Hahalolo tin tức%
@letoet94
%Hahalolo tin tức%
@_yyyvy_

Tranh thủ chụp vài bức hình xinh xinh trên thuyền với trời mây, non nước của Ninh Bình các bạn nhé!

%Hahalolo tin tức%
@yen_in1256

Có một điểm các bạn cần lưu ý là khi du lịch và tham quan bằng thuyền thì hãy trao đổi với người lái thuyền nếu bạn có ý định chụp ảnh nhé!

4. Những lưu ý khi du lịch đầm Vân Long

  • Du lịch đầm Vân Long tự túc các bạn chú ý nên mang theo mũ nón vì thời tiết vào mùa hè thường rất oi bức.
  • Nên đi thuyền 3-4 người, không nên đi nhiều người sẽ không an toàn.
  • Nên tỏ thái độ vui vẻ với lái thuyền họ sẽ đưa bạn tới đầy đủ các điểm trong khu đầm Vân Long. Ngoài ra, các bạn có thể tips cho họ khoảng 40.000 – 50.000 đồng/thuyền.
  • Có một điểm các bạn cần lưu ý là khi du lịch và tham quan bằng thuyền thì hãy trao đổi với người lái thuyền nếu bạn có ý định chụp ảnh nhé!

Hy vọng, với những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch đầm Vân Long của Hahalolo ở trên, có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích và cần thiết cho chuyến đi của mình thêm thú vị nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Nguồn: Tổng hợp