Hoãn hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2020

Ngày 27/7, Hiệp hội Du lịch Việt Nam ra thông báo hoãn tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2020 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

%Hahalolo tin tức%
Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội du lịch Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Thanh Hà

VITM là một trong những sự kiện du lịch lớn của Việt Nam diễn ra vào tháng 4 hàng năm. Sự kiện được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ VHTTDL.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nCoV, sự kiện đã phải dời thời gian tổ chức sang tháng 8. Tuy nhiên, trước tình hình hiện tại, VITM sẽ hoãn và chưa xác định được thời gian tổ chức lại.

Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, tùy theo diễn biến của dịch COVID-19 và chỉ đạo của Chính phủ, Hiệp hội sẽ chọn thời điểm phù hợp để tiếp tục tổ chức VITM Hà Nội 2020. Hiệp hội Du lịch Việt Nam rất mong các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế ủng hộ quyết định trên và vẫn sẽ tham gia Hội chợ VITM Hà Nội 2020 khi điều kiện cho phép.

Ngoài ra, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết rằng Hội chợ VITM Hà Nội năm nay với chủ đề “Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai” nhằm triển khai nhiệm vụ khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19 thông qua triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa; chuẩn bị điều kiện cần thiết để triển khai các hoạt động du lịch khi điều kiện cho phép. Động viên toàn ngành vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, khôi phục và phát triển nhanh đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đồng thời tạo cơ hội cho các cơ quan quản lý, cơ quan xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp trao đổi, thảo luận về những vấn đề liên quan đến triển vọng của ngành du lịch Việt Nam sau đại dịch Covid-19.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Travel Mart (VITM) là sự kiện được Hiệp hội Lữ hành Việt Nam tổ chức thường niên. Năm 2019, VITM Hà Nội thu hút trên 500 gian hàng của các doanh nghiệp từ 47 tỉnh, thành phố của Việt Nam và từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Sau 3 ngày diễn ra hội chợ, đã có khoảng 65.000 lượt người đến tham quan và mua các sản phẩm du lịch, khoảng 29.300 khách đăng ký tour – mua tour du lịch nội địa và quốc tế tại hội chợ, mang lại cho 18 doanh nghiệp tham gia tổng doanh thu ước đạt 322,3 tỷ đồng./.

Hahalolo Tổng hợp