Hội chợ VITM Hà Nội 2020 sẽ diễn ra từ 18-21/11

Do dịch bệnh Covid-19, Hội chợ VITM Hanoi 2020 đã phải nhiều lần hoãn tổ chức. Ngày 15/9, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã ra Công văn số 114/CV-HHDLVN về việc thông báo tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020 từ ngày 18-21/11.

%Hahalolo tin tức%
Hội chợ VITM 2020 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội.

Theo ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng ban tổ chức VITM 2020, do dịch bệnh COVID-19, Hội chợ VITM Hanoi 2020 đã phải nhiều lần hoãn tổ chức. Đến nay, sau 14 ngày Việt Nam đã không xuất hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, một loạt các giải pháp phòng chống dịch đã được dỡ bỏ, dịch bệnh COVID -19 ở Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát. Chính phủ cũng đã cho phép tổ chức các sự kiện có đông người nhưng phải tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn cho những người tham gia sự kiện.

Hội chợ VITM Hanoi 2020 sẽ có chủ đề mới là: “Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch”. Tại hội chợ sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp phát triển công nghệ trong du lịch, có chương trình giới thiệu các công nghệ mới phục vụ cho các doanh nghiệp du lịch.

Việc tổ chức Hội chợ nhằm đưa VITM trở thành sự kiện du lịch quốc gia, tạo cơ hội cho các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và phát triển quan hệ kinh doanh, thúc đẩy phát triển cả ba loại hình du lịch nội địa, inbound và outbound.

Đồng thời Hội chợ cũng sẽ triển khai nhiệm vụ khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19 19 thông qua triển khai Chương trình kích cầu du lịch nội địa; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai du lịch inbound và outbound khi điều kiện cho phép.

Đặc biệt là sau dịch Covid-19, thế giới sẽ có nhiều thay đổi trong xu hướng, nhu cầu hay các hoạt động du lịch. Ban Tổ chức khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn với việc số hoá, ứng dụng công nghệ để du lịch Việt Nam sớm trở thành ngành kinh tế có công nghệ hiện đại, bắt nhịp cùng thời đại.

Trong thông báo phát đi này, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành các cơ quan và doanh nghiệp đã đồng hành với Hiệp hội Du lịch Việt Nam trong việc tham gia Hội chợ VITM Hanoi 2020. Hiệp hội Du lịch mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tham gia của các cơ quan, đơn vị để VITM Hanoi 2020 thành công tốt đẹp.

Hahalolo Tổng hợp