Hơn 20.000 du khách “kéo về” Ba Vì ngắm hoa dã quỳ từ khinh khí cầu

Ban Quản lý Vườn quốc gia Ba Vì vừa cho ra mắt sản phẩm du lịch mới cho phép du khách ngắm trọn vẹn sắc vàng của hoa dã quỳ bằng khinh khí cầu ở độ cao 700m, 900m.

Du khách được ngắm hoa dã quỳ ở độ cao 700m và 900m
Du khách được ngắm hoa dã quỳ ở độ cao 700m và 900m

Chỉ đơn thuần là một loài hoa sống dại giữa lớp đất đai khô cằn hay nép mình trong làn sương mai, thế nhưng hoa dã quỳ vẫn tự tin khoe sắc, thu hút biết bao sự quan tâm, tò mò của những du khách gần xa. Vào những buổi sáng tinh mơ, có lẽ đây là thời điểm hoa dã quỳ đẹp nhất khi cái nắng ban mai của cuối thu vừa hừng lên và sương vẫn còn đọng trên những kẽ lá.

Mùa hoa năm nay bắt  đầu nở rộ từ 1/11 dọc đoạn đường dài 12,5 km từ cao điểm 100 lên đỉnh núi Ba Vì; bãi hoa hoang dã cao điểm 400 m (dự kiến thời gian hoa nở hết tháng 11). 

%Hahalolo tin tức%
hoa nở rộ từ 1/11 dọc đoạn đường dài 12,5 km từ cao điểm 100 lên đỉnh núi Ba Vì; bãi hoa hoang dã cao điểm 400 m

Để tận dụng tối đa cảnh sắc ấy cũng như kích cầu du lịch năm 2020, Ban Quản lý Vườn quốc gia Ba Vì ra mắt sản phẩm du lịch mới, cho phép du khách trải nghiệm bay khinh khí cầu ngắm hoa ở độ cao 700m, 900m. 

Theo Phó Giám đốc Vườn quốc gia Ba Vì, ông Chu Ngọc Quân cho biết, ngay trong tuần đầu tổ chức, chương trình đã thu hút hơn 20.000 du khách tham gia trải nghiệm. Tính riêng ngày đầu tiên đã có tới 5.000 khách đến tham gia.

Đến tham gia chương trình, du khách không những được ngắm tuyệt sắc hoa dã quỳ trên cao mà còn được Ban Quản lý Vườn quốc gia Ba Vì đảm bảo về vấn đề an ninh cũng như an toàn. Mỗi một lượt trải nghiệm sẽ kéo dài 10 phút, du khách được bay trên độ cao từ 700m – 900m để ngắm toàn cảnh bức tranh thiên nhiên tươi đẹp đó với giá 300.000 đồng/người.

Các bạn trẻ tới đây check-in những tấm hình đậm chất thơ cùng hoa dã quỳ.
Các bạn trẻ tới đây check-in những tấm hình đậm chất thơ cùng hoa dã quỳ.

“Ngay khi sản phẩm du lịch mới này được giới thiệu, chúng tôi nhận được nhiều lịch đặt bay của du khách. Lượng khách đến với Ba Vì dù chưa đông bằng mọi năm do dịch Covid-19 nhưng cũng đã tạo sự khởi sắc lớn trong việc kích cầu du lịch Hà Nội”, ông Chu Ngọc Quân thông tin.

Trước khi hoa dã quỳ nở, Ban Quản lý Vườn quốc gia Ba Vì đã cho mở rộng đường hoa dã quỳ từ 6km lên 12,5km. Chính vì thế, khi hoa nở đã tạo nên một khung cảnh thơ mộng cho Vườn từ chân núi lên tới đỉnh. Nhờ vậy du khách sẽ có thêm nhiều điểm dừng chân ngắm hoa cũng như tránh được việc ùn tắc xảy ra trước kia.

Năm nay, đường hoa dã quỳ được mở rộng với chiều dài tới 12,5km
Năm nay, đường hoa dã quỳ được mở rộng với chiều dài tới 12,5km

Ngoài ra, để tăng thêm vẻ đẹp cuối thu ấy, Ban Quản lý Vườn quốc gia Ba Vì còn trồng thêm nhiều loại hoa khác như hoa cánh bướm, hoa cúc ở ngay dưới chân núi, tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp.

Không chỉ có sản phẩm du lịch ngắm hoa dã quỳ, hiện tại Vườn quốc gia Ba Vì còn đang triển khai một số hoạt động du lịch trải nghiệm mới như trekking (du lịch mạo hiểm dã ngoại ở những nơi hoang dã), leo núi Ba Vì.

Những hạn chế cần lưu ý
1. Không nên tiện tay hái hoa, bẻ cành, mức phạt ở Vườn quốc gia Ba Vì là 100.000 đồng/người cho những hành động làm tổn hại đến cảnh quan.
2. Khách được khuyến cáo không săn bắn chim thú, côn trùng trong rừng.
3. Không tắt máy thả trôi xe; đội mũ bảo hiểm.
4. Sử dụng lửa có kiểm soát để tránh cháy rừng.
5. Giữ gìn vệ sinh chung.

Hahalolo Tổng hợp