Hội An tổ chức hàng loạt hoạt động văn hóa, giải trí

Nhân kỷ niệm 21 năm ngày Đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới (4/12/1999 – 4/12/2020) và Kỷ niệm 3 năm Nghệ thuật Bài Chòi Miền Trung Việt Nam được công nhận Di sản phi vật thể đại diện nhân loại (7/12/2017 – 7/12/2020), TP Hội An tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí.

du lịch Hội An
@thrivehoian

Theo đó, du khách sẽ được miễn phí vé tham quan tại Khu phố cổ và các Làng nghề truyền thống từ ngày 1 đến ngày 4/12.

Cụ thể, vào ngày 3 và ngày 4/12, các hoạt động như “Mặt nạ thời gian – Nghệ nhân trao truyền”, “Ẩm thực truyền thống”, “Đêm nhạc gia đình” sẽ diễn ra tại Bảo tàng Hội An (số 10B đường Trần Hưng Đạo).

Chương trình lễ kỷ niệm cùng hoạt đồng trình diễn nghệ thuật đặc sắc sẽ diễn ra lúc 19h ngày 3/12 tại Vòng cung Chùa Cầu, sẽ góp phần giới thiệu đến du khách những nét đẹp văn hóa vốn đã in sâu vào đời sống thường nhật của người dân phố cổ.

Ngoài ra, sáng ngày 4/12, giải Việt dã truyền thống “Vì di sản văn hóa thế giới Hội An” sẽ được tổ chức với sự tham gia của đông đảo nhân dân, du khách, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hội An.

Từ ngày 3-6/12, sẽ diễn ra triển lãm ảnh mang tên “FLORIBUS” của nữ nghệ sĩ người Colombia Monica Herran Restrepo, tại Vườn tượng An Hội, do Đại sứ quán Colombia tổ chức.

Bên cạnh đó, còn có các chương trình tọa đàm như: “Bảo tồn và phát huy du lịch di sản trong bối cảnh dịch Covid-19: Vấn đề và giải pháp”, “Vai  trò của phụ nữ trong phát huy du lịch di sản”, “Tình hình cư trú, kinh doanh tại các di tích ở Khu phố cổ trong bối cảnh dịch Covid-19: Thực trạng và giải pháp”. 

Hội An ngày lụt
@mvcthinh

Các hoạt động kỷ niệm này vừa để kích cầu du lịch Hội An sau thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thiên tai bão lụt. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản và phát triển du lịch bền vững.

>>>>Xem thêm: Du lịch Hội An tránh tuyền tải những hình ảnh tiêu cực

Hahalolo Tổng hợp