Hướng dẫn quy trình cách ly có phí tại khách sạn

Hiện Hà Nội có 15 khách sạn được chọn làm nơi cách ly thu phí, trong đó 248 người cách ly tự nguyện tại 4 khách sạn ở quận Hoàn Kiếm.

Khách nhập cảnh vào Việt Nam được đăng ký cách ly tự nguyện tại khách sạn, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần trong 14 ngày. Ngày 6/11, Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm đón đoàn 20 chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh tại sân bay Nội Bài, đăng ký cách ly trong một khách sạn trên phố Hàng Bông.

Khi xuống máy bay, người nhập cảnh vào Việt Nam bắt buộc đo thân nhiệt, mặc quần áo bảo hộ trong hành trình về khách sạn.

%Hahalolo tin tức%
@vnexpress

Ngoài các giấy tờ cần thiết theo thông lệ, trước khi nhập cảnh những người này đều phải có giấy xác nhận âm tính với nCoV, do cơ quan có thẩm quyền cấp trước ngày khởi hành 3 đến 5 ngày; khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành. Họ còn phải cam kết chi trả chi phí trong trường hợp mắc Covid-19.

Nhân viên y tế và quản lý khách sạn cùng rà soát danh sách, hộ chiếu để tiếp nhận người cách ly. Khách sạn không được phép nhận thêm khách ngoài danh sách những người đăng ký cách ly.

%Hahalolo tin tức%
@VNEXPRESS

Người cách ly được yêu cầu giữ khoảng cách an toàn với người xung quanh, tối thiểu 2 m. Nhân viên khách sạn hướng dẫn khách đi theo một thang máy riêng, mỗi lượt không quá hai người.

Nhân viên khách sạn chuẩn bị phòng. Để được phục vụ tại đây, các nhân viên phải tham gia khóa tập huấn phòng dịch Covid-19 của trung tâm y tế. Mỗi phòng sẽ cấp đồ dùng sinh hoạt nhiều gấp ba lần phòng bình thường, mở cửa sổ, hạn chế bật đều hòa nhiệt độ.

Khách sẽ nhận đồ vải sạch để sẵn ở hành lang trước cửa phòng vào giờ cố định trong ngày. Đồ vải cần giặt cho vào túi buộc kín để ngoài hành lang trước cửa phòng để thu gom hàng ngày.

%Hahalolo tin tức%
@VNEXPRESS

Trong mỗi phòng đều đặt sẵn cặp nhiệt độ, nước rửa tay để khách tự theo dõi sức khỏe và thông báo cho lễ tân khách sạn hoặc cán bộ y tế ngay khi có một trong các triệu chứng: Sốt, ho, đau họng, khó thở.

Đồ ăn được cung cấp theo thực đơn của khách sạn vào thời gian cố định trong ngày, nhân viên không phục vụ đồ ăn theo yêu cầu của người được cách ly.

>>>>>Xem thêm: Hà Nội phê duyệt 15 khách sạn đăng ký làm nơi cách ly tập trung có thu phí

Tại sảnh khách sạn, công an phường và cán bộ y tế trực liên tục 24/24 để đảm bảo an ninh, xử lý sự cố. Trong suốt 14 ngày, khách cách ly được lấy mẫu xét nghiệm hai lần, không được phép ra khỏi khách sạn.

Chi phí cách ly tại khách sạn 4 sao ở Hà Nội trung bình từ 2,5 đến 3 triệu đồng một ngày.

Hahalolo Tổng hợp