Indonesia muốn ASEAN đạt thỏa thuận về hành lang du lịch an toàn

Mới đây, tại hội nghị cấp cao Asean lần thứ 37 diễn ra tại Hà Nội, Indonesia là quốc gia đi đầu trong việc cổ vũ thỏa thuận về hành lang du lịch quốc tế an toàn

du lịch Indonesia
@farwegotravelvietnam

Cụ thể, Indonesia kêu gọi các nước trong khối Asean hoàn tất thỏa thuận về hành lang du lịch an toàn trong quý 1 năm 2021. Đồng thời Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo cũng bày tỏ quan điểm, hy vọng Hội nghị cấp cao Asean lần thứ 37 sẽ có tuyên bố về việc thiết lập hành lang du lịch an toàn.

Theo tờ báo Bangkok Post đưa tin, Indonesia đã đề xuất ý tưởng về hành lang du lịch an toàn vào tháng 6 vừa qua và đã được sự ủng hộ của Thái Lan và Malaysia mặc dù các nước còn lại trong khối chưa đưa ra tín hiệu ủng hộ với ý tưởng trên.

Động thái này của Indonesia là nhằm khôi phục lại ngành du lịch đang bị ảnh hưởng do sự bùng phát và lây lang của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Được biết, ở khu vực Đông Nam Á, Indonesia là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong đợt dịch Covid-19 vừa qua. Theo trang worldometers, tính đến 15h ngày 12/11, nước này đang đứng thứ 21 trên toàn thế giới với 448.118 ca nhiễm và 14.836 ca tử vong.

Nền kinh tế lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á này cũng đang tìm cách phục hồi sau suy thoái về mặt kỹ thuật, được định nghĩa là khi nền kinh tế trải qua hai quý liên tiếp đi xuống.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 12/11, ông Widodo kêu gọi ASEAN đưa ra các quy tắc ưu tiên nhanh tạm thời và quy trình y tế chung để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện hành lang du lịch an toàn giữa các quốc gia vì điều này sẽ giúp hoạt động kinh tế trong khu vực khởi sắc. “Người dân không thể chờ đợi lâu hơn nữa, họ muốn nhìn thấy khu vực của chúng ta hồi sinh”, ông nói.

>>>>Xem thêm: Singapore – Indonesia triển khai “làn đường xanh” cho doanh nghiệp và du lịch

Hahalolo Tổng hợp