Khách du lịch Phú Quốc ước tính tăng 60% trong quý 4

Mới đây, một công ty Lữ hành Fiditour – Vietluxtour ước tính, lượng khách du lịch Phú Quốc trong quý 4/2020 sẽ tăng gần 60% so với quý 3 và dự kiến tiếp tục đứng đầu danh sách các điểm đến được ưa chuộng trong mùa du lịch Tết 2021.

du lịch Phú Quốc
@nanasunset98

Ông Trần Thế Dũng, tổng giám đốc doanh nghiệp này nhận định, Phú Quốc hiện là một trong những tuyến du lịch hấp dẫn nhất ở cả thị trường khách lẻ và khách đoàn. Cụ thể, ông nói: “Phú Quốc không chỉ thu hút khách ở thị trường TP HCM mà còn cả các thị trường miền Trung và miền Bắc. Do hệ thống khách sạn, nhà hàng và các khu giải trí tích hợp khá phong phú, giá dịch vụ cũng đang tốt”.

Còn theo ông Lê Quang Duy, Giám đốc công ty Namates – công viên san hô Seaworld, thị trường khách đoàn và khách lẻ tới Phú Quốc đang có chiều hướng tăng dần. So với tháng 10, lượng khách tăng gần 50%. Chỉ tính riêng tuần trước, doanh nghiệp này phục vụ dịch vụ lặn biển cho khoảng 4.000 lượt khách/tuần và đang tăng dần.

Bà Lê Thị Như Hà, Phó Tổng Giám đốc công ty du lịch Hòa Bình Việt Nam cho biết tàu cao tốc tuyến Rạch Giá – Phú Quốc bắt đầu đông khách đi hơn, dù chưa khai thác hết công suất.

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Hổ, đại diện nhà xe Phương Các ở Phú Quốc cho biết, lượng khách du lịch tới Phú Quốc thời điểm này so với hồi cao điểm hè thì không bằng. Tuy nhiên, so với tháng 10 thì số lượng khách đã tăng khoảng 50%. Và vào các ngày trong tuần, công suất hoạt động vận chuyển của doanh nghiệp ông đạt khoảng 40%, nhưng cuối tuần tăng đột biến khoảng 80%

Khách du lịch tham quan Vin Wonder
Ảnh: Nguyễn Nam

Đại diện khu du lịch Hòn Thơm thuộc tập đoàn Sungroup cũng cho biết, lượng khách du lịch tháng 10 tăng khoảng 20% so với tháng trước đó và đang có chiều hướng tăng dần trong tháng 11.

Đại diện sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cũng cho biết, năm 2020 địa phương này đã đạt mục tiêu đón khoảng 2 triệu lượt khách du lịch nội địa.

Với những số liệu đã ghi nhận trong tháng 11 này đã cho thấy sự hồi phục và bắt đầu phát triển mạnh của ngành du lịch tại Phú Quốc nói riêng và du lịch nội địa nói chung. Với những số tín hiệu tốt này hy vọng ngành du lịch nội địa sẽ bắt đầu được vực dậy sau những tháng vận hành khó khăn vì dịch bệnh.

>>>>Xem thêm: Mẹo du lịch Phú Quốc cực vui chỉ 4 triệu/ người

Hahalolo Tổng hợp