Ngôi làng xinh đẹp tại Ý sẵn sàng trả 52.000 USD để khách đến ở

Ngôi làng Santo Stefano di Sessanio cách thành phố Rome, Italia chỉ hai tiếng đi xe sẵn sàng trợ cấp cho du khách đến đây sinh sống, làm việc khoảng tiền lên tới 44.000 euro (tương đương 52.022 USD).

%Hahalolo tin tức%
Ảnh: Atlantide Phototravel/Getty Images

Làng Santo Stefano di Sessanio vừa đưa ra một sáng kiến mới vào giữa tháng 10. Theo đó những vị khách chuyển đến đây sinh sống, làm việc đều nhận được tiền. Mỗi người chuyển đến làng được trợ cấp mỗi năm 9.500 USD – tức 28.500 USD trong ba năm, chia đều và trả theo từng tháng.

Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng sẽ cung cấp một khoản trợ cấp khác là một khoản thanh toán một lần trị giá tối đa 20.000 USD cho những cư dân mới đến đây sinh sống và lập nghiệp.

Với những vị khách tới đây muốn kinh doanh, Santo Stefano trợ cấp thêm 24.000 USD, tổng số lên đến 52.500 USD. Nếu những khoản trợ cấp trên vẫn không đủ để bạn sinh sống, hội đồng chính quyền làng có thể cung cấp cho bạn một nơi ở với giá thuê siêu rẻ.

%Hahalolo tin tức%
Ảnh: Abruzzo

Tuy nhiên, yêu cầu kèm theo là những người đăng ký tham gia chỉ từ 18 đến 40 tuổi, đồng thời họ phải cam kết lưu trú tối thiểu 5 năm. Nếu họ kinh doanh thì phải nằm trong những lĩnh vực mà chính quyền địa phương liệt vào danh sách ưu tiên như du lịch, thể thao, văn hóa, bảo trì, thực phẩm, kinh doanh tiệm thuốc…

Ngoài ra, người mới đến có thể là cư dân Italia ở các vùng khác nhưng phải đảm bảo nơi đó có dân số không dưới 2.000 người. Người nộp đơn xin cư trú cũng có thể là công dân Liên minh châu Âu (EU) hoặc không thuộc EU có giấy phép cư trú dài hạn hoặc được cấp vô thời hạn.

Những người muốn tới đây sinh sống cần gửi đơn qua trang web chính thức của ngôi làng.
Thời gian nhận hồ sơ từ 15/10 đến 15/11

Hiện, ngôi làng đã nhận được gần 1.500 đơn đăng ký.

Santo Stefano di Sessanio là một ngôi làng thời trung cổ, với tầm nhìn ngoạn mục ra vùng Abruzzo. Thành phố lớn gần nhất là Rome, cách đó chỉ hai giờ đi xe. Nhưng hiện tại, ngôi làng tuyệt đẹp này chỉ có 115 cư dân sinh sống, 35% trong số đó trên 65 tuổi. Do đó, ngôi làng đang tìm cách thu hút những người trẻ hơn tới đây.

Hahalolo Tổng hợp