Kích cầu du lịch, tour du lịch nội địa tiếp tục giảm giá ‘sốc’

Sau thời gian ngưng trệ do dịch Covid-19 bùng phát, từ tháng 10, nhiều công ty lữ hành tiếp tục chạy chương trình khuyến mãi, giảm giá các tour nội địa lên đến 70%.

%Hahalolo tin tức%
tour nội địa giảm giá lên đến 70%.

Theo thống kê trên một số ứng dụng du lịch cũng như website của các công ty lữ hành, các tour nội địa vẫn giữ mức khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá từ 10% – 50% đối với các tour du lịch từ 2 ngày trở lên. Các tour ghép trong ngày giảm giá mạnh đến 70%. 

Theo đó, thống kê trên trang Tiki, đắt khách nhất trong thời điểm này là các combo du lịch (vé máy bay và phòng khách sạn/resort 5 sao) đến Phú Quốc. Hiện tại, các combo du lịch Phú Quốc được giảm từ 27% – 40% (còn khoảng 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng). 

Cũng trên nền tảng ứng dụng này, các tour bán chạy tiếp theo là những tour một ngày đến các điểm du lịch gần Hà Nội như Vịnh Hạ Long, Ninh Bình, Cao Bằng, Bắc Kạn. Hầu hết các tour tham quan một ngày đều có mức giá dưới 1 triệu đồng (giá đã giảm từ 30% – 40%).

Với các điểm đến ở phía Nam thì các tour đi trong ngày tại các địa phương du lịch như khám phá Cù Lao Xanh, tour Kỳ Co, Eo Gió (Quy Nhơn), tour 3 đảo Hòn Móng Tay, Hòn Mây, Hòn Dăm Ngang (Phú Quốc), tour 3 thác (Đà Lạt)… là những tour được du khách lựa chọn nhiều cho chuyến đi của mình. Các tour này cũng đều được giảm từ 10% – 40% và mức giá chỉ từ 200 nghìn đồng đến 600 nghìn đồng.

%Hahalolo tin tức%
Các tour khám phá biển đảo trong ngày được nhiều du khách lựa chọn.

Với các điểm đến ở phía Bắc, Ông Trần Trung Kiên, Phó trưởng phòng Marketing và truyền thông (Công ty Vietrantour), cho biết: “Sau khi dịch bệnh lắng xuống, chúng tôi đang tung ra các gói tour kích cầu. Tuy nhiên, mỗi tour mới, tuyến mới chúng tôi đều khảo sát và làm mới chương trình để có dịch vụ tốt nhất”, ông Kiên cho chia sẻ.

Theo tìm hiểu, các công ty du lịch tại Hà Nội đã cho ra mắt nhiều chùm sản phẩm tour mùa thu với mức giá giảm từ 30 – 60%. Đắt khách thời điểm này là tour “Mùa vàng Tây Bắc” đi Mù Cang Chải (3 ngày 2 đêm) giá 2,29 triệu đồng/người; tour săn mây Sapa – Y Tý (2 ngày), giá 1,35 triệu đồng/người; tour Mai Châu – Pù luông (2 ngày) giá 1,52 triệu đồng/người. Tháng 11 và tháng 12 sẽ có tour ngắm hoa tam giác mạch tại Hà Giang với giá 2,3 – 3,5 triệu đồng/người cho 3 – 4 ngày.

Ông Kiên cho hay: “Mức giá mà các công ty du lịch đưa ra là thấp nhất từ trước đến nay và dự kiến sẽ duy trì đến tháng 11. Du khách nên đăng ký sớm để tránh tình trạng quá tải vào các ngày cuối tuần, đồng thời đảm bảo an toàn, giãn cách khi đi du lịch”.

Thông tin trên website của công ty du lịch Tugo cho biết, các tour khởi hành từ TP HCM bán chạy nhất của công ty này là những tour đến Sapa và tour nghỉ dưỡng tại Nha Trang. Đây cũng là hai tour có mức giảm giá khá sâu. Cụ thể, tour từ TP HCM đến Sa Pa giảm từ 7 triệu đồng xuống còn gần 4 triệu đồng, tour từ TP HCM đến Nha Trang giảm 1 triệu đồng so với giá gốc. 

Ngoài ra, còn có chương trình kích cầu du lịch của các địa phương. Tạo điều kiện tốt nhất có thể cho du khách tham quan.

Điển hình như, từ nay đến 31.12, tỉnh Quảng Ninh giảm 50% giá vé vào điểm tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long; vé vào Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích và danh thắng Yên Tử. Đặc biệt, vào các ngày 20.10 (Ngày phụ nữ Việt Nam), 12.11 (Ngày truyền thống vùng mỏ), 20.11 (Ngày nhà giáo Việt Nam) và 22.12 (Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam) giá vé vào các điểm lưu trú trên vịnh Hạ Long được giảm 100%.

Cũng tương tự, tỉnh Lào Cai sẽ miễn, giảm phí tham quan từ 10.000 – 30.000 đồng/lượt các điểm du tham quan, tỉnh Thanh Hóa cũng giảm vé 30% giá vé cho du khách, riêng khách trong tỉnh được giảm 50% giá vé, khi đến thăm thành Nhà Hồ.

Hahalolo Tổng hợp