Kon Tum – Nàng thơ say giấc giữa núi rừng

Du lịch Kon Tum, nhiều người vẫn nghĩ về mảnh đất này như một nơi không quá đặc biệt. Để rồi mỗi mùa du lịch đến, người ta lại tìm đến Sapa, Hà Giang, Đà Lạt,… nhưng lại quên mất có một Kon Tum đầy quyến rũ và là một ẩn số đầy thú vị để bạn khám phá. Cùng theo chân chàng trai Tấn Hiếu để khám phá nàng thơ Kon Tum ngay nhé!

Đôi nét về Kontum

Kon Tum - Nàng thơ say giấc giữa núi rừng

Kontum thuộc 1 trong 5 tỉnh Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng). Địa hình Kontum chủ yếu là đồi núi, phía Bắc giáp Lào và Campuchia, gồm 25 dân tộc cùng sinh sống. Kon Tum có nhiều cảnh quan tự nhiên như hồ Ya ly, rừng thông Măng Đen, khu bãi đá thiên nhiên Km 23, thác Đắk Nung, suối nước nóng Đắk Tô và các khu rừng đặc dụng, khu bảo tồn thiên nhiên… Vì Gia Lai cũng gần Kontum nên Lọt tiện kết hợp lịch trình cả 2 tỉnh này.

Lịch trình 3N2Đ tại Kontum, Gia Lai

Kon Tum - Nàng thơ say giấc giữa núi rừng
  • Ngày 1: TPHCM – Gia Lai – Măng Đen (Kontum).
  • Ngày 2: Vòng quanh Kontum.
  • Ngày 3: Kontum- Gia Lai – TPHCM.

>>>> Xem thêm: Du lịch Gia Lai – Kon Tum – Vùng đất hoang sơ bình dị

Phương tiện di chuyển

%Hahalolo tin tức%

 Lọt bay từ TPHCM đến Sân bay Pleiku. Sau đó thuê xe đi Măng Đen trong ngày. Thời gian di chuyển từ Gia Lai đến Măng đen khoảng gần 3 tiếng. Chi phí thuê xe 7 chỗ cho 1 ngày khoảng tầm 1tr5. Di chuyển từ Kontum xuống Gia Lai thì có dịch vụ xe taxi đi chung chuyến. Chi phí tầm 250k. Hoặc bạn cũng có thể đi bằng xe bus. Thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng. Các địa điểm vòng quanh Kontum và Gia Lai thì mọi người có thể di chuyển bằng xe máy hoặc thuê xe hơi.

Nơi ở

Kon Tum - Nàng thơ say giấc giữa núi rừng

Ở trung tâm thì do đi công việc nên Lọt ở khách sạn Indochine cho tiện việc di chuyển. Theo mình biết thì ở trung tâm Kontum cũng chưa có nhiều cơ sở lưu trú dạng homestay cho lắm. Còn ở Măng đen thì mọi cũng có vài homestay xinh xắn. Lọt có dịp ghé Nắng Homestay, hai anh chị chủ rất dễ thương và hiếu khách. Homestay có view rừng thông rất đẹp.

>>>> Xem thêm: Không chỉ có Đà Lạt, du lịch Tây Nguyên còn ghi điểm nhờ 4 địa điểm này

Địa điểm tham quan

%Hahalolo tin tức%

Măng Đen: Nhiều người ví nơi này như Đà Lạt thứ 2 vì cảnh quan và không khí như Đà Lạt. Nhưng theo Lọt có một thứ Măng Đen hơn đó chính là sự yên bình và cảnh vật vẫn còn hoang sơ.

Kon Tum - Nàng thơ say giấc giữa núi rừng

Các địa điểm mọi người có thể tham quan tại Măng Đen là Hồ Đăk Ke, thác Pa Sỹ, Khu hoa đào ở ngay trung tâm Măng Đen, tượng Đức Mẹ Măng Đen…

Kon Tum - Nàng thơ say giấc giữa núi rừng
%Hahalolo tin tức%

Các địa điểm đẹp ở Kontum mà Lọt đã đến: Nhà thờ gỗ, Nhà rông kon klor, Cầu treo konlor, Tòa giám mục kontum. Còn ở Gia Lai do có ít thời gian nên mình chỉ mới đi được một vài điểm: Biển hồ pleiku, Biển hồ chè, Chùa minh thành. Nếu có nhiều thời gian hơn ở Gia Lai mọi người có thể tham quan thêm Thủy điện Ialy, Thác Phú Cường, Chư Đăng Ya (mùa hoa dã quỳ)…

Kon Tum - Nàng thơ say giấc giữa núi rừng

Món ngon Kon Tum

Kon Tum - Nàng thơ say giấc giữa núi rừng

Vùng đất núi rừng Kon Tum, Gia Lai có khá nhiều món ăn đặc trưng, gắn liền với tập quán sinh sống và văn hóa của đồng bào nơi đây. Đến du lịch mảnh đất này, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn nhớ mãi và trải nghiệm một số hoạt động nấu món ăn đơn giản nhé! Một số món ăn mọi người nên thử:

%Hahalolo tin tức%
  • Gà nướng cơm lam
  • Lẩu xuyên tiêu
  • Gỏi lá
  • Phở khô Gia Lai
  • Bún cua thúi
Kon Tum - Nàng thơ say giấc giữa núi rừng

Cảm ơn chàng trai Trần Lê Tấn Hiếu với những chia sẻ và cảm nhận đầy thú vị về mảnh đất Kon Tum nhé! Hẳn qua bài viết cùng những bức hình đẹp mê hồn của bạn, mọi người sẽ biết đến nhiều hơn mảnh đất đầy nắng gió xinh đẹp này. Và hi vọng du lịch Kon Tum cùng ngày càng phát triển theo hướng tích cực, mọi người sớm biết đến những văn hóa đặc sắc và vẻ đẹp nơi đây. Chúc Hiếu có thật nhiều sức khỏe và tiếp tục những hành trình ý nghĩa nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Theo: Trần Lê Tấn Hiếu