Lần đầu tiên Bình Thuận tổ chức giải marathon để kích cầu du lịch

Mới đây, bà Nguyễn Ngọc Lan – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VHTTDL) Bình Thuận cho biết, sắp tới tỉnh sẽ tổ chức giải Marathon lần đầu tiên tại địa phương, nhằm thu hút du khách đến tham quan, tìm hiểu và khám phá những giá trị văn hóa đặc trưng của Bình Thuận.

%Hahalolo tin tức%
@vietsui

Cụ thể, giải Mui Ne Dunes Marathon 2020 có 3 cự ly, gồm bán marathon 21 km, 10 km và 5 km với cung đường chạy dọc theo đường bờ biển tuyệt đẹp của Mũi Né. Do ảnh hưởng của Covid-19, ngày tổ chức được dời sang ngày 6/12 tới thay vì 13/9 như kế hoạch ban đầu.

Bà Nguyễn Lan Ngọc, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Bình Thuận cho biết, đây là lần đầu tiên địa phương tổ chức giải nhằm quảng bá, kích cầu du lịch và thu hút khách du lịch đến Bình Thuận.

Giải năm nay dự kiến thu hút khoảng 500 vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên trên cả nước tham gia, trong đó nhiều người kết hợp nghỉ dưỡng dài ngày tại Mũi Né – Phan Thiết. Ước tính mỗi vận động viên tham gia sẽ đi cùng khoảng 3 khách là người nhà, người thân đến cổ vũ.

Giải marathon do Sở VHTTDL Bình Thuận phối hợp với Công ty TNHH MTV Làng Du lịch Phan Thiết (thuộc tập đoàn Thiên Minh) tổ chức. Sự kiện được dự đoán tạo ra nhiều lợi ích kinh tế đáng kể cho người dân trong khu vực Mũi Né – Phan Thiết.

%Hahalolo tin tức%
@liti_huong

Được biết, với lợi thế thiên nhiên, ngay từ rất sớm tỉnh Bình Thuận đã định hướng thúc đẩy du lịch phát triển xứng tầm và cụ thể hóa bằng nghị quyết phù hợp từng giai đoạn. Hiện tỉnh Bình Thuận đã có 187 dự án du lịch đã đi vào hoạt động. Trong đó, có các nguồn đầu tư từ các Tập đoàn FLC, Novaland, TMS, TTC… với tổng vốn đăng ký của mỗi dự án trên 10.000 tỷ đồng, quy mô từ 500 ha trở lên.

Đến tháng 10/2020, toàn tỉnh Bình Thuận có 576 cơ sở lưu trú đang hoạt động kinh doanh với tổng số hơn 16.330 phòng, hiện đã xếp hạng 91 cơ sở. Gồm 3 cơ sở tiêu chuẩn 5 sao, 28 cơ sở tiêu chuẩn 4 sao, 17 cơ sở xếp hạng 3 sao, 17 cơ sở tiêu chuẩn 2 sao và 16 cơ sở tiêu chuẩn 1 sao, còn lại có loại hình khách sạn với 177 cơ sở, 217 nhà nghỉ, gần 560 căn hộ và 315 biệt thự cho thuê du lịch.

Hiện nơi đây cũng có 60 đơn vị hoạt động kinh doanh lữ hành, trong đó có 7 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế, 23 doanh nghiệp lữ hành nội địa và 30 chi nhánh văn phòng đại diện, văn phòng du lịch.

Hahalolo Tổng hợp