Lễ hội ánh sáng được tổ chức lần đầu ở miền Tây

Chiều ngày 16/11, UBND quận Ninh Kiều phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức họp báo giới thiệu về Ngày hội du lịch – đêm hoa đăng Ninh Kiều và chương trình lễ hội ánh sáng Ninh Kiều, chủ đề “Đêm Tây Đô huyền ảo”

Chuỗi sự kiện diễn ra nhằm quảng bá du lịch thành phố Cần Thơ sau khi tái động chương trình kích cầu cũng như quảng bá hình ảnh Bến Ninh Kiều.

Lẽ ra chuỗi sự kiện đã được tổ chức khoảng 2 tháng trước như mọi năm, nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và đặc biệt là ảnh hưởng đến triều cường nên đã được điều chỉnh tổ chức từ ngày 27 đến 29/11 để du khách khắp nơi có thể về thưởng thức.

lễ hội ánh sáng
Mô hình Lễ hội ánh sáng lần đầu tiên tổ chức tại ĐBSCL – Ảnh: Ban tổ chức

Điểm nhấn của chuỗi sự kiện này là chương trình “Lễ hội ánh sáng” lần đầu tiên tổ chức tại ĐBSCL. Lễ hội được diễn ra trong 2 đêm 27 và 28/11 với hàng trăm tấn thiết bị được bắt trên khu vực rạch Khai Luông, để phục vụ việc tạo hiệu ứng ánh sáng hoành tráng.

Còn hai bên sân khấu chính tổ chức lễ hội sẽ được trang trí “khu vườn sen trên sông” với 200 hoa sen và lá sen bằng đèn LED và hàng loạt hoa đăng lung linh. Ngoài ra, quận Ninh Kiều cũng trang trí dèn LED nghệ thuật trên cầu đi bộ Cần Thơ.

Ông Tạ Thanh Tùng – tổng đạo diễn chương trình cho biết, “Lễ hội ánh sáng” được chia làm 3 phần chính: Huyền thoại đất thiêng; Hương sắc Tây Đô và Hội tụ và tỏa sáng nhằm giới thiệu Cần Thơ hướng tới phát triển thành đô thị hiện đại bậc nhất ĐBSCL.

“Chương trình này là chương trình đầu tiên có mặt tại ĐBSCL, quy tụ nhiều chuyên gia tới từ Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và TP.Cần Thơ, hứa hẹn mạng lại trải nghiệm mới lạ có 1-0-2” Ông Tùng nói thêm.

Hahalolo Tổng hợp