Lên hình đẹp như ảnh bìa tạp chí tại Biệt điện Trần Lệ Xuân

Từ lâu, các dinh thự tại Đà Lạt đã trở thành điểm đến vô cùng cuốn hút đối với du khách mọi miền. Trong số đó, biệt điện Trần Lệ Xuân là một trong những dinh thự nổi tiếng nhất. Không chỉ có những câu chuyện lịch sử thú vị gắn liền, biệt điện Trần Lệ Xuân còn là điểm chụp ảnh được các bạn trẻ ưa thích bởi những góc chụp ảnh cực chất mà không phải nơi nào cũng có được.

Biệt điện Trần Lệ Xuân
_ttuankiett

1. Giới thiệu về biệt điện Trần Lệ Xuân

Biệt điện Trần Lệ Xuân trước đây là nơi ở của gia đình Ngô Đình Nhu và Trần Lệ Xuân – Đệ nhất phu nhân của Đệ nhất Cộng hòa Việt Nam. Sau khi Ngô Đình Nhu bị ám sát, Trần Lệ Xuân đã sống lưu vong và biệt điện này trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt cho đến tận bây giờ. Đặc biệt hơn, biệt điện này là nơi lưu giữ hơn 34.000 tấm mộc bản triều Nguyễn còn nguyên vẹn. Vì vậy biệt điện nổi tiếng này lại càng hấp dẫn hơn với nhiều du khách.

Biệt điện Trần Lệ Xuân Đà Lạt
ttbn.03, TADAWENDYISHERE

Biệt điện Trần Lệ Xuân bao gồm 3 biệt thự là biệt thư Bạch Ngọc, biệt thự Hồng Ngọc và biệt thự Lam Ngọc. Mỗi ngôi biệt thự lại có những điểm nhấn đặc biệt và có vai trò khác nhau. Trong khi biệt thự Bạch Ngọc là nơi vui chơi, giải trí của gia đình Trần Lệ Xuân và các sỹ quan thời kỳ đó, biệt thự Hồng Ngọc được xây dựng cho cha của Trần Lệ Xuân thì biệt thự Lam Ngọc lại là khu vực riêng tư cho gia đình bà vào dịp cuối tuần.

Dinh thự Đà Lạt
traammiao, tydo309

Biệt điện Trần Lệ Xuân có diện tích vô cùng lớn, lên đến 13.000m2. Vì vậy bất cứ ai khi đặt chân đến đây đều cảm thấy choáng ngợp trước không gian rộng lớn của nơi này. Điều thú vị hơn, khi khám phá từng biệt thự đơn lẻ tại biệt điện này, du khách sẽ cảm thấy vô cùng ưa thích bởi những không gian đặc biệt mà nơi này có được.

Biệt điện Trần Lệ Xuân tại Đà Lạt
souldaily.spot, cushyn21

Địa chỉ: Số 2, Đường Yết Kiêu, Phường 5, Thành phố Đà Lạt

2. Khám phá 3 biệt thự đặc biệt của biệt điện Trần Lệ Xuân

Mỗi căn biệt thự tại biệt điện Trần Lệ Xuân đều có thiết kế không gian khác biệt đem lại vẻ đẹp ấn tượng khó quên cho du khách mỗi lần ghé thăm. Khám phá từng căn biệt thự nơi đây, bạn sẽ hiểu được vì sao biệt điện này được mệnh danh là biệt điện “Đệ nhất trời Nam”.

Khám phá Biệt điện Trần Lệ Xuân
khongdisaoden, ttbn.03

2.1 Biệt thự Lam Ngọc

Là căn biệt thự được sử dụng làm nơi giải trí riêng tư của gia đình Trần Lệ Xuân mỗi dịp cuối tuần nên biệt thự Lam Ngọc được trang trí theo phong cách rất sang trọng. Đây là căn biệt thự xa hoa nhất tại biệt điện với những không gian đẹp mắt và dịch vụ đẳng cấp nhất.

Các dinh thự nổi tiếng Đà Lạt
mthyquynh, scarlettle9

Tại Lam Ngọc, các không gian được chia thành những phòng riêng biệt như phòng khiêu vũ, phòng trang điểm, phòng làm việc. Là địa điểm nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần của gia đình Trần Lệ Xuân nên biệt thự Lam Ngọc sở hữu những tiện ích sang trọng bậc nhất thời bấy giờ như hồ nước nóng, khu tổ chức tiệc khiêu vũ…

khám phá Biệt điện Trần Lệ Xuân
hauhuynh18, dicungthythyy

Đến tham quan biệt thự Lam Ngọc, bạn có thể thoải mái checkin tại những không gian ấn tượng của nó. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến hồ bơi đã được rút cạn nước. Đây cũng chính là background rất được ưa thích tại biệt điện Trần Lệ Xuân đấy.

Biệt thự nổi tiếng Đà Lạt
TYDO309, thanhper

2.2 Biệt thự Bạch Ngọc

Biệt thự Bạch Ngọc là nơi vui chơi của gia đình Trần Lệ Xuân và các sĩ quan cao cấp thời bấy giờ nên có thiết kế vô cùng ấn tượng. Căn biệt thự này có rất nhiều căn phòng lớn nhỏ được thiết kế theo dạng gấp khúc đặc biệt. Quan trọng nhất, mỗi phòng đều được trang bị lò sưởi theo kiểu Pháp rất hiện đại. Điều này đã phần nào nói lên được sự giàu có, xa hoa của chủ nhân căn biệt điện này.

Biệt điện Trần Lệ Xuân
aahein, chin_9494

Tuy nhiên sự sang trọng và độc đáo của Bạch Ngọc không phải là điều đáng chú ý nhất của căn biệt thự này. Tại đây có một đường hầm thoát hiểm được thiết kết bí mật và chắc chắn với cửa hầm làm bằng thép. Chính sự xuất hiện của đường hầm này đã chứng minh được tầm quan trọng của biệt thự Bạch Ngọc trong cuộc sống của gia đình Trần Lệ Xuân.

Review biệt thự Đà Lạt
gnouhp_uhn, CHIN_9494

2.3 Biệt thự Hồng Ngọc

Căn biệt thự cuối cùng tại biệt điện Trần Lệ Xuân chính là biệt thự Hồng Ngọc. Căn biệt thự được Trần Lệ Xuân xây dựng cho người cha của mình là ông Trần Văn Chương nằm tách biệt so với hai căn biệt thự còn lại. Vì thuộc sở hữu của một người lớn tuổi nên biệt Hồng Ngọc có lối kiến trúc cổ điển và khá gần gũi.

Biệt điện Trần Lệ Xuân
DUYENTUAANS

>>> Xem thêm: Những Dinh thự cổ Đà Lạt mang dấu tích của thời gian

Sự rộng lớn cũng như kiến trúc ấn tượng của biệt điện Trần Lệ Xuân sẽ khiến cho bất kỳ ai cũng phải mê mệt nơi này. Hãy thử đến đây một lần để tìm hiểu lịch sử và hiểu thêm về lối sống xa hoa của một nhân vật đặc biệt như Trần Lệ Xuân nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo Tổng hợp