Những Dinh thự cổ Đà Lạt mang dấu tích của thời gian

Đạt lạt luôn là tình yêu và ước mơ để chinh phục của nhiều người với rừng thông, sương mù, mây ngàn, hoa thơm, cảnh đẹp,… Nhưng ít ai biết rằng tại Đà Lạt còn có những ngôi dinh thự cổ đầy mê hoặc mang đậm dấu tích của thời gian.

%Hahalolo tin tức%
HUNGHOT.HUNGNV

Dinh Bảo Đại

%Hahalolo tin tức%
lylychuu và iamhp1712

Dinh Bảo Đại là tên gọi chung cho cho ba dinh 1,2,3 Đà Lạt được Vua Bảo Đại xây dựng, trùng tu, mua lại dành để ở, thưởng ngoạn và tổ chức cả những sự kiện quan trọng.

%Hahalolo tin tức%
HAHAMM._.NEK và LYLYCHUU

Phân định 3 Dinh, Dinh 1 Đà Lạt – King Palace là một công trình kiến trúc độc đáo, dáng vẻ cổ kính được Bảo Đại mua lại vào năm 1949. Dinh 2 hay Dinh toàn quyền Đông Dương là một dinh thự xinh đẹp tọa lạc ở một ngọn đồi cao. Đây là nơi sinh hoạt và công tác của toàn quyền Đông Dương Decoux và sau này là các đời tổng thổng của Việt Nam cộng hòa. Dinh 3 còn được gọi là Biệt điện mùa hè của vua Bảo Đại tọa lạc trên đồi Ái Ân. Dinh 3 được hoàn thành năm 1938, mang kiến trúc trúc châu Âu đặc trưng dùng làm nơi tiếp khách và sinh hoạt của Bảo Đại.

%Hahalolo tin tức%
hahamm._.nek, mymyhunhan, hunghot.hungnv, monsimi

Từ khi triều đại phong kiến cuối cùng tàn lụi và hòa bình được lập lại, thì các Dinh này được trùng tu, mở cửa để khách du lịch tham quan. Vẻ đẹp của kiến trúc cùng với cảnh vật và những di tích, kỉ vật để lại là một trong những điều thu hút khách tham quan. Những bức hình chụp với Dinh Bảo Đại cũng mang đến nét cuốn hút và mê hoặc lạ kì, tưởng như lạc vào những kiến trúc cổ ở tận trời Âu diễm lệ.

>>> Xem thêm: Ngỡ ngàng cảnh đẹp “chuẩn Âu” của 4 nông trại ngay tại Đà Lạt

%Hahalolo tin tức%
sasa.nguyen13 và dinhmy.97

Địa chỉ: Dinh Bảo Đại

  • Dinh Bảo Đại 1 : Số 01 Trần Quang Diệu,Phường 10, Đà Lạt, Lâm Đồng.
  • Dinh Bảo Đại 2 Số 12 Trần Hưng Đạo, Phường 10, Đà Lạt, Lâm Đồng.
  • Dinh Bảo Đại 3: Số 01 Triệu Việt Vương, Phường 4, Đà Lạt, Lâm Đồng.

Biệt điện Trần Lệ Xuân

%Hahalolo tin tức%
manhtienkhoi_

Biệt điện Trần Lệ Xuân quả thật đã có một thời gian dài bị quên lãng, bởi đến Đà Lạt ai ai cũng tìm đến những chốn mộng mơ được săn đón rần rần.Hôm nay, lại mời bạn đến với khu biệt điện Trần Lệ Xuân, nơi có 3 biệt thự tuyệt đẹp là Hồng Ngọc, Lam Ngọc, Bạch Ngọc và khu vườn Nhật Bản lúc nào cũng xanh mướt. Mặc du có vẻ hơi “ẩn mình” so với nhiều địa điểm du lịch khác, nhưng biệt điện Trần Lệ Xuân quả là một điểm đáng dến và khám phá ở Đà Lạt. Khu biệt điện mang nét đẹp cỗ kính nhuốm màu thời gian cùng nét tri thức đang giá của “đệ nhất phu nhân” một thời.

%Hahalolo tin tức%
thao0604, hahien_doy, zuro.nguyen, duanzuan__

Đến với biệt điện Trần Lệ Xuân bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về Đà Lạt qua những tài liệu được lưu trữ tại đây. Hay xem khu triển lãm đầy đủ về chủ quyền biển đảo Việt Nam và đặc biệt là check in thưởng ngoạn những cảnh đẹp thú vị có một không hai ở nơi này. Đặc biệt những bộ hình theo phong cách cá tính độc lạ sẽ là món quà mà Biệt điện tô thêm sự khác biệt nếu bạn đến với nơi này. Những trải nghiệm mà biệt điện Trần Lệ Xuân mang lại cho bạn có lẽ hơn cả mong đợi đấy. Đến Đà Lạt nhất định không được bỏ qua biệt điện Trần Lệ Xuân nhé!

>>> Xem thêm: Dalat Wonder Resort – Có một trời Âu mộng mơ giữa Đà Lạt

%Hahalolo tin tức%
ddq_5317 và _ttuankiett

Địa chỉ: Số 2 Yết Kiêu, Phường 5, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Biệt thự Hằng Nga

%Hahalolo tin tức%

Biệt thự Hằng Nga hay còn được gọi là Carazy House, một ngôi biệt thự kì quái và khác biệt nhất Việt Nam và thế giới. Ngôi biệt thự được nữ kiến trúc sư Đặng Việt Nga thiết kế và xây dựng. Bà là con gái của cố tổng bí thư Trường Chinh. Biệt thự Hằng Nga đặc biệt ấn tượng với bề ngoài trông như gốc cây, hang động hay một bộ phận nào đấy của các con thú hoang dã. Bên trong là những thiết kế cực kì ấn tượng, đặc biệt là những cầu thang ngoằn nghoèo hình xoắn ốc chỉ vừa hai người đi, chiếc cửa sổ hình bầu dục lọt thỏm,… tất cả đều xây dựng theo một cách tùy hứng và tự nhiên nhất có thể.

%Hahalolo tin tức%

Mong muốn mang đến thông điệp “con người sống hài hòa cùng với thiên nhiên, để thiên nhiên tồn tại theo cách tự nhiên, chứ không phải tàn phá và hủy hoại môi trường thiên nhiên như hiện tại. Từ thông điệp ý nghĩa và thiết kế độc đáo, ngôi biệt thự được tạp chí Nhân dân nhật báo Trung Quốc bình chọn vào top 10 những ngôi nhà kì dị nhất thế giới. Đến tham quan ngôi biện thự, bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác thú vị, check in từng ngóc ngách độc đáo có một không hai và thậm chí là thuê phòng qua đêm như một điểm nghỉ ngơi thú vị tại Đà Lạt vậy.

%Hahalolo tin tức%

Địa chỉ: Số 3 Huỳnh Thúc Kháng, Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

%Hahalolo tin tức%
LYLYCHUU

Đà Lạt còn nhiều diện mạo hơn để chúng ta khám phá và trải nghiệm ngoài nét thơ mộng vốn có. Nếu một tìm hiểu những nét đẹp nhuốm màu thời gian bí ẩn đầy mê hoặc của Những Dinh thự cổ Đà Lạt, thì hãy cùng Hahalolo tìm đến ngay nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp