Lý giải nghi vấn Hahalolo là công ty đa cấp trá hình

Thực hư về nghi vấn Hahalolo là công ty đa cấp trá hình liệu có chính xác hay không ? Dựa vào đâu để đưa đến kết luận ấy ? Cùng tìm hiểu xem công ty mạng xã hội du lịch Hahalolo hoạt động như thế nào để đập tan tin đồn không xác thực ấy.

1. Mạng xã hội Hahalolo là gì ?

Mạng xã hội Hahalolo là một mạng xã hội chuyên về du lịch nơi những người có cùng đam mê du lịch và khát khao khám phá những hành trình mới có dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm để có những chuyến đi tuyệt vời nhất. Bên cạnh đó Hahalolo còn tích hợp Dịch vụ du lịch trực tuyến (OTA – Online Travel Agent) và Thương mại Điện tử (TMĐT). Những tính năng hiện đại của Hahalolo cho phép người dùng tham gia vào việc đặt tour, khách sạn, vé máy bay, mua sắm và trang bị cho mình tất cả những gì cần thiết cho chuyến đi của mình. Hahalolo cũng là cầu nối trung gian giúp các doanh nghiệp du lịch, tour khách sạn,… đến gần hơn với người dùng.

hahalolo-la-gi

2. Giá trị cốt lõi mà Hahalolo mang đến cho người dùng

Với tiêu chí đem đến cho người dùng trải nghiệm mới hơn về mạng xã hội, Hahalolo mang đến cho người dùng những giá trị sau: 

  • Hahalolo giúp người dùng chia sẻ chuyến đi của mình. Đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng trong việc giải trí, du lịch một cách dễ dàng thông qua việc chia sẻ và kết nối.
  • Hahalolo giải quyết tất cả các nhu cầu cơ bản của chuyến đi.
  • Hahalolo đơn giản hóa mọi giao dịch giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ. Giúp nhà cung ứng dịch vụ hoàn thiện sản phẩm dịch vụ của mình.
  • Hahalolo giúp người dùng lên kế hoạch tài chính chi tiết khi đi du lịch.
gia-tri-cot-loi-hahalolo

>>> xem thêm: Các tính năng cốt lõi của mạng xã hội du lịch Hahalolo

3. Thành tựu sau hơn 1 năm ra mắt thị trường Hahalolo được gì ?

Ngày 10/6/2019, mạng xã hội du lịch Hahalolo ra mắt người dùng. Qua hơn 1 năm, hiện nay Hahalolo đã xây dựng được cộng đồng hơn 6 triệu thành viên.

Theo ông Nguyễn Văn Hạ – nhà sáng lập đồng thời là CEO của Hahalolo: “Hiện tại, Hahalolo có hơn 6 triệu người dùng. Đây được xem là thành công của chúng tôi trên hành trình xây dựng mạng xã hội chuyên về du lịch, đồng thời dần khẳng định Hahalolo đi đúng hướng, được người dùng ngày càng tin tưởng và đánh giá cao.”

CEO Nguyen Van Ha

Sau hơn 1 năm ra mắt, Hahalolo dần hoàn thiện hơn về các tính năng, cụ thể hơn: Tính năng tặng điểm 10, Messenger, Livestream, Tour/Tour trả góp trên quy mô toàn cầu, Vé máy bay, Tiếp thị liên kết hợp tác cùng Hahalolo,…

>>> xem thêm: CEO Hahalolo: ‘6 triệu người dùng là thành công bước đầu’

4. Kêu gọi vốn đầu tư, quảng bá sản phẩm liệu có phải đang đi theo mô hình đa cấp ?

Với cách huy động vốn, tổ chức hội thảo để giới thiệu, thu hút “nhà đầu tư”, nhiều người cho rằng cách làm của mạng xã hội Hahalolo đang đi theo mô hình đa cấp. Theo tìm hiểu, để trở thành nhà đầu tư của Hahalolo, người dùng có thể đăng ký mua các gói từ 10.000 đến 1 triệu cổ phần, với các mức lợi ích tương đương. Cụ thể hơn về việc kêu gọi đầu tư, nhiều tài khoản cho biết hiện giá cổ phiếu nội bộ của Hahalolo đang là 0,8 USD/cổ phiếu. Cam kết trả cổ tức 6%/năm và tăng dần lên đến 15%. Ngoài ra, doanh nghiệp cam kết mua lại sau 3 năm là 200% giá trị đầu tư. Song song việc kêu gọi đầu tư, Hahalolo còn thường xuyên tổ chức các hội thảo giới thiệu dự án mới, mở rộng văn phòng tại các tỉnh, thành phố. Vậy có thể xem là mô hình đa cấp không ? Cùng xem CEO Nguyễn Văn Hạ nói gì về nghi vấn này. 

5. CEO Nguyễn Văn Hạ khẳng định Hahalolo không kinh doanh đa cấp

Trước những tin đồn không xác thực đó, đại diện doanh nghiệp – CEO Nguyễn Văn hạ khẳng định Hahalolo không kinh doanh đa cấp, mà chủ yếu dùng chiến lược “lấy cộng đồng phát triển cộng đồng”.

Với những nghi vấn mạng xã hội Hahalolo đa cấp – lừa đảo, theo ông Nguyễn Văn Hạ – Tổng Giám đốc Công ty CP Mạng Xã hội Hahalolo: “Chúng tôi không phải là đa cấp, mà là muốn dùng sức mạnh tài chính cộng đồng để phát triển cộng đồng. Hahalolo thuyết phục nhà đầu tư, nếu thấy tiềm năng thì đầu tư cổ phần vào chúng tôi, khi lên sàn thì sẽ được chia lợi nhuận”.

hahalolo-ceo

Theo ông Hạ, các công ty đa cấp thường vận động mọi người tới đầu tư vào các gói của họ, rồi được trả lãi suất 50-70%. Các công ty này lấy vốn người trước trả cho người sau. Ông cho biết thêm “Hội thảo công ty để quảng bá sự kiện và giới thiệu dịch vụ của nhà cung cấp cho Hahalolo. Trong hội thảo, chúng tôi đưa ra các gói cho nhà đầu tư. Nếu ai muốn lấy chiết khấu đầu tư theo bao nhiêu năm với Hahalolo thì chọn gói tương ứng, đó là sự hợp tác đầu tư chứ không phải là kinh doanh đa cấp”. Tổng Giám đốc Hạ khẳng định Hahalolo chỉ dựa trên vốn đầu tư và chiết khấu cho họ bao nhiêu năm, hoặc được miễn phí bao nhiêu năm. 

>>> xem thêm: Hahalolo được – mất từ tin đồn

Như vậy, trên thực tế Hahalolo không hề kinh doanh đa cấp như những đồn thổi trước đây về vấn đề nghi vấn Hahalolo là công ty đa cấp trá hình. Mặc khác, Hahalolo là mạng xã hội du lịch đang đi theo con đường tích cực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cộng đồng đam mê du lịch, kết nối được cộng đồng và đồng thời có thể kiếm tiền online vào thời đại số 4.0  

Tham gia Mạng xã hội du lịch Hahalolo tại www.hahalolo.com hoặc tải app Hahalolo trên kho ứng dụng của iOS và Android TẠI ĐÂY.

Hahalolo Tổng hợp