Mùa sen Ninh Bình đẹp ngẩn ngơ ở miền cố đô

Vào những ngày hạ, khi cái nắng len lỏi khắp miền cố đô, thì ấy cũng là lúc mùa sen Ninh Bình đang mùa nở rộ. Thế là người ta lại ngẩn ngơ tìm đến những đầm, những động, những hồ sen rực rỡ để thỏa sức ngắm nhìn, tha hồ check in sống ảo.

Vài nét về hoa sen – Biểu tượng Phật giáo miền cố Đô

Vài nét về hoa sen - Biểu tượng Phật giáo miền cố Đô
nguyễn loan

Sen là một loài hoa đẹp, thường có hai màu chính hồng (hồng liên) và trắng (bạch liên). Hoa sen được xem là biểu tượng của sự thuần khiết, ý chí vươn lên mạnh mẽ của con người. Đồng thời hoa sen cũng đóng vai trò quan trọng, là biểu tượng của tín ngưỡng Phật giáo. Đặc biệt tại Ninh Bình, vùng đất cố đô với cái nôi phật giáo, hoa sen là một loài hoa vô cùng ý nghĩa trong đời sống văn hóa người dân.

Vài nét về hoa sen - Biểu tượng Phật giáo miền cố Đô
Anh Sơn

Về với đất cố đô mỗi độ hè sang, bạn đừng bất ngờ khi thấy những mùa sen Ninh Bình tỏa hương, nở rộ và rực rỡ khắp các nẻo. Mùa sen Ninh Bình thường bắt đầu vào cuối tháng 4 kéo dài đến tận tháng 7. Tuy nhiên để nói về vẻ đẹp ngẩn ngơ đất trời, say lòng du khách có lẽ là sen tháng 6.

Vài nét về hoa sen
Trung Trung Hiếu

Tháng 6 đẹp nhất trời hạ, rực rỡ nhất, tươi tắn nhất và cũng là lúc hoa sen đẹp nhất. Đến với Ninh Bình vào những ngày trời hạ, đừng quên bạn còn cái hẹn với mùa sen đấy nhé!

>>>Xem thêm: 5 điểm đến Ninh Bình cho bạn “yêu từ cái nhìn đầu tiên”

Hang Múa, điểm ngắm sen đẹp ở Ninh Bình

Hang Múa, điểm ngắm sen đẹp ở Ninh Bình

Như đã biết Ninh Bình là mảnh đất của hoa sen nên không khó để bắt gặp những đầm sen đẹp. Tuy nhiên, địa điểm để ngắm hoa trọn vẹn và tình nhất thì hiếm đâu có thể qua khỏi khu vực Hang Múa. Đối với tín đồ của cái đẹp và mê xê dịch, có lẽ không thể nào quên được những bộ hình siêu hot về sen ở Hang Múa trên các diễn đàn và group du lịch.

Hang Múa
mạnh tiến khôi

Ở dưới chân núi Ngọa Long, ngọn núi với địa thế đặc biệt và gắn với di tích Hang Múa, có một hồ sen cực lớn được người dân nơi đây chính tay gieo trồng. Trước là để phát triên kinh tế, sau lại tạo nên một mỹ quan cực đẹp, thu hút bao du khách gần xa.

%Hahalolo tin tức%
Tuấn Anhi
mùa sen Ninh Bình
huyền khểnh, shipped_away ⁣

Rất nhiều người đến Ninh Bình vì đăm say bởi các danh thắng như Tam Cốc, Bích Động, Hang Múa, chùa,… Nhưng cũng có người, tìm đến đất cố đô, chỉ ao ước một lần đằm mình vào không gian ngập tràn hương sắc của những cành, những búp, những nõm sem thơm.

Check in siêu tình cùng mùa sen Ninh Bình

mùa sen Ninh Bình
nguyễn thu hiền

Ngoài tác dụng làm thứ ăn tao nhã, sen còn có tác dụng làm đẹp cho đời và đặc biệt là làm background sống ảo siêu xịn cho những bức hình sống ảo. Đặc biệt hơn, nếu đến check in mùa sen ở vùng Hang Múa Ninh Bình, bạn còn được lưu giữ những chiếc hình xinh cùng sen với cảnh sắc hương trời cùng với danh thắng tuyệt mỹ.

mùa sen Ninh Bình
NGUYỄN LOAN

Check in mùa sen Ninh Bình thì chọn trang phục gì? Bạn có rất nhiều lựa chọn khi đến check in cùng sen, chỉ cần lưu ý về tông màu cho hợp lý một chút thôi. Còn nếu muốn hình xuất sắc mang đậm hồn dân tộc, thì tất nhiên không thể quên chiếc áo dài truyền thống, hoặc bộ yếm váy vừa gợi cảm lại vừa duyên dáng. Với hai kiểu trang phục quốc dân này mà mang vào thì chỉ có liêu xiêu thôi.

>>>Xem thêm: Hang Múa “Tiểu Vạn Lý Trường Thành” của Ninh Bình

check in  mùa sen Ninh Bình
Trung Trung Hiếu

Vì backigrond đã quá tuyệt vời rồi nên khi check in cùng sen, bạn không cần phải quá cầu kỳ. Chỉ cần tạo một vài kiểu dáng đơn giản nhẹ nhàng, hoặc nếu có thể, hãy kết hợp cùng nón lá, mấn (nếu mang yếm) và đừng quên mua một bó hoa sen thật xinh để làm đạo cụ nhé!

mùa sen Ninh Bình
TUẤN ANHI

Sen đẹp sen thơm ai cũng thích, thế nhưng đặc biệt lưu ý hãy tôn trọng cảnh sắc thiên nhiên cũng như có ý thức gìn giữ nhé! Tuyệt đối không được tự ý hái sen hay có những hành vi sai lệch ở chốn di sản. Mỗi một hành động nhỏ có ý thức của khác du lịch, sẽ khiến cho mỗi điểm di sản càng đẹp hơn, người dân cũng thân thiện, đáng yêu hơn và chính những người trải nghiệm cũng đang đẹp lên theo từng ngày.

mùa sen Ninh Bình
ANH SƠN

Tháng 6 về! Mùa sen Ninh Bình đã chính thức nở rộ, các tín đồ yêu hoa, say đắm cái đẹp của mảnh đất danh thắm cũng đã bắt đầu đến thăm những đầm sen thơm. Vậy bạn đã sẵn sàng khám phá loài hoa tinh khiết của miền cố đô này chưa?

Hahalolo tổng hợp