Hành trình MXH Hahalolo viết nên ước mơ cho mạng xã hội Việt

Trước nhu cầu sử dụng mạng xã hội tăng đột biến như hiện nay, Việt Nam đang tìm thế đối trọng, hướng đến xây dựng một mạng xã hội thay thế, một mạng xã hội du lịch đầu tiên trên thế giới do chính người Việt phát triển, đã xuất hiện. Hôm nay, hãy cùng MXH Hahalolo nhìn lại quá trình ra đời, hình thành và phát triển “5 năm 1 chặng đường” của Mạng xã hội và Du lịch Hahalolo.

Nhu cầu sử dụng mạng xã hội hiện nay

Hiện nay, giới trẻ Việt Nam đang sử dụng các mạng xã hội có độ phủ sóng toàn cầu như Facebook, Instagram, Youtube, Twitter, Tiktok… và một số mạng nội địa như Zingme, Go.vn, Yume.vn… với nhiều tiện ích đáp ứng được các nhu cầu hết sức đa dạng: kết nối – giao tiếp, tìm kiếm thông tin, học tập, giải trí, kinh doanh, du lịch… .

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là hahalolo-4.png
BÁO CÁO VIỆT NAM DIGITAL 2020. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Trong danh sách các mạng xã hội kể trên có lẽ nổi bật nhất vẫn là Facebook, Việt Nam hiện đứng vị trí thứ 7 trong top 10 quốc gia có lượng người dùng Facebook đông nhất thế giới, vị thứ đó cho thấy lượng người dùng Facebook tại Việt Nam không hề nhỏ. 

Theo Hootsuite và We Are Social, Youtube với tính năng hỗ trợ xem và chia sẻ video hiện là trang mạng có lượng người dùng lớn thứ hai ở Việt Nam sau Facebook (89%); đứng thứ ba là Zalo và FB Messenger (74%); Instagram (46%) chuyên xem và chia sẻ hình ảnh, đứng cuối là các mạng xã hội như Whatsapp, Twitch, Snapchat.

>>>> Xem thêm: Mạng xã hội Hahalolo – “Tất cả trong một”

Ý tưởng cho sự ra đời của MXH Hahalolo

Ấp ủ ý tưởng ra đời từ năm 2014, xuất phát từ nhu cầu sử dụng mạng xã hội ngày càng cao của người dân và mong muốn xây dựng một mạng xã hội thực sự của người Việt, trải qua rất nhiều lần “đập đi xây lại”, đến tháng 6/2019, mạng xã hội Hahalolo đã chính thức được ra mắt trong niềm tự hào, là một mạng xã hội “make in Việt Nam”.

ÔNG NGUYỄN VĂN HẠ - TGĐ MẠNG XÃ HỘI HAHALOLO. ẢNH: PV
ÔNG NGUYỄN VĂN HẠ – TGĐ MẠNG XÃ HỘI HAHALOLO. ẢNH: PV

Ông Nguyễn Văn Hạ – TGĐ Mạng xã hội Du lịch Hahalolo chia sẻ: “Mạng xã hội Hahalolo được ra đời từ những ý tưởng sơ khai về giấc mơ một mạng xã hội dành cho người Việt Nam, với mong muốn vươn tầm thế giới, xuất phát điểm từ những thất bại, từ những lần “đập đi xây lại” với không ít trải nghiệm, thăng trầm với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau”.

Kể từ khi ra đời, MXH Hahalolo (Hahalolo.com) đã và đang khẳng định sự lớn mạnh, đánh dấu bước phát triển quan trọng từ sự lao động, sáng tạo không ngừng nghỉ của trí tuệ Việt Nam.

Những cú ngã nối tiếp nhau của MXH Hahalolo

Để tồn tại, cạnh tranh và phát triển trong đại dương công nghệ ấy, câu chuyện về quá trình hoàn thiện triết lý kinh doanh của Hahalolo có không ít những sai lầm, những cung bậc cảm xúc khó nói nên lời.

Giai đoạn đặt nền móng MXH Hahalolo:

Dù được nhen nhóm từ 2014, bắt đầu chỉ với đội ngũ nhận sự vỏn vẹn 10 người, bấy giờ vẫn đang vận hành trang thông tin điện tử HaloTimes. Đây cũng là giai đoạn khó khăn khi chất lượng nhân sự giai đoạn này không đáp ứng kịp với tốc độ phát triển công nghệ mới trên thế giới. Nhân sự đến rồi lại đi, bỏ lại giấc mơ dang dở về một nền tảng mới mang tính cách mạng. Kèm theo sự khủng hoảng về niềm tin, tài chính và cả sức lực con người…

Giai đoạn MXH Hahalolo mới được cấp phép:

Phải đến tháng 5.2016, sau khi quy tụ những nhân sự nòng cốt Công ty Cổ phần Mạng Xã Hội Du Lịch Hahalolo chính thức được thành lập và cấp phép đi vào hoạt động, tái cấu trúc để hiện thực hóa các chiến lược, những đòi hỏi cao về nghiệp vụ chuyên môn. Đây cũng là giai đoạn khó khăn và đầy mạo hiểm, có phần điên rồ mỗi khi những “con người Hahalolo” nhắc nhở nhau về thời khắc ấy.

Giai đoạn MXH Hahalolo lột xác:

Thời khắc ra quyết định đập bỏ hết hệ thống cũ, lột xác từ sản phẩm ban đầu là nền tảng chia sẻ du lịch trên web Hahalolo.com nâng cấp để trở thành Mạng Xã Hội Hahalolo ngày nay. Ngày máy chủ phiên bản Hahalolo ngừng hoạt động, mọi người đều động viên lẫn nhau vì Hahalolo đã mất nhiều rồi, mất nữa với họ chỉ là thêm chút thử thách mà thôi.

%Hahalolo tin tức%
CEO Nguyễn văn hạ

“Những con người Hahalolo liều lĩnh, ngang tàng lắm!” “Đi qua ngày mưa mới thấy yêu hơn những ngày nắng”, có lẽ vì thế mà những “Con người Hahalolo” ngày hôm nay trở nên một khối thống nhất nhưng cũng không kém phần khí chất ngang tàng năm xưa, cùng theo đuổi khát vọng trở thành: “Mạng xã hội Du Lịch hàng đầu thế giới”.

Rồi cũng chính họ lại xúc động, vỡ òa nhìn nhau vào cái ngày Hahalolo cán mốc 1 triệu user, cái ngày máy chủ rung lên quá tải, ngày Giám đốc Kỹ Thuật Hahalolo đẩy cửa vào phòng họp hét lớn “Hahalolo sống rồi, sống rồi!”. Để rồi tiếp nối là những buổi làm việc thâu đêm mà vẫn tươi cười, là những tháng ngày mà “họ”, những con người dù còn rất trẻ, đã đốt cháy tuổi thanh xuân của mình một cách rất mãnh liệt, rất Hahalolo.

Những thành quả MXH Hahalolo gặt hái được

Trong hơn 5 năm hình thành và phát triển, MXH Hahalolo dần thấu hiểu được thị trường, mang đến những giải pháp đa dạng và thuận tiện cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch, vé máy bay, khách sạn, nhà hàng và vẫn còn tiếp tục phát triển nữa.

CEO NGUYỄN VĂN HẠ VÀ CÂU HỎI “HAHALOLO LÀ GÌ”?
CEO NGUYỄN VĂN HẠ VÀ CÂU HỎI “HAHALOLO LÀ GÌ”?

Tháng 01/2020 Hahalolo đã cán mốc 5 triệu người dùng khi chưa đầy 8 tháng ra mắt với tỉ lệ tải app chiếm 25% và trên nền tảng website chiếm 75%. Một con số chưa thể gọi là nhiều so với những tập đoàn công nghệ lớn và các mạng xã hội hàng đầu, nhưng cũng là con số mà mọi startup công nghệ đều mơ ước đem lại thành tựu bước đầu và là niềm tự hào cũng như động lực cho Hahalolo ngày càng phát triển hơn nữa.

Không dừng lại ở đó, mạng xã hội Hahalolo đã tích hợp liên kết đặt phòng với hơn 2000 khách sạn và hơn 8000 tour của 250 công ty lữ hành trong và ngoài nước đáp ứng nhu cầu du lịch trên toàn thế giới, đồng thời người dùng có thể đặt vé máy báy trực tiếp ngay tại nhà một cách dễ dàng. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay, săn ngay ưu đãi tại Hahalolo.com.

>>>> Xem thêm: Các tính năng cốt lõi của mạng xã hội du lịch Hahalolo

Định hướng phát triển trong tương lai của MXH Hahalolo

Với tất cả những quá trình từ sứ mệnh hình thành đến từng mốc thời gian cụ thể, có thăng cũng có trầm, Hahalolo hiện tại vẫn đang tiếp tục vươn mình để đẩy mạnh phát triển hơn nữa để vươn xa đến với toàn cầu.

ỨNG DỤNG HAHALOLO
Ứng dụng hahalolo

Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, tương lai, MXH Hahalolo mong muốn đạt 1.4 tỷ người dùng vào năm 2025, đạt mức tăng trưởng 300% trong nước và toàn cầu. Kết thúc quý I/2021 sẽ đạt 2 triệu phòng thông qua kho quản lý và 5 triệu tour đáp ứng nhu cầu người dùng trên khắp thế giới. Đồng thời kết nối tới 500.000 nghìn địa điểm du lịch toàn cầu.

“Giấc mơ xây dựng một nước Việt Nam Hùng Cường và Thịnh Vượng” hi vọng sẽ thành hiện thực không xa khi MXH Hahalolo đạt được những khát vọng tương lai của mình cùng với những doanh nghiệp và những người cộng sự nhiệt huyết.

Tham gia Mạng xã hội du lịch Hahalolo tại www.hahalolo.com hoặc tải app Hahalolo trên kho ứng dụng của iOS và Android TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp