Nepal – Đón đoàn khách leo núi đầu tiên sau 3 tháng đóng cửa do Covid-19

Đoàn leo núi đến từ Bahrain đã trở thành nhóm khách đầu tiên chinh phục dãy Himalaya, kể từ khi Nepal dừng các hoạt động du lịch từ tháng 3 do Covid-19.

%Hahalolo tin tức%
Đoàn leo núi trên đỉnh Lobuche, trước khi tiếp tục hành trình tới Manaslu.

Nepal là một quốc gia duy nhất trên thế giới có quốc kỳ không phải hình vuông hay chữ nhật, theo CNN. Quốc kỳ Nepal được hình thành từ hai lá cờ tam giác với biểu tượng dãy Himalaya và đại diện hai tôn giáo lớn của đất nước này là Phật giáo và Ấn Độ giáo.

Với khoảng 75% địa hình Nepal là núi, với 8 trong 10 ngọn núi cao nhất thế giới nằm dọc biên giới đất nước. Đỉnh Everest là điểm cao nhất trên Trái đất với độ cao 8.848 m so với mặt nước biển. Nó được người Nepal gọi là Sagarmatha – mang nghĩa “vầng trán của bầu trời”.

Trong đoàn du khách lần này, phần lớn thành viên đến từ Đội cận vệ Hoàng gia Bahrain đã leo tới đỉnh Manaslu (Nepal), trở thành nhóm khách quốc tế đầu tiên chinh phục đỉnh núi cao thứ 8 thế giới trong năm 2020. Trong đoàn có cả một thành viên trong Hoàng gia Bahrain. Trước đó, đoàn đã lên tới đỉnh Lobuche cao 6.119m, rất gần với Everest.

Cục trưởng Cục Du lịch Nepal – Mira Acharya cho biết, 13 thành viên của nhóm thám hiểm cùng các nhân viên hỗ trợ đã tới độ cao 8.163m trên dãy Himalaya. Đây là nhóm thám hiểm nước ngoài đầu tiên kể từ tháng 3, khi Nepal tạm dừng hoạt động leo núi để ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19.

Mặc dù, Nepal đã mở cửa trở lại dịch vụ leo núi từ tháng 7, nhưng có rất ít du khách nộp đăng ký để tới Manaslu hoặc các đỉnh núi khác.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Nepal đã lên tới hơn 121.000, trong đó có 694 trường hợp tử vong.

Hahalolo Tổng hợp