New Zealand – tung “Kỳ nghỉ bí ẩn” thúc đẩy du lịch nội địa

Nhằm tái phục hồi lại ngành du lịch đang lao đao do dịch Covid-19, New Zealand đã và đang triển khai nhiều biện pháp khác nhau để đưa du lịch sớm trở lại bình thường. Trong đó, Hãng đã tung ra gói nghỉ dưỡng đặc biệt để thu hút du khách nội địa.

%Hahalolo tin tức%
Kỳ nghỉ bí mật được kỳ vọng sẽ thúc đẩy người dân New Zealand đi du lịch trong nước 

Theo nguồn đưa tin từ CNN, hãng hàng không Air New Zealand đang tái khởi động chương trình Kỳ nghỉ Bí ẩn. Theo đó, du khách trả một khoản chi phí nhất định để đăng ký một gói nghỉ dưỡng “từ a-z” với hãng hàng không và đồng ý không biết về điểm đến cho tới 2 ngày trước khi chính thức khởi hành.

Cụ thể, gói nghỉ dưỡng có giá từ 422 USD cho phép du khách được lựa chọn ở 3 mức độ khác nhau: tuyệt phẩm, cao cấp và xa xỉ. Họ cũng có thể lựa chọn ngày khởi hành mong muốn và đưa ra một địa điểm mình không muốn đi.

Air New Zealand có các chuyến bay tới 20 địa điểm khác nhau tại New Zealand. Các khách sạn trong gói nghỉ dưỡng và dịch vụ thuê xe sẽ do hai đối tác của Air New Zealand là Accor Hotel và Avis cung cấp.

Trong mùa đại dịch, New Zealand có thể xem là một hình mẫu thành công điển hình trong việc kiểm soát đại dịch COVID-19 trong nước. Tuy vậy, người dân không được rời khỏi biên giới (ngoại trừ tới một vài bang của Australia) mà không phải trải qua thời gian cách ly hoặc áp dụng các biện pháp an ninh sau khi tái nhập cảnh.

Theo Bộ Y tế New Zealand, tính đến trưa ngày 27/10/2020, nước này có ít nhất 1.531 ca dương tính với virus nhưng số người tử vong khá thấp là 25 người. Vào hồi tháng Sáu, chính quyền quốc gia này đã ban hành một số lệnh cấm nhằm ngăn chặn virus lây lan đã được dỡ bỏ vì thế việc di chuyển nội địa không bị giới hạn.

Trong khi biên giới New Zealand vẫn đang đóng cửa đối với hầu hết du khách, cách hiệu quả nhất để thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch là khuyến khích người dân du lịch trong nước.

Ngoài ra, Liên minh Công nghiệp Du lịch (TIA) – một tổ chức quốc gia bao gồm nhiều đối tác trong ngành du lịch tại New Zealand, đã kêu gọi sự hỗ trợ từ Thủ tướng Jacinda Ardern. Chính quyền của bà Ardern cũng mới giành chiến thắng thuyết phục trong một cuộc tái bầu cử gần đây.

Một trong những đề xuất của TIA là Chính phủ trao cho mỗi người dân New Zealand một chiếc “thẻ tín dụng” trị giá 200 USD để sử dụng tại các địa điểm liên quan tới du lịch như khách sạn và điểm tham quan.

Hahalolo Tổng hợp