Tạm ngưng chiến dịch tài trợ du lịch tại 2 địa điểm nổi tiếng của Nhật Bản

Các quan chức cấp cao Nhật Bản cho biết nước này sẽ đưa Sapporo và Osaka ra khỏi chiến dịch tài trợ du lịch nội địa trong 3 tuần do số ca nhiễm tăng lên tại hai điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng này.

“Đây là một quyết định cay đắng. Nó sẽ ảnh hưởng lớn đến người du lịch và doanh nghiệp địa phương” Bộ trưởng Du lịch Nhật Bản Kazuyoshi Akaba nói.

Cụ thể, chương trình “Go To Travel” sẽ tạm ngưng trong vòng 3 tuần tại hai địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng của Nhật Bản. Bộ trưởng phụ trách ứng phó dịch bệnh của Nhật Bản Yasutoshi Nishimura nêu rõ chính phủ sẽ chi trả chi phí hủy chuyến đi đặt trước tới hai thành phố Sapporo và Osaka, đồng thời bồi thường cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do quyết định trên.

%Hahalolo tin tức%
ảnh: Nikkei.

Trong khi đó, các chuyến đi của người dân Sapporo tới Hokkaido – đảo chính ở cực Bắc Nhật Bản- và cư dân Osaka, miền Tây Nhật Bản, tới những khu vực khác sẽ vẫn được tài trợ trong khuôn khổ chiến dịch “Go To Travel”. Mục đích của chiến dịch này là hỗ trợ nửa chi phí du lịch nội địa để giúp giảm nhẹ tác động của dịch COVID-19 tới ngành du lịch.

Ông Nishimura cho biết lệnh đình chỉ này chỉ áp dụng với các điểm đến có hệ thống y tế đang chịu áp lực lớn trong việc điều trị các ca nhiễm. Một số chuyên gia cho rằng chiến dịch hỗ trợ du lịch là nguyên nhân dẫn tới gia tăng số ca nhiễm tại những khu vực này.

>>>Đọc thêm: Nhật Bản ngừng chương trình “Go To Travel” tại khu vực có số ca mắc Covid-19

Trong động thái tương tự, Bộ trưởng Nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp Nhật Bản Kotaro Nogami cho hay chính phủ trung ương sẽ yêu cầu chính quyền các tỉnh cân nhắc việc đình chỉ phân phối phiếu giảm giá trong chương trình “Go To Eat” – vốn nhằm mục đích khuyến khích người dân ăn ở nhà hàng, đồng thời kêu gọi người dân hạn chế sử dụng các phiếu này.

Hahalolo Tổng hợp