News feed là gì? Giải đáp những thắc mắc về Bảng tin của Hahalolo

Bạn muốn biết News feed là gì? Bạn muốn tìm hiểu cách thức hoạt động của Bảng tin của Hahalolo? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

1. News feed là gì?

News feed hay thường gọi là Bảng tin, chính là giao diện trung tâm thông qua đó người dùng tiếp xúc với nội dung được đăng trên Hahalolo.

%Hahalolo tin tức%
giao diện bảng tin trên app

Các nội dung hiển thị trên Bảng tin bao gồm: Hoạt động của bạn bè, hoạt động của các trang cộng đồng, trang kinh doanh bạn quan tâm,… Đôi khi còn xuất hiện những bài viết trong phạm vi chủ đề yêu thích của bạn đang được tương tác lớn. Để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của bảng tin, hãy tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết này.

>>> Xem thêm: Khám phá một Bảng tin “đầy màu sắc” trên Hahalolo

2. Cách thức hoạt động của Bảng tin Hahalolo

Loại bài viết mà bạn nhìn thấy ở Bảng tin của Hahalolo đều có mục đích kết nối bạn với con người, địa điểm và những điều mà bạn đang quan tâm, bắt đầu từ bạn bè và gia đình bạn. Đó là lý do vì sao những bài viết mà bạn nhìn thấy trước tiên trên Hahaloo đều chịu sự ảnh hưởng của những người kết nối với bạn và những gì mà bạn hoạt động trên Hahalolo. “Sự quan tâm” được Hahalolo đánh giá thông qua hành vi của bạn với các bài viết và các luồng nội dung khác bao gồm: tương tác, bình luận, chia sẻ, lượt click liên kết, ….

%Hahalolo tin tức%

Những yếu tố làm tăng khả năng bài viết xuất hiện ở vị trí cao hơn trên Bảng tin của bạn như số cảm xúc, số bình luận, lượt chia sẻ của bài viết hay loại tin (ảnh, video, trải nghiệm) nhận được có thể làm tăng khả năng bài viết xuất hiện ở vị trí cao hơn trên Bảng tin của bạn.

Nội dung bạn nhìn thấy trên Bảng tin của mình được Hahalolo chọn lọc dựa trên thuật toán phân tích hành vi của chính bạn trên Hahalolo. Điều đó cũng mang ý nghĩa rằng thứ tự xuất hiện các bài viết được sắp xếp hiển thị trên Bảng tin của bạn là duy nhất đối với tài khoản của bạn và không giống với sắp xếp của bất cứ bảng tin nào của người khác. Ngoài ra, các bài viết cũng ưu tiên cập nhật theo thứ tự thời gian, bạn có thể làm mới các nội dung xuất hiện bằng cách load mới bảng tin của bạn.

3. Cách chỉnh sửa Bảng tin Hahalolo

Chỉnh sửa News feed là cách bạn tiến hành thực hiện các cài đặt đối với tài khoản của mình cũng như điều chỉnh hành vi quan tâm của bạn đối với các nội dung trên Hahalolo, để từ đó giúp bạn có những trải nghiệm tốt hơn với Bảng tin của Hahalolo. Bạn có thể giới hạn hiển thị bài đăng của mình với người khác, quản lý lượt Haha Trang cũng như báo cáo các bài viết mà mình không muốn nhìn thấy.

3.1 Giới hạn hiển thị bài đăng của bạn với người khác

Bạn còn có thể giới hạn quyền xem các nội dung mà mình đăng trên Hahalolo bằng cách lựa chọn đối tượng bạn muốn chia sẻ cho bài viết của bạn. Các tùy chọn bao gồm:

  • Công khai: Tất cả người dùng Hahalolo đều xem được nội dung.
  • Bạn bè: Bạn bè của bạn mới xem được nội dung.
  • Riêng tư: Chỉ bạn và người gắn thẻ (nếu có) mới xem được nội dung.
%Hahalolo tin tức%

3.2 Quản lý lượt Haha/Tham gia Trang

Ngoài bài viết của bạn bè và những người bạn quan tâm. Bảng tin của Hahalolo còn hiển thị nội dung được cung cấp từ những Trang mà bạn quan tâm.

Trang Kinh doanh bao gồm: Trang khách sạn, Trang Tour, Trang Shop. Bạn có thể thấy sản phẩm, tour, phòng, các chiến dịch quảng bá thương hiệu từ các trang này nếu có Haha Trang.
Trang cộng đồng bao gồm: Trang người nổi tiếng, Trang tổ chức. Bạn có thể thấy thông tin người nổi tiếng, hoạt động của các tổ chức từ các trang này nếu có Haha Trang hoặc Tham gia Trang.

%Hahalolo tin tức%
QUẢN LÝ LƯỢT HAHA/THAM GIA TRANG

Tại đây, bạn có thể Quản lý danh sách Trang mình quan tâm bằng cách thực hiện bỏ Haha Trang, Rời khỏi Trang mà mình đã nhấn trước đó hoặc Haha Trang và Tham gia các Trang mới phù hợp với nhu cầu của bạn để điều chỉnh Bảng tin hiển thị nội dung theo sở thích của mình.

3.3 Báo cáo bài viết

Trên Bảng tin, bạn có thể gửi phản hồi bất cứ bài viết nào nếu cho rằng bài viết vi phạm các Tiêu chuẩn cộng đồng của Hahalolo hoặc bài viết chứ các nội dung làm phiền đến bạn

%Hahalolo tin tức%

Sau khi hoàn tất các bước Báo cáo bài viết trên Hahalolo, bài viết sẽ ngay lập tức được ẩn đi trên Bảng tin của bạn và được gửi về admin Hahalolo để xem xét có nên tiếp tục để bài viết hiển thị trên Bảng tin của nhiều người khác nữa hay không.

>>> Xem thêm: Các bước báo cáo bài viết trên Hahalolo

4. Giải đáp những thắc mắc liên quan đến Bảng tin của Hahalolo

4.1 Tại sao trong Bảng tin xuất hiện bài viết của người không phải bạn bè hoặc Trang chưa tham gia?

Bảng tin Hahalolo bao gồm những bài viết về hoạt động của bạn bè, kể cả khi họ bình luận về bài viết của những người không phải là bạn bè của bạn. Bạn cũng có thể nhìn thấy bài viết về bạn bè khi họ bình luận trong các trang công khai mà bạn không phải là thành viên. Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy các bài từ các Trang mà Hahalolo cho rằng bạn đang quan tâm dựa trên dự đoán từ cách sử dụng hệ thống ( ví dụ bạn quan tâm đến trang nào, thường xuyên xem những nội dung gì trên Hahalolo…)

%Hahalolo tin tức%

Hahalolo đang nỗ lực trong việc cung cấp thêm cho bạn nhiều khả năng hơn để có thể điều chỉnh các nội dung trên Bảng tin mà bạn mong muốn nhìn thấy.

4.2 Tại sao bài viết đã xem vẫn xuất hiện trong Bảng tin?

Đôi khi một bài viết mà bạn đã xem sẽ chuyển lên đầu Bảng tin do nhiều bạn bè của bạn đã bà tỏ cảm xúc hoặc bình luận về bài viết đó. Điều này sẽ giúp bạn nhìn thấy những bài viết phổ biến và cuộc trò chuyện mà bạn bè của bạn đang tương tác nhiều nhất.

4.3 Điều gì ảnh hưởng đến thứ tự bài viết trong Bảng tin của Hahalolo?

Xếp hạng Bảng tin chính là quy trình để kết nối người dùng với bài viết được cho là quan trọng nhất với họ. Quy trình này sẽ tạo ra một luồng bài viết đa dạng từ người dùng, các nguồn thông tin, doanh nghiệp và cộng đồng mà bạn có thể kết nối trên Hahalolo.

%Hahalolo tin tức%

Một số yếu tố ảnh hưởng đến thứ tự xếp hạng nhiều hơn các yếu tố khác và một số yếu tố quan trọng nhất bao gồm:

  • Số lần bạn đã tương tác với bài viết của bạn bè hoặc trang cộng đồng
  • Bài viết có thuộc loại bạn thường tương tác không (Ví dụ: Ảnh, video, liên kết hoặc bài viết trải nghiệm)
  • Số lượt bày tỏ cảm xúc, số bình luận và lượt chia sẻ mà bài viết nhận được từ những người dùng đã xem bài viết. Tuy nhiên, cần lưu ý một điều rằng những bài viết đó phải được bạn bè của bạn theo dõi chia sẻ.
  • Thời gian đăng nội dung bài viết gần đây.

Ngoài ra vẫn còn một số yếu tố khác ảnh hưởng nhỏ đến bảng tin mà bạn đang xem. Hahalolo có thể xem xét đến các nguyên nhân tín hiệu như tốc độ kết nối internet hiện đại hoặc các loại điện thoại bạn đang sử dụng (điều này cũng ảnh hưởng đến tốc độ tải nội dung bảng tin).

Trên đây là tất cả những giải đáp về Bảng tin của Hahalolo. Hiện tại, Hahalolo vẫn không ngừng hoàn thiện thuật toán để bài viết trên bảng tin gần hơn với nhu cầu và sở thích của mỗi người dùng. Chúc bạn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời với Bảng tin của Hahalolo nhé!

Tham gia Mạng xã hội du lịch Hahalolo tại www.hahalolo.com hoặc tải app Hahalolo trên kho ứng dụng của iOS và Android TẠI ĐÂY.

Hahalolo