Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của Đà Lạt mùa mai anh đào

Suốt 12 tháng trong năm, Đà Lạt luôn đẹp. Người ta thường mê đắm mùa hoa dã quỳ, mùa hồng chín hay mùa cỏ hồng rực rỡ. Nhưng chắc chắn nếu đến Đà Lạt vào những tháng đầu năm, bất kỳ ai cũng sẽ ngẩn ngơ với vẻ đẹp của mùa mai anh đào.

%Hahalolo tin tức%
gody_travel

1. Vài nét về hoa mai anh đào Đà Lạt

Đà Lạt có biết bao nhiêu mùa hoa làm người ta vấn vương. Nhưng khi mai anh đào nở rộ, bất kỳ ai cũng khó có thể kìm lòng trước vẻ đẹp của loài hòa này. Cái không khí se lạnh, lãng đãng mây trôi của Đà Lạt khiến loài hoa này dường như đẹp hơn. Đó là lý do vì sao người ta gọi mai anh đào là loài hoa của riêng Đà Lạt.

%Hahalolo tin tức%
văn tuyết vy

Các nhà nghiên cứu cho rằng mai anh đào là loài hoa có nguồn gốc từ Đà Lạt. Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến nói rằng loài hoa này được nhập từ nước ngoài. Dù có nguồn gốc từ đâu, mai anh đào vẫn là loài hoa của Đà Lạt, đại diện cho vẻ đẹp của vùng cao nguyên này.

%Hahalolo tin tức%
banhbaodalat, Nguyễn Đức Tiến

Vào mùa xuân, mai anh đào nở rộ khắp Đà Lạt. Ven bờ hồ, những con đường hay các sườn đồi cao đều phủ kín một màu hồng phấn đẹp nhẹ nhàng. Vào mùa hoa nở, cả Đà Lạt như được khoác lên mình một chiếc áo mới, đằm thắm và tăng thêm phần lãng mạn cho thành phố này. Đó cũng chính là lý do vì sao người ta ngẩn ngơ, bị hớp hồn bởi vẻ đẹp của thành phố này khi mai anh đào nở.

%Hahalolo tin tức%
khoa.nva

>>> Xem thêm: 5 hồ nước đẹp ở Đà Lạt nhất định phải check in

2. Đi Đà Lạt vào tháng mấy để ngắm được mai anh đào?

Thời điểm này, những cây mai anh đào bắt đầu rụng lá. Đây là lúc cành cây khẳng khiu, trơ trọi và chưa toát lên được vẻ đẹp kiêu sa của nó. Nhưng chỉ khoảng một tháng nữa thôi, khi nó được nạp đầy nhựa sống thì sẽ sớm nở hoa. Đó chính là lúc hoa mai anh đào nở đẹp nhất trong năm.

%Hahalolo tin tức%
gody_travel

Bạn có thể đến Đà Lạt vào cuối tháng 12 đến tháng 1 hằng năm để ngắm mai anh đào. Từng con đường, từng ngõ ngách sẽ ngập tràn sắc hồng của loài hoa này. Chắc chắn bạn sẽ mê mẩn trước vẻ đẹp kiêu sa, mơ mộng của loài hoa này.

%Hahalolo tin tức%
Trương Hoài Nam

Hoa mai anh đào khi nở sẽ nở đồng loạt, nở rộ từ gốc đến ngọn nên nhìn rất đẹp mắt. Cả thân cây sẽ được phủ kín bởi hoa. Vì vậy mà một con đường chỉ cần trồng vài cây mai anh đào thì khi mùa hoa đến cũng đã rất đẹp mắt rồi.

%Hahalolo tin tức%
04.04.vi

>>> Xem thêm: Vườn ánh sáng – Thiên đường sống ảo hot nhất Đà Lạt

3. Những địa chỉ ngắm hoa mai anh đào tại Đà Lạt

Vẻ đẹp của mai anh đào đã khiến cho loài hoa này được trồng khắp nơi tại Đà Lạt. Tuy nhiên vẫn có những khu vực có nhiều cây và nở hoa đẹp nhất khi vào mùa. Nếu muốn ngắm loài hoa này, một số địa điểm sau đây sẽ là gợi ý dành cho bạn.

%Hahalolo tin tức%
ghiền đà lạt, airme.vn

Hồ Tuyền Lâm và hồ Xuân Hương là hai hồ nước nổi tiếng của Đà Lạt. Vẻ đẹp của hai địa điểm này là điều không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên khi vào mùa mai anh đào, hai hồ nước này lại càng đẹp hơn bao giờ hết. Hồ nước tĩnh lặng, nhẹ nhàng sẽ trở nên vô cùng lãng mạn nhờ sắc hồng tươi thắm của loài hoa này.

%Hahalolo tin tức%
sorasu09, dinhngocdiep108

Ngoài ra, dốc Đa Quý còn là nơi được nhiều người yêu thích nhất vào mùa mai anh đào. Hai bên đường trồng rất nhiều hoa, vào mùa hoa nở, bất cứ ai khi đi qua con dốc này đều sẽ có cảm giác như mình được lạc vào “cung đường mùa xuân” chỉ có hoa và hoa.

mùa mai anh đào Đà Lạt
kmgiac

>>> Xem thêm: Đà Lạt – Có một mùa Dã Quỳ đẹp đến ngẩn ngơ

Vẻ đẹp của loài hoa mai anh đào là điều mà ai cũng biết. Nhưng để có thể tận mắt chiêm ngưỡng được vẻ đẹp ấy, nhất định bạn phải đến Đà Lạt vào mùa mai anh đào. Lên kế hoạch ngay vì mai anh đào sắp nở rồi đấy!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo Tổng hợp