Đà Lạt – Có một mùa Dã Quỳ đẹp đến ngẩn ngơ

Đà Lạt hầu như mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa lại mang đến một nét quyến rũ đầy mời gọi khiến kẻ lữ khách khó mà chối từ. Và khi tháng 11 se se lạnh vừa chạm ngõ, người ta lại bảo nhau lên Đà Lạt ngắm Dã Quỳ đi thôi! Tháng 11 Đà lạt dành trọn nhớ thương bằng những mùa Dã Quỳ rực rỡ, đẹp đến nao lòng!

%Hahalolo tin tức%
Fb – Ngô Đồng

Đà Lạt và mùa hoa tháng 11

Có kẻ thương lắm một mùa hồng giòn rụm, có kẻ say lắm một Đà Lạt lãng đãng trong sương và rồi có kẻ lại yêu Đà Lạt chỉ bởi một mùa Dã Quỳ vàng đến ngất ngay. Thật ra không phải chỉ tháng 11 Đà Lạt mới có hoa Dã Quỳ, mà thường bắt đầu từ tháng 10 ta cũng đã bắt đầu thấy những nụ Dã Quỳ hé mở.

%Hahalolo tin tức%
Đồng Ngô

Nhưng phải đến tận tháng 11, thì hoa mới bắt đầu sai và rực rỡ nhất. Từ tháng 11 những nụ chẳng còn nép mình he hé mà đã bung nở vàng ươm, số lượng và màu sắc của hoa cũng đang độ khai và đẹp nhất. Và đặc biệt tháng 11 cũng chính là lúc ta để ta khẳng định, một mùa Dã Quỳ đã thực sự về với Đà Lạt. Tuy nhiên, nếu tháng 11 bạn có lỡ hẹn đôi chút, thì tầm cuối tháng hoặc sang tháng 12 những nụ hoa vàng kiên nhẫn vẫn đang chờ bạn đấy. Chỉ là lúc này hoa sẽ không được rộ và chỉ còn ở một vài địa điểm thôi.

%Hahalolo tin tức%
monsimi và Đồng Ngô

>>> Xem thêm: Thung lũng Atiso – Điểm check in xanh mướt giữa lòng Đà Lạt

Những điểm ngắm hoa Dã Quỳ ở Đà Lạt

%Hahalolo tin tức%
Phi Anh

Dã Quỳ là một loài hoa dại họ cúc, tên tiếng anh của nó là Wild Sunflower (hoa mặt trời hoang dã). Chính cái tên đã vừa nói lên vẻ đẹp rực rỡ, độ hoang dại và khả năng thích nghi khác biệt của hoa. Hoa thường mọc ở nhiều còn đường, tụ hợp thành khóm lớn như buôn như làng của Tây Nguyên và cũng đặc biệt thích hợp với khí hậu của Đà Lạt. Ở Đà Lạt có những địa điểm ngắm Dã Quỳ đã trở thành thương hiệu, nên khi mới vừa đặt chân đến thành phó mộng mơ này, chỉ cần bạn hỏi một người dân bất kì thì cũng sẽ được chỉ cho những điểm ngắm hoa siêu chất.

%Hahalolo tin tức%
ocmedi

Bạn có thể bắt gặp ngay mùa hoa dã quỳ Đà Lạt trên những con đường dẫn vào thành phố, đoạn qua cao tốc Liên Khương hoặc đường đèo Dran. Hay hoa Dã Quỳ chạy dọc theo các triền núi. Hay Cung đường thác Voi, Đường Dinh Bảo Đại 3, Cung đường Cầu Đất qua đèo Dran – Đơn Dương, đồi thông Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra, … Tất cả hiện lên như một mê cung vàng rực, khiến kẻ lạc vào chỉ biết hoài mê mẩn mà chẳng buồn thoát ra.

%Hahalolo tin tức%
Fb – Ngô Đồng

>>> Xem thêm: Check in “bí ẩn” cùng Lăng Nguyễn Hữu Hào tại Đà lạt

Check in cùng hoa Dã Quỳ Đà Lạt và một số lưu ý.

%Hahalolo tin tức%
uyenvu.97

Check in cùng Dã Quỳ Đà Lạt

%Hahalolo tin tức%
Bế Đình Nguyên

Với rất nhiều người, hầu như Đà Lạt chưa bao giờ có khái niệm chán. Bởi Đà Lạt luôn biết cách làm mới mình theo những cách riêng. Và những điều mới mẻ của Đà Lạt vào mùa Dã Quỳ đã được rất nhiều bạn trẻ thích thú săn đón. Cứ mùa Dã Quỳ về kẻ đơn lẻ, người hạnh phúc và cả những nhóm bạn đều rủ nhau đến Đà Lạt tụ họp. Chọn cho mình những bộ trang phục thiệt xinh với nhiều phong cách. Người thì chất chơi bụi bặm, kẻ thì ngẩn ngơ hóa nàng thơ mộng mơ, hay những bộ đồ vintage, boho, cũng được nhiều bạn lựa chọn để có những bộ hình ưng ý nhất.

%Hahalolo tin tức%
dalatdidau

>>> Xem thêm: Đứng hình trước những đồi Hoa Dã Quỳ nhuộm vàng khắp Việt Nam

Một số lưu ý khi nhỏ

%Hahalolo tin tức%
ruby.hn99

Với một background xịn xò của những con đường Dã Quỳ rực rỡ, thì những bức hình với phong cách nào cũng liêu xiêu cả thôi. Tuy nhiên có vài lưu ý khi chụp hình cùng với những con đường Dã Quỳ nên thơ là các bạn nên hạn chế ngắt cành bẻ hoa có thể nhé, để giữ được vẻ đẹp lâu dài của hoa và cũng là để cho những người check in sau nè! Hơn nữa là không mang kèm trà sữa, các thức ăn vặt để ăn uống làm mất mĩ cảnh của các con đường nha! Một chút hành động dễ thương đáng yêu của các bạn sẽ chính là một lời cảm ơn dễ thương nhất đến với Đà Lạt và mùa hoa Dã Quỳ đây rồi đấy. Chúng mình hãy cùng chan hòa, nhẹ nhàng để tô thắm cho nhau nha!

%Hahalolo tin tức%
phuongmy.0804

“Những mùa hoa vàng rực nơi ngõ nhỏ
Đông lạnh về thêm ấm áp yêu thương
Ôi loài hoa vẻ đẹp đến lạ thường
Tô điểm mãi cho cao nguyên thơ mộng!”

Có lẽ chẳng cần nói mãi về sự rực rỡ và đáng yêu của Dã Quỳ Đà Lạt, bạn cứ thử lên Đà Lạt mùa này, ngắm, chill, say cùng những sắc hoa vàng thắm, rồi sẽ biết hoa đẹp đến thế nào thôi! Hãy lưu ngay những tọa độ và gợi ý thú vị của Hahalolo rồi nhanh nhanh chân đến với Đà Lạt ngay nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp