Ngỡ ngàng những mùa hoa Đà Lạt khoe sắc vào đông

Đà Lạt hình như chỉ có mỗi hai mùa, đó là mùa đẹp và mùa đẹp nhất. Khi những cơn gió lạnh ùa về, mưa bắt đầu giăng kín phố núi, những mùa hoa Đà Lạt cũng bắt đầu khoe sắc, ấy cũng chính là mùa đẹp nhất. Hãy cùng Hahalolo khám phá Đà Lạt mùa đẹp nhất với những loài hoa đặc trưng ngay nhé!

Mùa Mai Anh Đào

những mùa hoa Đà Lạt
dalatholicc

Mai Anh Đào có lẽ cái tên nghe còn hơi là lạ, nhưng nếu là người yêu Đà Lạt và là tín đồ của xê dịch, thì không thể bỏ qua loài hoa được mệnh danh là “của riêng Đà Lạt” này. Theo một số nghiên cứu cho rằng Mai Anh Đào là loài hoa có nguồn gốc từ Đà Lạt, nhưng cũng có ý kiến cho rằng hoa được nhập từ nước ngoài và chỉ trồng ở khu vực Đà Lạt. Vẫn còn một số thông tin trái chiều từ hai luồng ý kiến này, nhưng dù sao chăng nữa, loài hoa này vẫn là loài hoa xinh đẹp gắn với xứ sở sương mù. Và tất nhiên không thể phủ nhận tình cảm mà nhiều người ưu ái dành tặng cho Mai Anh Đào Đà Lạt.

những mùa hoa Đà Lạt
banhbaodalat và lanhungmongmo

Tháng 10, 11 thường là lúc những cành Mai Anh Đào bắt đầu rụng lá, trơ trọi chỉ còn độc mỗi cành khô. Giai đoạn đoạn này người ta thường gọi là hoa đang “ủ mình”, để rồi khi tầm tháng 12, tháng 1 hoa lại bắt đầu bung nở bằng một màu hồng phớt dịu dàng. Thời điểm hoa đẹp nhất phải kể đến đó là lúc lá rụng hết, hoa nở rực hồng cả cây, sai và tươi sắc nhất. Đây cũng chính là lúc người người ngẩn ngơ mê đắm loài hoa đặc biệt này.

%Hahalolo tin tức%
Trương Hoài Nam

Tùy vào nhiệt độ trong năm mà thời gian hoa ủ và hoa nở cũng khác nhau. Đối với năm nay, hiện tại đã có một số điểm Mai Anh Đào đã nhẹ nhàng khoe sắc. Bạn có thể đến với một vài cung đường mà Hahalolo gợi ý như: Dọc Hồ Xuân Hương, khu bến thuyền hướng đi hồ Tuyền Lâm, trường đại học Đà Lạt, hướng Xuân Trường, Xuân Thọ,… Theo một số bạn lưu ý thì càng xa trung tâm thành phố hoa càng sai, càng đẹp và càng mê đấy.

Mùa hoa Dã Quỳ

những mùa hoa Đà Lạt
totay168

Bắt đầu từ giữa tháng 10, đầu tháng 11 là bạn đã có thể bắt gặp những bông Dã Quỳ với sắc vàng rực rỡ trên các cung đường nổi tiếng của Đà Lạt. Thế nhưng phải tầm cuối tháng 11, đầu tháng 12 hoa mới đạt đúng độ và bung nở thành cụm, thành đường, lúc này cũng chính là lúc lắm kẻ nhớ nhung.

những mùa hoa Đà Lạt
thạch thanh bình

Hoa Dã Quỳ là loài hoa tượng trưng cho tình yêu đẹp giữa hoàn cảnh khắc nghiệt vẫn vươn mình rực rỡ, tươi thắm, thắp nên những niềm tin và dẫn lối con người ta bước qua những khó khăn thử thách, đặc biệt là thử thách trong tình yêu. Cũng chính từ ý nghĩa này mà nhiều người đến với Đà Lạt mùa đông càng yêu thêm loài hoa giữa cái tiết trời lạnh ở phố núi này.

%Hahalolo tin tức%
Trang Bùi

Ở Đà lạt, bạn không khó để bắt gặp những cung đường ngập tràn Dã Quỳ vàng ươm, đặc biệt là ở những vùng ngoại ô. Loài hoa này thừng mọc ở các cung đường làng hoa Vạn Thành – Tà Nung, đoạn thác Voi hay khu vực gần núi LangBiang,… Bạn cứ lang thang Đà Lạt vào những ngày vào đông thế nào cũng bắt gặp những “mùa vàng” đẹp đến ngẩn ngơ này.

>>> Xem thêm: Đà Lạt – Có một mùa Dã Quỳ đẹp đến ngẩn ngơ

Mùa cỏ hồng

những mùa hoa Đà Lạt
huyenlethi67

Cỏ hồng hay còn được gọi với các tên gọi khác như cỏ tuyết, cỏ đuôi chồn,.. là một loài cỏ dại, ó màu hồng đặc trưng, thường mọc ở những khu vực hoang sơ hay trên các ngọn đồi ở Đà Lạt. Bởi chỉ là cỏ, nhưng lại có màu sắc thú vị và cũng được lòng nhiều người, nên nó cũng được xem như là một “loài hoa” đặc trưng cho mùa đông Đà Lạt.

%Hahalolo tin tức%
huongchanel88

Ở Đà lạt, nhiều người thường gọi cỏ hồng là cỏ tuyết. Bởi tên của loài hoa góp mặt vào những mùa hoa Đà Lạt mùa đông này, cũng bắt nguồn từ cái thời tiết đặc trưng của mùa đông Đà Lạt. Khi mùa đông về, sương giăng kín khắp các bụi cỏ hồng, như giấu đi màu sắc vốn có của nó và thay vào đó là một vùng trời trắng xóa tựa những bông tuyết mùa đông. Cũng chính vì thế mà nhiều người tìm đến, bắt gặp khoảnh khắc xinh đẹp ấy nên đã lấy tên gọi cỏ tuyết để đặt cho loài hoa này. Ngược lại khi nhiệt độ ấm lên, những lớp sương cũng dần tan, trả lại màu sắc vốn có cho hoa nên bạn cũng có thể gọi tên “cỏ hồng”.

những mùa hoa Đà Lạt

Với đặc trưng về thời tiết và các kiểu địa hình, bạn không khó để bắt gặp những ngọn đồi cỏ hồng đẹp rụng tim giữa mùa đông phố núi. Hahalolo gợi ý cho bạn hai địa chỉ ngắm cỏ hồng đẹp nhất đó là đồi cỏ hồng ở gần Thung Lũng Vàng và đồi cỏ hồng khu vực cây thông cô đơn. Đến với hai địa điểm này, bạn phải tuyệt đối cẩn thận kẻo không là sẽ mê vẻ đẹp bình yên và thơ mộng bên những đồi cỏ hồng mất đấy!

những mùa hoa Đà Lạt
Le Thi Hong Phuc

>>> Xem thêm: Cỏ hồng Đà Lạt – Đặc sản mùa đông của phố núi

Một mùa Dã Quỳ vàng ươm rực rỡ, một mùa Mai Anh Đào dịu dàng và một mùa cỏ hồng cực thơ, vẫn đang chờ bạn trải nghiệm. Đừng bỏ lỡ “phố núi mờ sương” mùa đẹp nhất trong năm, đừng bỏ qua những mùa hoa Đà Lạt siêu yêu này nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp