Có một ngôi làng như đang say ngủ ở Mộc Châu

Không sóng, không điện chỉ có bình yên và bình yên. Mộc Châu đôi khi không phải hoa mận nở trắng rừng cũng không phải đồi chè xanh mướt,… lần này lên Mộc Châu mình chọn lạc bước ở Hang Táu – một ngôi làng nguyên thủy của người Mông.

Mộc Châu

Vị trí: Bản Tà Số 1, xã Chiềng Hắc, cách trung tâm thị trấn khoảng 20km

Đường đi

Từ trung tâm thị trấn đường khá dễ đi nhưng 5km cuối cùng sẽ khó khăn với những ai tay lái yếu nhé. Vào ngày tạnh ráo đường khô, đất nén khá dễ đi còn những ngày mưa sẽ nhiều sình lầy nên các bạn hãy thuê người dân bản địa chở xe ôm vào nhé, chi phí 100k/ người. Vất vả chút nhưng khi đến nơi bạn sẽ thấy rất xứng đáng.

%Hahalolo tin tức%
Mộc Châu

Trang phục

Thực sự yêu thích những nơi hoang vắng, bình yên nên lần này mình đầu tư thuê trang phục mang đi để chụp một bộ ảnh kỷ niệm sinh nhật 22 tuổi luôn. Đồ mình thuê của Đinh Gia Tiệm ở số 1, ngõ 59 Nguyễn Hoài Xuân, thị trấn Mộc Châu nha. Trang phục thì nhiều mà bộ nào bộ nấy đều rất mới, thơm tho, là lượt lắm.

%Hahalolo tin tức%

Hang Táu cảnh vật sẽ khá bình yên, mộc mạc nên anh Phúc chủ tiệm có gợi ý mình chọn 1 bộ trang phục Miêu tộc, chỉ có 2 màu đỏ đen đơn giản nhưng khi lên hình sẽ nổi bật và hợp cảnh vô cùng. Còn mình thì quá ưng chiếc mũ đội đầu được chế tác từ kim loại rất tinh tế nên cũng chọn bộ đồ này luôn. Đang sắp khai trương nên cửa hàng cho thuê 2 tặng 1 đến ngày 4/9 lận, ai có bạn thân rủ đi chơi rồi thuê cùng thì càng tiết kiệm nha. Vậy đó, hành trình đến với Hang Táu của mình chỉ vỏn vẹn 2 bộ quần áo, một chiếc xe xăng đổ đầy bình và một suy nghĩ “nhất định phải đến được nơi đó”. Khuyên các bạn lên Hang Táu mang ít quần áo thôi, đến thị trấn vào Đinh Gia Tiệm thuê 1 2 bộ cho đỡ cồng kềnh nhé.

Mộc Châu
%Hahalolo tin tức%

Nơi đây có gì?

Nơi đây nằm lặng lẽ giữa thung lũng bốn bề là núi cao, chỉ vỏn vẹn vài mái nhà lá nhà gỗ thôi, hoàn toàn ẩn mình dưới lớp bảo vệ của mẹ thiên nhiên nên có cảm giác như đã ngủ trăm năm vậy, đặt chân vào làng là thấy sự bình yên bao phủ không gian rồi.Cảnh vật nơi đây hoang sơ vô cùng. Có thảm cỏ xanh mướt rộng rãi chỉ có vài đứa trẻ nô đùa, gà vịt thả rông trông vui mắt. Có những thân cây cổ thụ siêu lớn, một vòng tay của mình ôm không hết. Có hẳn một bãi đá nhỏ nối tiếp nhau với hình thù độc đáo,… tất cả đều nên thơ, bình yên và lên hình rất đẹp.

Mộc Châu

Cuộc sống của người H’Mong ở đây cũng bình dị lắm! Ngày ngày lên nương hoặc ở nhà thêu thùa, dệt vải. Họ nuôi trâu, bò, lợn, gà và thả chúng tự do trên đồng cỏ. Một khung cảnh bình yên hiếm có.Bạn có thể mang theo lều trại để nghỉ qua đêm và đồ uống nhưng cũng không cần thiết vì ở đây có mấy cô bán nước rồi. Đặc biệt vì không có điện, không có sóng nên một ngày ở Hang Táu của mình thật sự rất chill, cảm giác tách biệt hoàn toàn với thế giới ngoài kia.

%Hahalolo tin tức%

Thật sự nếu chọn 1 nơi để detox tâm hồn và sống chậm lại giữa thiên nhiên thì Hang Táu là một nơi lý tưởng lắm đó.

>> Xem thêm: Mới lạ địa điểm check in vườn cam Mộc Châu đẹp ‘hút hồn’ team mê sống ảo

Lưu ý

Vé vào làng 30k/ người, bỏ ra rất xứng đáng nhaBạn có thể kết hợp đi đồi cỏ 68, thác Chiềng Khoa vì cung đường khá tiện. Mình thuê đồ bên Đinh Gia Tiệm rồi nên tiện đem đi chụp mấy nơi nữa. Cửa hàng còn có đồ Mông Cổ, Thái Lan, Nhật Bản, Miêu Tộc, boho vintage, các mẫu nông trại chụp hái quả, maxi, các mẫu váy hiện đại, hàng thiết kế,… Giá khoảng tầm 80k – 250k nha.

%Hahalolo tin tức%
Mộc Châu

Trong làng còn có mấy cô bác cho thuê đồ để nướng gà nên thử trải nghiệm ăn thịt gà đồi nướng cũng hay ho lắm nhé!Mộc Châu còn nhiều chỗ đáng đi lắm, mọi người rủ bạn bè đi khám phá nha.

Nguồn: Hương Lan Tô