“Ông lớn” Google – Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp du lịch phục hồi hậu Covid-19

Vừa qua, Google đã đưa ra những tư vấn để những nhà kinh doanh du lịch có thể định hướng mô hình kinh doanh sao cho tốt hơn.

%Hahalolo tin tức%
Xu hướng đăng ký du lịch qua đại lý trực tuyến tăng cao

Trong thời gian trở lại gần đây, hầu hết các quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương bắt đầu nới lỏng dần các hạn chế đối với việc di chuyển, Google tiến hành tìm hiểu nhu cầu du lịch đang có dấu hiệu phục hồi như thế nào trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Chỉ trong ba tháng, nhu cầu tìm kiếm về du lịch đã phục hồi khoảng 50% so với mức trước Covid-19. Riêng tại Việt Nam, xu hướng tìm kiếm du lịch của du khách Việt trong tháng 7 tăng gấp 5 lần so với tháng 3/2020.

Theo thống kê của  Google cho biết, du khách Việt Nam đang có xu hướng chọn du lịch về với thiên nhiên và các vùng biển như Phú Quốc và Đà Lạt cho những kỳ nghỉ cuối năm của mình.

Bên cạnh đó, nhu cầu du lịch “phượt” phục hồi nhanh hơn các tour du lịch trọn gói tại Việt Nam, tăng gấp hai lần so với trước Covid. Đặc biệt, du lịch bằng xe tự lái đang ngày càng trở nên thịnh hành. Loại hình du lịch này vừa mang đến sự tự do thoải mái, chủ động thời gian và giúp tránh khỏi những nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ phương tiện công cộng.

Điểm đến của những chuyến đi này là những nơi vắng vẻ, hoang sơ gần gũi với thiên nhiên và đủ gần để không cần sử dụng máy bay. Các hoạt động đi kèm thường là cắm trại, hoạt động tập thể, đạp xe hoặc trekking, thăm các vườn quốc gia như Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội), Vườn quốc gia Ba Bể (Bắc Kạn), Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình), Vườn quốc gia Mũi Cà Mau…

%Hahalolo tin tức%
Du khách Việt Nam đang có xu hướng chọn du lịch về với thiên nhiên và các vùng biển như Phú Quốc và Đà Lạt.

“Ông lớn” Google cũng cho biết, xu hướng đăng ký du lịch qua đại lý trực tuyến cũng tăng cao. Cụ thể theo khảo sát, trong 10 khách du lịch Trung Quốc, thì có 6 khách hàng lựa chọn đặt chỗ du lịch bằng hình thức trực tuyến.

Giải thưởng Du lịch ASEAN-Nhật Bản 2019 đã vinh danh tour “Du lịch một mình khám phá Việt Nam” lọt top 11 sản phẩm du lịch hấp dẫn nhất tại Đông Nam Á. Thành phố Hồ Chí Minh được coi là điểm đến hàng đầu cho loại hình này, nằm trong top 10 điểm đến du lịch hàng đầu cho khách du lịch một mình ở châu Á (theo Agoda năm 2018).

Hahalolo Tổng hợp