“Thủ phủ” du lịch Vũng Tàu ngập trong biển nước sau cơn mưa từ đêm tới sáng

Cơn mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng khiến nhiều tuyến đường ở TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng rơi vào tình trạng ngập nặng.

%Hahalolo tin tức%
Nhiều tuyến đường ở TP Vũng Tàu ngập nặng vào giờ đi làm, đi học khiến cuộc sống người dân đảo lộn

Được biết, cơn mưa lớn từ khoảng 4 giờ sáng ngày 6/11 làm hầu hết các tuyến đường trên địa bàn TP.Vũng Tàu bị ngập sâu. Xe ô tô và xe máy chết máy hàng loạt gây ra ùn tắc giao thông trong khoảng thời gian dài. Nhất là khu vực ngã 5 Lê Hồng Phong – Trương Công Định – Ba Cu, đường Nguyễn An Ninh, Thống Nhất, Huyền Trân Công Chúa.

CÔNG NHÂN BUSADCO DỌN RÁC, CANH NƯỚC THOÁT TẠI CÁC MIỆNG THU NƯỚC Ở NGÃ BA LÊ HỒNG PHONG - ĐƯỜNG 2/9.
Công nhân Busadco dọn rác, canh nước thoát tại các miệng thu nước ở ngã ba Lê Hồng Phong – đường 2/9.

Dọc tuyến đường 3/2 từ Vũng Tàu đi Bà Rịa, lối đi dành cho xe máy, do nước mưa không thoát được, ngập lút bánh xe, nhiều xe máy buộc phải tạm thời chuyển sang lưu thông trên làn đường dành cho ô tô…

CÔNG NHÂN BUSADCO HỖ TRỢ ĐẨY XE Ô TÔ BỊ NGẬP Ở KHU VỰC VÒNG XOAY NGÃ NĂM LÊ HỒNG PHONG.
Công nhân Busadco hỗ trợ đẩy xe ô tô bị ngập ở khu vực vòng xoay ngã năm Lê Hồng Phong.

Thời gian mưa lớn xảy ra vào giờ đến trường và giờ đi làm nên nhiều người đã không thể đi tiếp, trường học buộc phải bắt đầu trễ hơn thường ngày. Một số trường học, giáo viên đã chủ động nhắn tin cho phụ huynh “do mưa lớn, hầu hết các tuyến đường ngập sâu nên phụ huynh có thể đợi ngớt mưa mới đưa con em đến trường”.

 Một số khu vực nước tràn vào nhà khiến người dân không kịp di dời đồ đạc.

VŨNG TÀU NGẬP TRONG BIỂN NƯỚC
Vũng Tàu ngập trong biển nước

Đến khoảng hơn 8 giờ sáng cùng ngày, mưa bắt đầu ngớt, nước trên các tuyến đường trước đó bị ngập nước cũng rút khá nhanh. Đến 10 giờ cùng ngày thì nhịp sống của thành phố bắt đầu quay trở lại bình thường.

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Khoa học – Công nghệ Việt Nam (Busadco), ông Tôn Thất Kha, cho biết, đây là trận mưa lớn nhất từ đầu mùa mưa 2020 đến nay. Song, khu vực tỉnh bị ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên ngày và đêm 6/11 có mưa to.

Theo kết quả đo đạc của Đài Khí tượng – Thủy văn tỉnh, lượng mưa đo được tại TP. Vũng Tàu là 176,8mm.

Dự báo đợt mưa trên diện rộng có khả năng kéo dài đến hết ngày 7/11 với lượng phổ biến từ 150-250 mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo vì hồ Đá Đen, hồ Sông Ray xả lũ cùng mưa lớn nên người dân cần đề phòng ngập một số khu vực dọc sông Dinh, sông Ray, khu vực đô thị và vùng trũng thấp.

Hahalolo Tổng hợp