Quá ế ẩm, nhiều khách sạn muốn làm điểm cách ly có thu phí

TP.HCM: Số khách sạn đăng ký đón khách cách ly tăng 150% so với thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh.

Bà Nguyễn Thị Thắng – Phó phòng Khách sạn, Sở Du lịch TP HCM cho biết, thành phố đang có 10 khách sạn từ 2 đến 5 sao đã đón khách cách ly tính phí. Trong đó, 8 khách sạn đón người nhập cảnh với gần 1.000 phòng, 2 khách sạn khác dùng để cách ly các đoàn bay.

%Hahalolo tin tức%
Một trong những khách sạn tiếp nhận người cách ly có thu phí ở tP.HCM

Sắp tới, Sở sẽ giới thiệu thêm 16 cơ sở lưu trú với công suất khoảng 1.025 phòng để thành phố phê duyệt. Hệ thống khách sạn hiện rất vắng khách, nhiều nơi phải đóng cửa, cho nên việc tham gia làm điểm cách ly vừa tạo việc làm cho nhân viên vừa góp phần khôi phục kinh tế.

Bà Thắng cho rằng, để trở thành điểm lưu trú cách ly nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế là lựa chọn khó khăn của các khách sạn. Việc phục vụ cách ly phải tuân thủ hàng loạt yêu cầu của ngành y tế.

Về quy trình phê duyệt, trên cơ sở đăng ký tự nguyện của các khách sạn, Sở Du lịch lập danh sách, đề xuất Sở Y tế triển khai khảo sát. Đoàn khảo sát sẽ đánh giá cơ sở vật chất; phương án cách ly gồm quy trình check-in, khử khuẩn,vệ sinh, xử lý rác, phục vụ buồng, các bữa ăn trong ngày, xử lý trường hợp nghi nhiễm…

“Sau kiểm tra, đoàn công tác sẽ lập biên bản ghi nhận. Khách sạn đủ điều kiện sẽ được trình UBND TP phê duyệt”, bà Thắng cho biết thêm.

%Hahalolo tin tức%
IBS Saigon Airport

Bà Trương Thị Kim Chi – trưởng phòng kinh doanh IBS Saigon Airport, cho biết: “Mỗi khách sẽ ở một phòng. Chỉ gia đình mới được ở chung phòng lớn. Tuy nhiên, phòng lớn có hạn nên tùy thời điểm khách đặt, cơ sở mới bố trí. Khách có vấn đề về sức khỏe sẽ được y, bác sĩ kiểm tra ngay”

Danh sách khách sạn làm điểm cách ly sẽ được niêm yết trên trang web của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội để các đơn vị có chuyên gia nhập cảnh lựa chọn, đăng ký.

Nguồn: Tổng hợp