Khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng bị nhấn chìm trong biển nước

Từ đêm 18/10, tại nhiều địa phương ở Quảng Bình, nước lũ vẫn lên nhanh khiến nhiều nơi bị ngập sâu. Thị trấn Phong Nha, nơi có Di sản thiên nhiên Thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, thời điểm này cũng đang ngập sâu trong nước lũ. Có nơi nước ngập đến mái nhà. Nhiều khách sạn nơi đây cũng bị ngập cả tầng 1.

Theo người dân địa phương, thị trấn này có mưa lớn diễn ra dài ngày, từ đó tình trạng ngập lụt kéo dài. Số lượng nhà ngập và bị cô lập tiếp tục tăng lên. Nhiều ngôi nhà tại đây bị ngập sâu từ 1,5-2,5m, có nơi lên tới hơn 3m.

Thị trấn Phong Nha (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) ngập chìm trong nước. Video: Công Triệu/Báo Tuổi Trẻ

Khác với cảnh tấp nập khách du lịch như trước, hiện nước lũ tại đây khiến nhiều hộ gia đình bị ngập tận mái đã phải bỏ lại nhà cửa, của cải để di tản đến nơi cao hơn.

Nhiều nhà hàng, khách sạn có tầng đã thành điểm trú ngụ của nhiều hộ gia đình bị ngập gần đó. Nhiều dãy nhà “vô chủ” cũng từ đó mà hình thành.

%Hahalolo tin tức%
nhiều nhà hàng, khách sạn chìm trong biển nước.

Theo ông Trần Văn Chí – quyền chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị trấn Phong Nha, cho biết các ngôi nhà chưa bị ngập của thị trấn hiện chắc chỉ còn trên dưới 10%. “Đa phần thị trấn đều đã bị ngập trong nước lũ. Rất may là trong những ngày qua, trên địa bàn chưa xảy ra vụ tai nạn nguy hiểm nào”.

Bằng phương tiện duy nhất là thuyền, hiện lực lượng chức năng và người dân đang cùng nhau chuyển những phần hỗ trợ như mì tôm, nước uống đến các hộ dân bị ngập nặng không thể di chuyển.

Tại thành phố Đồng Hới, mưa lớn khiến nhà của người dân ở các tuyến phố bị ngập lụt nặng trên diện rộng. Nhiều phố Trần Quang Khải, Hữu Nghị, Lê Lợi, Nguyễn Hữu Cảnh… nước đã ngập gần 2m.

Theo dự báo, từ nay đến ngày 21/10, ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to với lượng mưa từ 300-500mm, có nơi trên 600mm.

Hahalolo Tổng hợp